Sau trận hòa 0-0 trước Indonesia làm bùng lên cơn bão chỉ trích nhắm vào U22 Việt Nam. Sự thất vọng đặc biệt dành cho HLV Nguyễn Hữu Thắng và đặc biệt là tiền đạo Hồ Tuấn Tài. Nhưng, giờ không phải là lúc để nói chuyện đúng sai, U22 Việt Nam cần tiếp sức trước cuộc đại chiến với Thái Lan.
HLV Hữu Thắng: Tôi rất lấy làm tiếc về trận hòa này
Thi đấu hơn người, trên chân, có cơ hội mười mươi nhưng không thể giành trọn 3 điểm khiến nỗi thất vọng dành cho U22 Việt Nam dâng lên cực đỉnh. Từ chỗ thắng trận là giành vé đi tiếp, giờ U22 Việt Nam phải đứng trước lựa chọn muôn vàn khó khăn là phải tử chiến với Thái Lan, đội bóng mạnh nhất khu vực.
Nỗi thất vọng trong trận hòa với U22 Indonesia là có thật. NHM có quyền gây áp lực với U22 Việt Nam bởi chúng ta đã có cơ hội tốt và đặc biệt là một đội ngũ tốt. Lâu lắm rồi chúng ta mới sở hữu một lứa cầu thủ tài năng, bản lĩnh và chuyên nghiệp như vậy. Lối đá mà U22 Việt Nam có được cũng làm mê hoặc lòng người.
Thế nhưng, dù thất vọng, dù lo lắng trước một viễn cảnh đầy bất trắc trong hành trình phía trước thì chúng ta cũng cần hết sức bình tĩnh bởi SEA Games chưa hết, cơ hội đi tiếp giữa các đội bóng là cân bằng. Nếu cơn sóng gió nhắm vào U22 Việt Nam không mau chóng qua đi thì chính các cầu thủ mới là người bị áp lực. Đá với trạng thái bí bách về tâm lý sẽ khó mà đạt được sự thăng hoa về phong độ.
Vậy thì, mong dư luận hãy gác chuyện đúng sai trong điều binh khiển tướng, hãy coi trận hòa vừa qua là một sự không may mắn vốn luôn song hành với bóng đá. Giờ là lúc chúng ta phải nắm chặt tay nhau bởi hành trình phía trước vô cùng gian nan.
U22 Việt Nam không cần những lời chỉ trích dù nó có thể khiến họ chạm tự ái. U22 Việt Nam không cần sưu tập thêm "gạch đá" trên hành trình kiến tạo ngôi nhà thành công. Cái mà các cầu thủ cần chính là lời động viên trong thời khắc khó khăn nhất, bởi thực tế là họ đã chiến đấu hết mình vì sắc đỏ Việt Nam.
FIFA World Cup 2026 sẽ diễn ra trong gần 2 tháng nữa, với 48 đội tuyển tranh tài để giành chức vô địch thế giới trong các trận đấu được tổ chức tại Mỹ, Canada và Mexico.
Chelsea nhận thất bại nặng nề 0-3 trước Brighton, khiến hy vọng dự Champions League gần như tan biến. Đội bóng của HLV Liam Rosenior gây thất vọng toàn diện, trong khi áp lực từ người hâm mộ ngày càng gia tăng sau chuỗi phong độ tệ hại.
Thương vụ Lionel Messi mua lại Cornella tạo hiệu ứng bùng nổ: lượng người theo dõi tăng vọt, CĐV đổ về sân, áo đấu số 10 cháy hàng dù chưa kịp sản xuất.
Cuộc đại chiến ở vòng 33 Ngoại hạng Anh có thể được định đoạt bởi loạt điểm nóng chiến thuật: từ vai trò sáng tạo của Rayan Cherki, bài học dồn biên ở Wembley cho đến hệ thống 4-2-3-1 đang giúp Pep Guardiola hồi sinh sức mạnh Man City.
CLB Coventry City cùng HLV Frank Lampard đã giành tấm vé thăng hạng đầu tiên lên chơi ở giải Ngoại hạng Anh mùa tới sau trận hòa 1-1 trước Blackburn vào đêm qua.
Trận đại chiến tại Etihad ở vòng 33 Ngoại hạng Anh không chỉ mang tính bước ngoặt cho cuộc đua vô địch, mà có thể còn mở ra kịch bản hiếm hoi khiến hai đội phải đá thêm trận play-off.
Rạng sáng 16/4, trận tứ kết lượt về Champions League giữa Bayern Munich và Real Madrid khép lại với chiến thắng 4-3 cho đội chủ nhà và kéo theo hàng loạt tình huống gây tranh cãi.
Rạng sáng 15/4, chiến thắng trước Barcelona không chỉ đưa Atletico Madrid vào bán kết Champions League mà còn mang về khoản thưởng hàng chục triệu euro từ UEFA.
Doanh nghiệp của các tỷ phú Phạm Nhật Vượng, Hồ Hùng Anh và Ngô Chí Dũng cùng đứng sau tài trợ Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) có được bản quyền phát sóng World Cup 2026.
Manchester United đứt mạch thắng sân nhà sau thất bại 1-2 trước Leeds United tại vòng 32 Ngoại hạng Anh, trong ngày Lisandro Martinez nhận thẻ đỏ trực tiếp vì hành vi phi thể thao.
Cú đúp kiến tạo của ngôi sao 22 tuổi người Pháp không chỉ giúp Manchester City áp sát ngôi đầu của Arsenal mà còn khẳng định vị thế người kế thừa xứng đáng cho di sản của Kevin De Bruyne.
Thủ môn Alisson Becker được cho là đang tiến gần tới thỏa thuận 3 năm với Juventus, trong bối cảnh Liverpool chuẩn bị cho một cuộc thay máu lực lượng toàn diện.
Real bị đội khách Girona cầm chân 1-1 ở trận đấu sớm vòng 31 La Liga, nối dài mạch không thắng lên ba trận và nguy cơ bị Barca nới rộng cách biệt lên chín điểm.
Crystal Palace chạm một tay vào bán kết Conference League sau chiến thắng 3-0 trước Fiorentina nhờ màn tỏa sáng của Mateta, Mitchell và nhạc trưởng Daichi Kamada.
Khảo sát mới cho thấy người hâm mộ quốc tế đang cân nhắc kỹ trước khi đến Mỹ theo dõi World Cup 2026 vì lo ngại an toàn, thủ tục nhập cảnh và giá vé tăng cao.
Chiến thắng với tỷ số 3-1 trước Malaysia có thể mở ra bước ngoặt mới cho đội tuyển Việt Nam. HLV Kim Sang Sik đang tìm thấy lối đi mới cho “Những chiến binh sao vàng” nhờ vũ khí lợi hại.