Sở TT&TT Hà Tĩnh đề nghị khắc phục lỗ hổng an toàn thông tin sản phẩm Microsoft

Sở TT&TT Hà Tĩnh vừa có văn bản về viêc khắc phục lỗ hổng an toàn thông tin ảnh hưởng cao và nghiêm trọng trong các sản phẩm Microsoft công bố tháng 12/2023.

Cục An toàn thông tin đã có Công văn số 2260/CATTT-NCSC về việc cảnh báo các lỗ hổng an toàn thông tin ảnh hưởng cao và nghiêm trọng trong các sản phẩm Microsoft công bố tháng 12/2023. Trong tổng số 33 lỗ hổng bảo mật, có 5 lỗ hổng có mức ảnh hưởng cao và nghiêm trọng. (thông tin chi tiết tại đây).

Để đảm bảo an toàn thông tin mạng và các hệ thống thông tin trong các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh, Sở TT&TT đề nghị các cơ quan, đơn vị giao cán bộ chuyên trách CNTT của các đơn vị kiểm tra, rà soát và xác định máy tính sử dụng hệ điều hành Windows có khả năng bị ảnh hưởng (nếu có), thực hiện cập nhật bản vá kịp thời để tránh nguy cơ bị tấn công (cách cập nhật thực hiện theo hướng dẫn tại Công văn số 2260/CATTT-NCSC để khắc phục).

Trường hợp đơn vị chưa có cán bộ chuyên trách CNTT để xử lý, cần bố trí cán bộ có chuyên môn thực hiện, có thể liên hệ (Thường trực Đội ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng của tỉnh để được hỗ trợ).

Sau khi thực hiện, báo cáo số liệu (số máy đã xử lý/tổng số máy) về Thường trực Đội ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng qua (Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh) trước ngày 5/1/2024 để tổng hợp. Cán bộ đầu mối tiếp nhận thông tin: ông Nguyễn Thanh Lâm, Phó GĐ Trung tâm, số điện thoại: 0914.237788, email: ntlam.stttt@hatinh.gov.vn.

Sở TT&TT Hà Tĩnh đề nghị khắc phục lỗ hổng an toàn thông tin sản phẩm Microsoft

Đọc thêm

Kẻ thay người viết những bài thơ

Kẻ thay người viết những bài thơ

Con người làm thơ khi trong lòng có nỗi niềm. Nhưng, AI không cần phải thế. 1 phút “no” (không) cảm xúc, AI có thể làm ra 60 bài thơ.
Lõi Trái Đất đang rò rỉ vàng

Lõi Trái Đất đang rò rỉ vàng

Các nhà nghiên cứu ở Đại học Göttingen phát hiện dấu vết của vàng, ruthenium và nhiều kim loại quý đẩy từ lõi Trái Đất lên mặt đất thông qua những vụ phun trào núi lửa.
AI đã “rất thật” ở Hà Tĩnh

AI đã “rất thật” ở Hà Tĩnh

AI không còn là những điều xa vời mà trở nên gần gũi với tất thảy người dân Hà Tĩnh, trở thành công cụ đắc lực tạo ra bứt phá, hoàn thiện các ý tưởng cho những người biết tận dụng.
Viettel đấu giá thành công băng tần 700 MHz

Viettel đấu giá thành công băng tần 700 MHz

Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) vừa đấu giá thành công quyền sử dụng tần số vô tuyến điện đối với khối tần B2 – B2’ của băng tần 700MHz trong vòng 15 năm tới.
Đừng mắc lỗi ngớ ngẩn này khi dùng AI

Đừng mắc lỗi ngớ ngẩn này khi dùng AI

Việc sử dụng AI để tạo nội dung vẫn thường thấy trên các nền tảng. Tuy nhiên, một số người dùng quên bỏ câu dẫn nhập của AI, tạo ra những lỗi ngớ ngẩn.
Apple hối hả nhập iPhone từ Ấn Độ

Apple hối hả nhập iPhone từ Ấn Độ

Tình hình thuế quan của Mỹ đã buộc Apple phải đẩy nhanh nỗ lực sản xuất iPhone tại Ấn Độ, khi xuất khẩu từ nước này đã tăng gấp đôi kể từ năm 2024.
Tham vọng tiếp theo của Apple

Tham vọng tiếp theo của Apple

Nguồn tin tiết lộ nhóm thiết kế chip của Apple đang nghiên cứu phần cứng cho các thiết bị tương lai, bao gồm kính thông minh, máy Mac mạnh hơn và máy chủ trí tuệ nhân tạo.