Tất cả F1 tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh âm tính lần 2 với virus SARS-CoV-2

(Baohatinh.vn) - Theo kết quả xét nghiệm mới nhất từ Khoa Vi sinh (BVĐK tỉnh Hà Tĩnh), tất cả các trường hợp F1 của bệnh nhân P.C.C công tác tại BVĐK tỉnh đã âm tính lần 2 với virus SARS-CoV-2.

Trước đó, vào sáng 8/6, qua xét nghiệm đã ghi nhận trường hợp P.C.C. (trú tại phường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh), công tác trong BVĐK tỉnh dương tính với virus SARS-CoV-2.

Sau khi xác định được ca bệnh, ngành chức năng đã tiến hành tạm ngừng hoạt động của BVĐK tỉnh và phong tỏa khu vực nơi bệnh nhân sinh sống. Ngành y tế nỗ lực truy vết các trường hợp từng tiếp xúc với ca bệnh.

Tất cả F1 tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh âm tính lần 2 với virus SARS-CoV-2

Cán bộ Khoa Vi sinh (BVĐK tỉnh) thực hiện công tác xét nghiệm.

BVĐK tỉnh cũng đã nhanh chóng rà soát, xác định được những cán bộ, nhân viên, bệnh nhân từng có tiếp xúc trực tiếp (F1) với ca bệnh để cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Ngày 8/6, tất cả các F1 có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với virus SARS-CoV-2. Đến sáng nay (10/6), theo kết quả xét nghiệm mới nhất, tất cả các F1 của bệnh nhân P.C.C tại BVĐK tỉnh tiếp tục âm tính lần 2 với virus SARS-CoV-2.

Được biết, trong ngày hôm nay, BVĐK tỉnh sẽ tiến hành lấy mẫu, xét nghiệm sàng lọc lại một lần nữa đối với tất cả cán bộ, nhân viên và người lao động trong bệnh viện.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Nữ chuyên gia hơn 4 thập kỷ bảo vệ những thai kỳ nguy cơ cao

Nữ chuyên gia hơn 4 thập kỷ bảo vệ những thai kỳ nguy cơ cao

Trong sản khoa, có những thời khắc sự an toàn của người mẹ và sinh linh sắp chào đời được đặt cùng lúc lên bàn cân sinh - tử. Hơn 40 năm làm nghề, bác sĩ cao cấp Nguyễn Thị Tân Sinh - Phó Chủ tịch Hội đồng Chuyên ngành Sản, Hệ thống Y tế Vinmec - đã nhiều lần đứng trước những quyết định đầy thách thức như vậy.
Sống khỏe cùng BHT: Đột quỵ não và những nguyên tắc giờ vàng

Sống khỏe cùng BHT: Đột quỵ não và những nguyên tắc giờ vàng

Đột quỵ não phụ thuộc rất lớn vào việc phát hiện sớm và can thiệp trong khoảng “thời gian vàng”. Bác sĩ Nguyễn Sỹ Trình, Trưởng khoa Thận - Tiết niệu - Cơ - Xương - Khớp, phụ trách đơn vị can thiệp mạch não, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Hà Tĩnh có trên 95% dân số được quản lý sức khỏe

Hà Tĩnh có trên 95% dân số được quản lý sức khỏe

Trong năm 2025, công tác y tế của Hà Tĩnh đạt nhiều kết quả toàn diện, tỷ lệ bác sĩ đạt 13 bác sĩ/vạn dân; tỷ lệ tiêm chủng trong chương trình tiêm chủng mở rộng đạt trên 98%; tỷ lệ dân số được quản lý sức khỏe trên 95%
Sống khoẻ cùng BHT: Viêm khớp mùa lạnh và vấn đề cần lưu ý

Sống khoẻ cùng BHT: Viêm khớp mùa lạnh và vấn đề cần lưu ý

Vào mùa đông, thời tiết lạnh, độ ẩm cao thường khiến cho những cơn đau nhức xương khớp trở nên rõ ràng hơn. Thạc sĩ, bác sĩ Trần Thị Thanh Hảo, Phó Trưởng khoa Thận tiết niệu – Cơ xương khớp, BVĐK tỉnh Hà Tĩnh sẽ tư vấn về nội dung này.
Hà Tĩnh chuyển 209 trạm y tế về cấp xã quản lý

Hà Tĩnh chuyển 209 trạm y tế về cấp xã quản lý

UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa có quyết định chuyển 209 trạm y tế và toàn bộ chức năng, nhiệm vụ, nhân sự thuộc lĩnh vực y tế dự phòng, dân số từ các trung tâm y tế trực thuộc Sở Y tế về UBND cấp xã quản lý.
Lọc máu khẩn cấp cứu người đàn ông lạm dụng rượu “bệnh chồng bệnh” ở Phú Quốc

Lọc máu khẩn cấp cứu người đàn ông lạm dụng rượu “bệnh chồng bệnh” ở Phú Quốc

Người đàn ông nhập viện trong tình trạng “bệnh chồng bệnh”, suy hô hấp nặng, toan chuyển hóa, tăng kali máu, viêm tụy cấp, tính mạng nguy kịch sau thời gian dài lạm dụng rượu. Nhờ được lọc máu khẩn cấp và hồi sức tích cực tại Bệnh viện Vinmec Phú Quốc, ông đã hồi phục chỉ sau 5 ngày điều trị.
Những điều kỳ diệu sau khi bỏ thuốc lá

Những điều kỳ diệu sau khi bỏ thuốc lá

Theo các nghiên cứu y học, việc ngừng hút thuốc lá mang lại những thay đổi rõ rệt cho sức khỏe, từ cải thiện hô hấp, tuần hoàn đến giảm nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm.