Thêm 480 công dân ở Hà Tĩnh hoàn thành cách ly tập trung

(Baohatinh.vn) - Các công dân ở Hương Khê, Thạch Hà và điểm cách ly Đại học Hà Tĩnh đã hoàn thành thời gian cách ly tập trung, sau khi có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 được bàn giao về địa phương.

* Sáng 15/4, tại Trường Đại học Hà Tĩnh, Bộ CHQS tỉnh phối hợp với các đơn vị, địa phương liên quan đã tổ chức bàn giao 268 công dân vừa hết thời gian cách ly tập trung 21 ngày theo quy định.

Thêm 480 công dân ở Hà Tĩnh hoàn thành cách ly tập trung

Công tác bàn giao được tổ chức nghiêm túc, chặt chẽ

Đây là những công dân làm ăn tại các nước Lào và Thái Lan về nước, được tổ chức cách ly tại điểm Trường Đại học Hà Tĩnh. Trong thời gian cách ly, các công dân được tổ chức lấy mẫu xét nghiệm và đã có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Thêm 480 công dân ở Hà Tĩnh hoàn thành cách ly tập trung

Lực lượng công an bàn giao hộ chiếu và các giấy tờ tuỳ thân cho công dân.

Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị nên quá trình bàn giao được thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ. Đặc biệt, trước lúc trở về, các công dân đã được kiểm tra thân nhiệt lần cuối, bàn giao lại các giấy tờ tùy thân và trao giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly theo quy định; đồng thời hướng dẫn một số biện pháp phòng ngừa lây lan dịch Covid-19 sau khi trở về quê hương.

Thêm 480 công dân ở Hà Tĩnh hoàn thành cách ly tập trung

các công dân được các phương tiện đua về bàn giao tại các địa phương.

Được biết, 268 công dân được bàn giao lần này quê quán ở đều khắp 40 tỉnh, thành trong cả nước.

* Trong 2 ngày (14 và 15/4), huyện Hương Khê - Hà Tĩnh tổ chức bàn giao 105 công dân về các địa phương tỉnh, thành quản lý sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Thêm 480 công dân ở Hà Tĩnh hoàn thành cách ly tập trung

Bàn giao các công dân hoàn thành cách ly tập trung trên địa bàn huyện Hương Khê

Đây là 105 công dân trở về từ Lào và Thái Lan đã được cách ly 21 ngày thuộc điểm cách ly tập trung của tỉnh tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên - dạy nghề Hương Bình và cơ sở cách ly của huyện tại các xã Điền Mỹ, Hương Trạch. Tất cả các trường hợp trên đã được xét nghiệm với kết quả âm tính với virú SARS-CoV-2.

Tại lễ bàn giao, huyện cũng đã bố trí xe, đồng thời giao nhiệm vụ cho các bộ phận đưa các công dân hoàn thành cách ly tập trung về các địa phương đảm bảo an toàn; thực hiện khai báo y tế đầy đủ và tiếp tục cách ly tại hộ gia đình theo quy định.

Thêm 480 công dân ở Hà Tĩnh hoàn thành cách ly tập trung

Huyện Hương Khê bố trí xe đưa các công dân hoàn thành cách ly tập trung về địa phương, gia đình

Được biết, từ ngày 10/4 đến nay, huyện Hương Khê đã bàn giao 282 công dân hoàn thành cách ly tập trung tại các cơ sở cách ly tỉnh, huyện sau khi có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 và đủ thời gian cách ly theo quy định.

Tính đến thời điểm này, toàn huyện chỉ còn 20 công dân đang tiếp tục cách ly tập trung, lấy mẫu chờ kết quả xét nghiệm, sức khỏe tốt và không có các triệu chứng ho, sốt, khó thở..

* Trong sáng 14/4, ở Thạch Hà cũng có thêm 107 công dân ở điểm cách ly tập trung Trường Mầm non thị trấn Thạch Hà đã được bàn giao an toàn, đúng quy định.

Thêm 480 công dân ở Hà Tĩnh hoàn thành cách ly tập trung

Công dân cảm ơn chân thành tới sự quan tâm, chăm lo đầy đủ của Đảng, Nhà nước và chính quyền các cấp trong thời gian cách ly và hứa khi trở về với gia đình thực hiện nghiêm các quy định của Nhà nước.

