Tây Ban Nha và Hà Lan điều quân tới sườn phía Đông của NATO

Ngày 9/2, Bộ Quốc phòng Bulgaria thông báo, trong tuần này, Tây Ban Nha sẽ điều 4 máy bay chiến đấu và 130 binh sĩ tới Bulgaria để thực hiện nhiệm vụ tuần tra trên không trong bối cảnh leo thang căng thẳng giữa Nga và phương Tây.

Thông báo nêu rõ, dự kiến lô máy bay Eurofighter đầu tiên của Tây Ban Nha sẽ đến Bulgaria vào cuối tuần để thực hiện nhiệm vụ bảo vệ không phận cùng với Không quân Bulgaria cho đến cuối tháng 3.

Thông báo có đoạn: “Sứ mệnh này sẽ thực hiện các biện pháp đảm bảo an ninh cho các nước thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ở sườn phía Đông”.

Cùng ngày, Bộ trưởng Quốc phòng Hà Lan Kajsa Ollongren tuyên bố nước này sẽ tăng quân số của mình trong nhóm tác chiến của NATO ở Litva từ 270 người lên thành 350 người.

Lực lượng Hà Lan tại Litva là một phần của nhóm tác chiến quốc tế NATO do Đức dẫn đầu, được triển khai vào năm 2017 sau khi Nga sáp nhập trở lại bán đảo Crimea.

Phát biểu tại căn cứ quân sự Rukla ở Litva, bà Ollongren nêu rõ: “Chúng tôi tham gia nhóm Tăng cường hiện diện phía trước và sẽ tăng quy mô đóng góp lực lượng của chúng tôi từ 270 lên thành 350 quân nhân”.

Kể từ năm 2019, Mỹ cũng đã triển khai luân phiên các nhóm tác chiến khoảng 500 binh sĩ và khí tài tại Litva.

Dự kiến, Hà Lan cũng sẽ triển khai 2 máy bay F-35 đến Bulgaria vào tháng 4 và tháng 5 để tham gia các hoạt động tuần tra trên không.

Theo baotintuc

Đọc thêm

Mỗi người dân thực sự là một chiến sĩ trong phòng ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội

Mỗi người dân thực sự là một chiến sĩ trong phòng ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội

Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh mong muốn mỗi người dân TDP 30 nói riêng và phường Thành Sen nói chung thực sự là một chiến sĩ, mỗi gia đình là một “pháo đài” trong phòng ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội, góp phần xây dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh, văn minh.
Tích cực cung cấp nguồn tin tới Tổng đài Tiếp nhận thông tin “Chiến dịch 500 ngày đêm”

Tích cực cung cấp nguồn tin tới Tổng đài Tiếp nhận thông tin “Chiến dịch 500 ngày đêm”

Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh đề nghị các đơn vị, địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân cung cấp thông tin về liệt sĩ, mộ liệt sĩ đến Tổng đài Tiếp nhận thông tin “Chiến dịch 500 ngày đêm”, đặt tại Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội.
Tôi là "bóng hồng" an ninh cơ sở

Tôi là nữ tổ viên bảo vệ an ninh cơ sở

Là thành viên Tổ Bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở, đồng thời là Trưởng ban Công tác Mặt trận thôn Hưng Mỹ (xã Cẩm Bình, tỉnh Hà Tĩnh), chị Trần Thu Hiền (SN 1993) luôn nhiệt huyết, trách nhiệm trong công việc, góp phần giữ vững bình yên từ cơ sở.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!