Sở GTVT Hà Tĩnh dừng tổ chức sát hạch cấp giấy phép lái xe

(Baohatinh.vn) - Trong thời gian bàn giao nhiệm vụ sát hạch, cấp giấy phép lái xe cho công an, Sở GTVT Hà Tĩnh dừng tổ chức sát hạch cấp giấy phép lái xe.

bqbht_br_sat-hach-gplx-1.jpg
Sở GTVT Hà Tĩnh dừng sát hạch cấp GPLX để chuyển giao cho lực lượng công an.

Ông Nguyễn Tiến Dũng – Phó Trưởng phòng Quản lý vận tải, phương tiện và người lái (Sở GTVT Hà Tĩnh) cho biết: Sở GTVT đã có thông báo gửi tới các cơ quan, cơ sở đào tạo, trung tâm sát hạch về việc dừng tổ chức sát hạch cấp giấy phép lái xe (GPLX) và một số nội dung liên quan đến công tác tiếp nhận, cấp đổi GPLX.

Việc dừng tổ chức sát hạch cấp GPLX tại Hà Tĩnh bắt đầu từ ngày 17/2 nhằm thực hiện yêu cầu của Cục Đường bộ Việt Nam về việc chuẩn bị cho bàn giao nhiệm vụ sát hạch, cấp GPLX từ Bộ GTVT sang Bộ Công an.

Trước khi dừng sát hạch cấp GPLX, Sở GTVT đã tổ chức thi sát hạch cho hơn 100 học viên của các đơn vị đào tạo đã vắng, trượt ở các kỳ sát hạch trước. Sở này cũng tổ chức sát hạch lại cho 100 người dân có GPLX quá hạn về lý thuyết và thực hành.

“Dự kiến ngày 20 - 21/2 tới, Sở GTVT sẽ hoàn thành việc bàn giao nhiệm vụ sát hạch, cấp GPLX sang cho Công an tỉnh. Thời gian tổ chức các cuộc sát hạch cấp GPLX sau này sẽ tùy thuộc vào lực lượng công an”, ông Nguyễn Tiến Dũng thông tin.

bqbht_br_sat-hach-gplx.jpg
Việc sát hạch GPLX tới đây sẽ do lực lượng công an đảm nhận.

Ngoài ra, để tránh tồn đọng hồ sơ, ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân, kể từ 18/2 cho đến khi có văn bản chính thức của Trung ương, Sở GTVT Hà Tĩnh hạn chế, chỉ tiếp nhận cấp đổi các giấy phép lái xe ô tô hết hạn trong khoảng thời gian từ ngày 18/2 đến hết ngày 5/3.

Người dân đã nộp hồ sơ xin cấp đổi, cấp lại GPLX tại Sở GTVT Hà Tĩnh từ ngày 17/2 về trước mà chưa được cấp giấy phép lái xe đề nghị trực tiếp liên hệ Phòng Quản lý vận tải, phương tiện và người lái của sở để được hướng dẫn bổ sung, hoàn thiện hoặc thực hiện các bước tiếp theo.

Chủ đề LUẬT MỚI - CHÍNH SÁCH PHÁP LUẬT MỚI

Đọc thêm

Trước ngày 15/8, chở trẻ trên ô tô không có ghế an toàn có bị phạt?

Trước ngày 15/8, chở trẻ trên ô tô không có ghế an toàn có bị phạt?

Người lái ô tô chở trẻ em dưới 10 tuổi, có chiều cao dưới 1,35m mà không sử dụng thiết bị an toàn phù hợp theo quy định sẽ xử phạt cảnh cáo từ ngày 15/8. Tuy nhiên quy định này không áp dụng đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách. Nhiều người thắc mắc, trước ngày 15/8 thì vì phạm có bị phạt?
Công an Hà Tĩnh triệt phá đường dây đánh bạc, rửa tiền xuyên quốc gia

Công an Hà Tĩnh triệt phá đường dây đánh bạc, rửa tiền xuyên quốc gia

Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Thiếu tướng Nguyễn Xuân Thao - Giám đốc Công an tỉnh, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh chủ trì, phối hợp với Công an phường Thủ Dầu Một, Công an phường Chánh Hưng (TP Hồ Chí Minh), Công an tỉnh Lâm Đồng, Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an triệt phá thành công chuyên án đấu tranh với đường dây đánh bạc và rửa tiền xuyên quốc gia có quy mô đặc biệt lớn.
Vì một môi trường xã, phường ở Hà Tĩnh không ma tuý

Vì một môi trường xã, phường ở Hà Tĩnh không ma tuý

Lực lượng công an, từ tỉnh đến cơ sở ở Hà Tĩnh đã đồng loạt triển khai đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm về ma túy trên phạm vi toàn tỉnh, góp phần giữ vững an ninh, trật tự, xây dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh.
EVN cảnh báo thủ đoạn lừa đảo mới bằng tin nhắn OTP giả mạo

EVN cảnh báo thủ đoạn lừa đảo mới bằng tin nhắn OTP giả mạo

Theo thông tin từ EVN, gần đây đã xuất hiện tình trạng lừa đảo mới bằng tin nhắn OTP giả mạo nhằm lừa đảo, đánh cắp thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng và dữ liệu khách hàng. Người dân sử dụng điện tại Hà Tĩnh cần nâng cao tinh thần cảnh giác để tránh "sập bẫy" kẻ gian.
Bắt giữ Tiktoker Nguyễn Thiên Hương

Bắt giữ Tiktoker Nguyễn Thiên Hương

Từ tháng 7/2025 đến tháng 11/2025, lợi dụng mạng xã hội Tiktok, Nguyễn Thiên Hương (SN 1982, trú phường Hồng Hà, TP Hà Nội) đăng tải 9 video clip với nội dung bịa đặt, vu khống, kích động xâm phạm đến quyền, lợi ích hợp pháp của Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, Bệnh viện Đa khoa Phương Đông.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!