Thêm 21 ca mắc mới COVID-19, có 20 ca liên quan đến Đà Nẵng, Việt Nam có 810 bệnh nhân

Bản tin 18h ngày 8/8 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận thêm 21 ca mắc mới COVID-19, trong đó 20 ca liên quan đến Đà Nẵng, 1 ca nhập cảnh được cách ly ngay. Đến nay Việt Nam có 810 bệnh nhân

Trong số 21 ca, có 20 ca liên quan Đà Nẵng gồm Đà Nẵng: 15 ca, Quảng Nam 2 ca, BẮc Giang 2 ca, Khánh Hoà 1 ca và 1 ca cách ly ngay sau nhập cảnh tại Hà Nội.

CA BỆNH 790 (BN790) tại Hà Nội, bệnh nhân nam, 17 tuổi, địa chỉ tại Hưng Long, Bình Chánh, Bình Dương.

Ngày 6/8 BN từ Mỹ về Sân bay Nội Bài trên chuyến bay VN2, cách ly ngay sau nhập cảnh tại Hà Nội, đươc CDC Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm.

Kết quả, bệnh nhân dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Hiện bệnh nhân đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Thêm 21 ca mắc mới COVID-19, có 20 ca liên quan đến Đà Nẵng, Việt Nam có 810 bệnh nhân

CA BỆNH 791 (BN 791) tại Khánh Hoà: Bệnh nhân nam, 45 tuổi, có địa chỉ tại Cam Nghĩa, Cam Ranh, Khánh Hoà, là F1 BN751.

CA BỆNH 792 và 796 (BN 792 và 796) tại Quảng Nam: 1 ca thăm người thân tại Khoa Nội thận- Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng và 1 ca là bệnh nhân khoa Thận – Nội tiêt, Bệnh viện Đà Nẵng.

Hiện 2 bệnh nhân đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam

CA BỆNH 793 – 794 (BN793- 794) tại Bắc Giang: đều là ca F1, cùng nhóm gia đình đi du lịch Đà Nẵng 21-24/7. Hiện các bệnh nhân đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

CA BỆNH 795 và CA BỆNH 797- 810 tại Đà Nẵng gồm 1 nhân viên y tế, 1 bệnh nhân và 13 ca là F1

Tổng số ca mắc: 810 ca

- Tính đến 18h ngày 08/8: Việt Nam, có tổng cộng 810 ca mắc COVID-19, trong đó 317 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay.

- Số lượng ca mắc mới liên quan đến Đà Nẵng tính từ ngày 25/7 đến nay: ghi nhận 353 ca.

- Tính từ 6h đến 18h ngày 08/8: ghi nhận 21 ca mắc mới.

Số người cách ly: Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 166.521, trong đó:

- Cách ly tập trung tại bệnh viện: 6.929

- Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 24.446

- Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 135.146

Tình hình điều trị: Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị- Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19:

Đến thời điểm này đã có 395/810 ca bệnh COVID-19 của nước ta được công bố khỏi bệnh, chiếm 50,1 % tổng số ca bệnh COVID-19 trong cả nước.

Riêng đối với bệnh nhân người nước ngoài, đến nay có 50 bệnh nhân mang quốc tịch nước ngoài đã được Việt Nam điều trị khỏi.

Tính đến chiều ngày 8/8, trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị, theo dõi sức khoẻ tại các cơ sở y tế, hiện có 40 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính từ 1- 2 lần với virus SARS-CoV-2. Hiện còn 395 bệnh nhân dương tính với virus gây COVID-19.

Số trường hợp tử vong: 10 ca

Theo Thái Bình/SK&ĐS

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Thuốc nam tràn chợ, rủi ro... vào nhà!

Thuốc nam tràn chợ, rủi ro... vào nhà!

Tại nhiều chợ dân sinh ở Hà Tĩnh, các loại thuốc đông y, thuốc nam, thuốc bắc bày bán tràn lan, nhưng không rõ nguồn gốc, tiềm ẩn nhiều nguy cơ về sức khỏe của người dân.
Hồi sinh sự sống cho bé sinh non nặng 1,6 kg tại Vinmec Phú Quốc

Hồi sinh sự sống cho bé sinh non nặng 1,6 kg tại Vinmec Phú Quốc

“Bé trai chào đời ở tuần thứ 29, chỉ nặng 1,6 kg, bị suy hô hấp, nhiễm khuẩn, mắc hội chứng màng não đã trở về khỏe mạnh trong vòng tay mẹ sau gần 40 ngày”, ThS.BS Nguyễn Nam Phong, Trưởng khoa Nhi Sơ sinh, Bệnh viện Vinmec Phú Quốc, cho biết.
Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi

Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi

Với sự vào cuộc của ngành y tế và cộng đồng, 90% người cao tuổi Hà Tĩnh đã được khám sức khỏe định kỳ; 100% người cao tuổi đau ốm hoặc mắc bệnh được chữa trị và hỗ trợ.