Thảo luận mở tuyến xe buýt kết nối Thái Lan - Lào - Việt Nam đi qua Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Báo Laotian Times đưa tin, Thái Lan đang thảo luận với Lào và Việt Nam về việc mở các tuyến xe buýt mới kết nối 3 điểm đến nổi tiếng của 3 nước, gồm: Nakhon Phanom, Khammuan và Hà Tĩnh.

Thảo luận mở tuyến xe buýt kết nối Thái Lan - Lào - Việt Nam đi qua Hà Tĩnh

Một xe buýt có lộ trình đi từ tỉnh Nakhon Phanom, Thái Lan đến thị xã Thakhek, tỉnh Khammuan, Lào. (Ảnh: Laotian Times)

Theo Laotian Times, Chính phủ Thái Lan đã chấp thuận các cuộc đàm phán xúc tiến để mở một tuyến xe buýt kết nối 3 nước Thái Lan - Lào - Việt Nam.

Lộ trình của tuyến xe buýt này dự kiến đi từ tỉnh Nakhon Phanom (Thái Lan) đến thị xã Thakhek (tỉnh Khammuan, Lào) và đến tỉnh Hà Tĩnh (Việt Nam). Khoảng cách từ Nakhon Phanom đến Hà Tĩnh khoảng 300 km.

Bộ Giao thông Vận tải Thái Lan cho biết, Bộ này đang nỗ lực xúc tiến quá trình mở tuyến, bao gồm việc đề nghị Lào đăng cai cuộc họp Nhóm công tác 3 bên lần thứ hai càng sớm càng tốt để thảo luận về mô hình dịch vụ và đưa ra các thỏa thuận chính thức liên quan tới tuyến xe buýt này.

Laotian Times đánh giá, cả 3 điểm đến Nakhon Phanom, Khammuan và Hà Tĩnh đều là điểm đến đặc biệt hấp dẫn đối với khách du lịch do sở hữu các điểm tham quan văn hóa và nghệ thuật địa phương, đền thờ và các địa điểm tôn giáo, cũng như các kỳ quan thiên nhiên như: thác nước, núi và bãi biển.

(Theo Laotian Times)

Chủ đề Du lịch Hà Tĩnh

Đọc thêm

Kêu gọi nối lại đàm phán Mỹ-Iran

Kêu gọi nối lại đàm phán Mỹ-Iran

Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres kêu gọi Iran và Mỹ nối lại đàm phán hướng tới một giải pháp lâu dài cho cuộc xung đột ở Trung Đông.
Động đất tại Indonesia: Gần 13.000 người chưa thể trở về nhà

Động đất tại Indonesia: Gần 13.000 người chưa thể trở về nhà

Gần 13.000 người trên đảo Flores của Indonesia vẫn chưa thể trở về nhà trong ngày Quốc khánh của nước này (17/8) sau khi họ phải rời bỏ nhà cửa, trú tạm ngoài trời và chờ được cứu trợ sau trận động đất mạnh 7,7 xảy ra ngày 15/8. Thảm họa đã phủ bóng lên ngày lễ lớn của Indonesia, khi nhiều cộng đồng bị ảnh hưởng vẫn chưa thể tiếp cận đầy đủ hàng cứu trợ.
Động đất tại Indonesia: Thêm nhiều nạn nhân thiệt mạng

Động đất tại Indonesia: Thêm nhiều nạn nhân thiệt mạng

Phóng viên TTXVN tại Jakarta dẫn các số liệu cập nhật về trận động đất có độ lớn 7,7 ngoài khơi đảo Flores, miền Đông Indonesia cho biết, tính đến 15h00 ngày 15/8 (giờ địa phương) số người thiệt mạng là 38 người, trong khi khoảng 2.000 người đã phải sơ tán do lo ngại dư chấn và nguy cơ sóng thần.
Argentina khẳng định mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác với ASEAN

Argentina khẳng định mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác với ASEAN

Argentina khẳng định mong muốn tiếp tục mở rộng và làm sâu sắc quan hệ hợp tác với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), đặc biệt trong các lĩnh vực thương mại, đầu tư, công nghệ và đổi mới sáng tạo, trong bối cảnh Đông Nam Á ngày càng giữ vai trò quan trọng trong các mạng lưới kinh tế toàn cầu.
Mỹ áp thuế tới 100% đối với drone nhập khẩu

Mỹ áp thuế tới 100% đối với drone nhập khẩu

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa công bố mức thuế lên tới 100% đối với thiết bị bay không người lái (drone) và linh kiện nhập khẩu, nhằm giảm sự phụ thuộc của Mỹ vào nguồn cung nước ngoài.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!