(Baohatinh.vn) - Lãnh đạo Ban ATGT tỉnh và các địa phương chia sẻ với những mất mát của các gia đình nạn nhân TNGT ở Can Lộc, Đức Thọ, Vũ Quang, Hương Khê (Hà Tĩnh) và động viên họ sớm vượt qua nỗi đau.
Sáng 5/11, Ban An toàn giao thông tỉnh Hà Tĩnh và huyện Can Lộc đã đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ nỗi đau mất người thân với các gia đình có nạn nhân bị tử vong vì tai nạn giao thông.
Đoàn đã đến thăm hỏi gia đình chị Nguyễn Thị Sửu (SN 1985, trú TDP 9, thị trấn Nghèn), có con gái là cháu T.T.Q.T bị tai nạn tử vong vào tháng 4/2024. Hiện nay, vợ chồng chị Sửu nuôi 3 con nhỏ, không có công việc ổn định.Đoàn đến thăm hỏi, tặng quà gia đình ông Trần Hữu Đàn (SN 1971, trú xóm Tân Tiến, xã Phú Lộc), có con là T.H.T bị tai nạn tử vong vào tháng 4/2024. Hoàn cảnh gia đình ông Đàn đặc biệt khó khăn, hai vợ chồng không có công việc ổn định, thường xuyên đau ốm.
Sáng 5/11, Ban ATGT tỉnh và huyện Đức Thọ đến thăm hỏi, tặng quà các gia đình nạn nhân TNGT có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
Đoàn công tác đã đến động viên, thăm hỏi gia đình cháu Lê Nguyễn Thành Đạt (SN 2018), bị TNGT phải tháo khớp gối vào tháng 5/2024. Cháu Đạt đã được lắp chân giả và đang tập đi. Gia đình Đạt có hoàn cảnh khó khăn, bố mẹ đi làm ăn xa nên Đạt ở với bà nội.
Đoàn đến thăm hỏi gia đình cháu Nguyễn Thị Trà Giang (SN 2003, trú thôn Quang Lộc 2, xã Quang Vĩnh), có mẹ bị tử vong do TNGT vào tháng 9/2024. Bố đi làm ăn xa nên cháu Giang phải thay mẹ chăm sóc 3 em nhỏ.
Chiều 5/11, Ban ATGT tỉnh phối hợp với chính quyền địa phương huyện Vũ Quang đã đến thăm hỏi, động viên, hỗ trợ các nạn nhân, gia đình nạn nhân bị TNGT có hoàn cảnh khó khăn.
Đoàn công tác đã đến động viên, thăm hỏi gia đình ông Bùi Quốc Sỹ (SN 1941, trú tại thôn Hương Thọ, xã Đức Hương), có vợ là bà Lê Thị Tính bị thương nặng do TNGT vào tháng 8/2023. Bà Tính hiện nằm một chỗ, hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn.
Tiếp đó, đoàn đã đến thăm hỏi gia đình bà Lê Thị Đoái (SN 1978, trú thôn Hợp Bình, xã Hương Minh), có bố là ông Lê K. bị tử vong do TNGT vào tháng 11/2023, gia đình thuộc diện đặc biệt khó khăn.
Cũng trong chiều 5/11, Ban ATGT tỉnh và huyện Hương Khê đến thăm hỏi, hỗ trợ nạn nhân, gia đình nạn nhân bị TNGT có hoàn cảnh khó khăn ở xã Hà Linh.
Đoàn công tác đã đến thăm hỏi gia đình chị Nguyễn Thị Xuân (SN 1986, trú tại thôn 4, xã Hà Linh, Hương Khê) có chồng là anh Nguyễn Văn Hào (SN 1983) bị TNGT tử vong vào tháng 6/2024. Gia đình hoàn cảnh khó khăn, cha mẹ già yếu, chị Xuân một mình nuôi 3 con còn nhỏ.
Trong đợt này, Ban ATGT tỉnh cũng hỗ trợ gia đình chị Phạm Thị Tâm (SN 1988) trú tại thôn 2, xã Hương Lâm, huyện Hương Khê, có chồng là anh Nguyễn Quốc T. (SN 1986) bị tử vong do TNGT vào tháng 4/2024. Tuy nhiên, do tình trạng mưa lũ gây chia cắt giao thông nên đoàn đã bàn giao cho địa phương để trao cho gia đình chị Tâm. Được biết, gia đình chị hiện gặp hoàn cảnh khó khăn, cha mẹ già yếu, chị một mình nuôi 3 con còn nhỏ.
Các đoàn công tác đã chia sẻ với những mất mát, khó khăn, mong các gia đình vượt qua nỗi đau, vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời, mong muốn chính quyền địa phương, ngành chức năng thường xuyên quan tâm, hỗ trợ các gia đình; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT để hạn chế các vụ TNGT.
Từ 1/1/2027, 6 loại giao dịch sẽ không còn bắt buộc phải công chứng theo các nghị định của Chính phủ, theo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công chứng được thông qua chiều 23/4.
Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Hà Tĩnh đang định hình rõ nét diện mạo một "tòa án điện tử", từ việc tiên phong trong tổ chức các phiên tòa trực tuyến, đến ứng dụng "trợ lý ảo" vào công tác xét xử...