Cơ quan chuyên môn và địa phương đã trao giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly cho công dân; đồng thời tiến hành thu dọn vệ sinh, xử lý rác thải và phun khử trùng khu vực trong và ngoài trường học.

Trước đó, huyện Thạch Hà đã bàn giao 125 công dân cách ly ở xã Lưu Vĩnh Sơn và Thạch Sơn hoàn thành thời gian cách ly tập trung trên địa bàn theo đúng quy định.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Quy định mới nhất về trạm y tế cấp xã từ 1/1/2026

Quy định mới nhất về trạm y tế cấp xã từ 1/1/2026

Từ 1/1/2026, trạm y tế cấp xã là đơn vị sự nghiệp công lập, có giám đốc và phó giám đốc do chủ tịch UBND cấp xã bổ nhiệm. Trạm được tổ chức tối thiểu 5 khoa/phòng và có các điểm trạm trực thuộc.
Sống khoẻ cùng BHT: Cúm A, nỗi lo thời tiết giao mùa

Sống khoẻ cùng BHT: Cúm A, nỗi lo thời tiết giao mùa

Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, mỗi ngày có từ 30 đến 40 ca nhập viện do mắc cúm, tăng 3 - 4 lần so với cùng kì năm ngoái, trong đó chủ yếu là cúm A. Bác sĩ Đặng Thị Hằng, Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa Khoa tỉnh sẽ tư vấn cách phòng, điều trị bệnh cúm, tránh những biến chứng nguy hiểm.
Hơn 300 tình nguyện viên tham gia ngày hội hiến máu

Hơn 300 tình nguyện viên tham gia ngày hội hiến máu

Ngày hội hiến máu tình nguyện tại cụm liên xã Đức Thọ, Đức Đồng, Đức Quang, Đức Thịnh, Đức Minh (Hà Tĩnh) đã góp phần lan tỏa tinh thần "Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại".
Vaccine phòng virus HPV sẽ được tiêm miễn phí vào năm 2026

Vaccine phòng virus HPV sẽ được tiêm miễn phí vào năm 2026

Năm 2026, vaccine Rota sẽ được triển khai miễn phí trên toàn quốc, mỗi trẻ em được uống 2 liều. Vaccine phòng virus HPV cũng sẽ được tiêm miễn phí vào năm 2026, vaccine phế cầu cũng sẽ tiêm miễn phí theo lộ trình mở rộng dần từ 2025.
Nha khoa Mai Hùng Group: Tiên phong ứng dụng công nghệ nha khoa hiện đại

Nha khoa Mai Hùng Group: Tiên phong ứng dụng công nghệ nha khoa hiện đại

Không chỉ nổi bật bởi đội ngũ bác sĩ giỏi và dịch vụ tận tâm, Nha khoa Mai Hùng Group (phường Thành Sen, Hà Tĩnh) còn được biết đến là đơn vị tiên phong ứng dụng công nghệ nha khoa hiện đại, mang đến cho khách hàng trải nghiệm điều trị nhẹ nhàng, an toàn và hiệu quả vượt trội.
Hệ thống y tế Vinmec: Vị thế mới cho Việt Nam trên bản đồ y tế thế giới

Hệ thống y tế Vinmec: Vị thế mới cho Việt Nam trên bản đồ y tế thế giới

GS.TS Trần Trung Dũng - Tổng Giám đốc Hệ thống Y tế Vinmec vừa vinh dự được chọn xuất hiện trên trang bìa Asian Hospital & Healthcare Management - Tạp chí uy tín hàng đầu khu vực châu Á về quản trị y tế. Nhân dịp này, ông có chia sẻ với phóng viên Tạp chí Asian Hospital & Healthcare Management về triết lý đặt con người làm trung tâm, nơi Vinmec không ngừng phát triển năng lực lâm sàng và đổi mới y học với mục tiêu duy nhất: mang lại cuộc sống khỏe mạnh hơn cho mọi người bệnh.
Sống khỏe cùng BHT: Nguy cơ mắc các bệnh về da sau mưa lũ

Sống khỏe cùng BHT: Nguy cơ mắc các bệnh về da sau mưa lũ

Một trong những bệnh thường gặp nhất sau mưa lũ đó là các bệnh lý ngoài da. Cách điều trị và phòng tránh bệnh ra sao? Bác sĩ Nguyễn Công Hòa (Phòng khám Da liễu – Thẩm mỹ, Trung tâm Y tế Thành Sen) sẽ trực tiếp tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.