Bộ Tài chính đề nghị chiến sĩ Công an nhân dân đang thi hành công vụ có quyền phạt cảnh cáo hành vi vi phạm hành chính về xổ số. Trưởng công an cấp xã có quyền phạt cảnh cáo; phạt tiền đến 50.000.000 đồng; tịch thu tang vật, phương tiện vi phạm hành chính; áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả theo quy định.
Hà Tĩnh bước vào cao điểm nắng nóng, nguy cơ cháy nổ tại các khu nhà trọ gia tăng, đòi hỏi công tác đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC) phải được đặt lên hàng đầu.
Kỳ nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch) và 30/4, 1/5 đã cận kề, do đó, công tác phòng cháy chữa cháy tại các khu, điểm du lịch tại Hà Tĩnh đang được siết chặt nhằm đảm bảo an toàn cho người dân và du khách.
Công an phường Thành Sen vừa phát đi thông báo về việc tìm người làm chứng, người biết việc liên quan Tổ trưởng Tổ bảo vệ số 2 thuộc BQL Chợ Hà Tĩnh có hành vi thu giữ hàng hóa.
Công an Hà Tĩnh đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, tăng tốc cấp tài khoản định danh điện tử mức 2 cho hơn 234.000 trẻ từ 6 đến dưới 14 tuổi, phấn đấu hoàn thành mục tiêu trong thời gian cao điểm.
Từ tháng 5/2026, học viên trước khi sát hạch lái xe bắt buộc xem video tình huống tai nạn giao thông, nhằm nâng cao nhận thức và ý thức khi tham gia giao thông.
Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng ký Quyết định số 17/2026/QĐ-TTg ngày 15/4/2026 chấm dứt hoạt động, giải thể Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và ban an toàn giao thông các địa phương.
Làng mộc Thái Yên, xã Đức Thịnh (Hà Tĩnh) có cả nghìn hộ sản xuất, kinh doanh nhưng nhiều quy định phòng cháy, chữa cháy (PCCC) thực hiện chưa nghiêm nên nguy cơ cháy nổ luôn rất cao.
Bộ Tư pháp nêu rõ việc bỏ trường thông tin quê quán có thể dẫn đến xáo trộn lớn trong hệ thống dữ liệu, phát sinh chi phí chuyển đổi và ảnh hưởng đến tính liên thông, kế thừa.
Phiên tòa xét xử 117 bị cáo trong đường dây tội phạm tại Hà Tĩnh không chỉ làm rõ phương thức hoạt động tinh vi của các đối tượng mà còn gióng lên hồi chuông cảnh báo về công tác quản lý, tuyên truyền pháp luật và những hệ lụy xã hội phía sau các “công ty” lừa đảo xuyên biên giới.
Từ đầu năm 2026 lại nay, Hà Tĩnh xẩy ra 20 vụ cháy, trong đó có 12 vụ do sự cố về điện. Tình trạng này đang gióng lên hồi chuông cảnh báo về công tác phòng cháy, chữa cháy, nhất là trong mùa cao điểm nắng nóng.
Địa điểm tổ chức thực hiện tại Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an tỉnh) và trụ sở công an các xã, phường trên địa bàn Hà Tĩnh.
Sự tham gia của Hội thẩm nhân dân trong hoạt động xét xử thể hiện vai trò của Nhân dân Hà Tĩnh trong thực thi quyền tư pháp, góp phần bảo đảm các bản án khách quan, đúng pháp luật.
Từ 4-11/3 đã có 108 trường hợp đến khám, điều trị tại các cơ sở y tế do nghi ngộ độc thực phẩm từ tiệm bánh mỳ tại địa chỉ số 13, đường Đồ Chiểu (phường Vũng Tàu).
Liên tiếp các vụ chó nuôi tấn công người, trong đó có ca tử vong tại Hà Tĩnh thời gian gần đây đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về rủi ro từ vật nuôi khi thiếu sự quản lý chặt chẽ.
4 hộ dân này từng ký cam kết chấp hành đúng quy định trong sử dụng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) nhưng đã vi phạm nên bị lực lượng chức năng xã Đức Minh (Hà Tĩnh) lập biên bản xử phạt.
Nắng nóng kéo dài, nhu cầu sử dụng thiết bị làm mát của người dân Hà Tĩnh tăng cao, kéo theo những nguy cơ tiềm ẩn về chập điện, cháy nổ nếu không sử dụng đúng cách.
Việc xác định lưu lượng nước chữa cháy ngoài nhà phù hợp với quy mô, tính chất từng khu vực có ý nghĩa quan trọng trong bảo đảm khả năng ứng phó khi xảy ra sự cố.
Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh xét xử công khai 117 đối tượng trong đường dây tội phạm xuyên quốc gia liên quan đến Đặc khu Kinh tế Tam giác Vàng (tỉnh Bokeo, Lào) với nhiều tội danh.
Ông Vũ Minh Châu, nhà sáng lập và sở hữu thương hiệu vàng Bảo Tín Minh Châu, bị khởi tố với cáo buộc vi phạm quy định về kế toán trong quá trình kinh doanh.
Theo lãnh đạo Cục C06, Bộ Công an đang nghiên cứu tạo ra những sản phẩm pháo hoa đa dạng về chủng loại, mẫu mã, màu sắc rực rỡ hơn nhưng phải đảm bảo tuyệt đối an ninh an toàn và phòng cháy chữa cháy.