Thêm một vụ lừa đảo bằng hình thức giả danh công an bị ngăn chặn

(Baohatinh.vn) - Thiếu tá Bùi Công Thành - Trưởng Công an xã Sơn Trà (Hương Sơn - Hà Tĩnh) vừa cho biết, đơn vị đã kịp thời ngăn chặn thành công vụ lừa đảo qua mạng với số tiền 856.795.000 đồng.

Trước đó, vào khoảng 9 giờ sáng 1/12/2023, bà Cù Thị H. (SN 1960, trú tại thôn 5 xã Sơn Trà, Hương Sơn) nhận được cuộc gọi từ một người đàn ông xưng là cán bộ thuộc Cục Phòng chống ma túy (Bộ Công an) thông báo bà H. liên quan tới 2 vụ án về ma túy và lừa đảo chiếm đoạt tài sản đang trong quá trình điều tra. Bà H. cũng được yêu cầu khai báo mọi thông tin cá nhân và chuyển khoản số tiền của 2 vụ án là 856.795.000 đồng; mọi thông tin về sự việc phải được giữ bí mật nếu không sẽ “bị bắt để phục vụ công tác điều tra”...

Do trước đó đã được Công an xã Sơn Trà tuyên truyền về thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản nên bà H. đã lên trình báo. Sau khi được lực lượng Công an xã Sơn Trà tuyên truyền, giải thích đây là một trong những thủ đoạn lừa đảo qua mạng, bà H. đã không thực hiện theo yêu cầu của đối tượng. Nhờ vậy, bà không bị rơi vào bẫy của đối tượng lừa đảo.

Thêm một vụ lừa đảo bằng hình thức giả danh công an bị ngăn chặn

Cán bộ Công an xã Sơn Trà thông tin thêm về thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng cho bà H.

Được biết, từ ngày 23/10/2023 đến nay, lực lượng công an xã trên địa bàn huyện Hương Sơn đã ngăn chặn được 4 vụ lừa đảo trên không gian mạng, giúp người dân không mất số tiền hơn 1,3 tỷ đồng.

Qua vụ việc trên, Thiếu tá Bùi Công Thành - Trưởng Công an xã Sơn Trà khuyến cáo người dân cần nâng cao ý thức cảnh giác trước những thủ đoạn lừa đảo tinh vi của các đối tượng tội phạm trên không gian mạng; hạn chế chia sẻ thông tin cá nhân trên mạng xã hội để tránh bị kẻ xấu lấy cắp thông tin; đồng thời đề nghị các ngân hàng, người dân thông báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất để phối hợp ngăn chặn, xử lý khi có nghi vấn lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Chủ đề Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

Đọc thêm

Bình yên ở những xã, phường “không ma tuý”

Bình yên ở những xã, phường “không ma tuý”

Mô hình “địa bàn không ma túy” tại Hà Tĩnh đã phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm ma túy ngay từ cơ sở.
Anh trai trộm 330 triệu đồng của em gái

Anh trai trộm 330 triệu đồng của em gái

Ăn cơm trưa xong, lợi dụng lúc em gái xuống bếp rửa bát, Nguyễn Văn Mai (trú tại phường Vũng Áng, Hà Tĩnh) đã mở tủ quần áo lấy trộm 330 triệu đồng.
Bàn giao cá thể rùa núi vàng quý hiếm

Bàn giao cá thể rùa núi vàng quý hiếm

Cá thể rùa núi vàng quý hiếm vừa được một người dân ở xã Thạch Xuân (Hà Tĩnh) bàn giao cho lực lượng chức năng chăm sóc để thả về môi trường tự nhiên.
Còn ăn thịt chó thì còn... trộm chó!?

Còn ăn thịt chó thì còn... trộm chó!?

Nạn trộm chó ngày càng tinh vi, bất chấp pháp luật gây lo lắng cho người dân Hà Tĩnh. Cùng với sự vào cuộc xử lý của lực lượng chức năng, mỗi người dân cần mạnh dạn tố cáo hành vi vi phạm và cả việc thay đổi thói quen ăn thịt chó.
Đánh hàng xóm tử vong, bị phạt 8 năm tù

Đánh hàng xóm tử vong, bị phạt 8 năm tù

Tòa án nhân dân khu vực 2 - Hà Tĩnh vừa tuyên phạt Hồ Văn Cường (SN 1984, trú tại xã Kỳ Thượng, Hà Tĩnh) về tội “Cố ý gây thương tích” theo quy định tại khoản 4 Điều 134 Bộ luật Hình sự.
Trữ ma túy để dùng dần, bị tuyên án 7 năm tù

Trữ ma túy để dùng dần, bị tuyên án 7 năm tù

Tòa án nhân dân khu vực 2 - Hà Tĩnh vừa tuyên phạt Nguyễn Thế Hùng (trú phường Hải Ninh, Hà Tĩnh) 7 năm tù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” theo quy định tại khoản 2 Điều 249 Bộ luật Hình sự.
 Khởi tố 12 đối tượng đánh “liêng” ăn tiền

Khởi tố 12 đối tượng đánh “liêng” ăn tiền

Ngoài 7 đối tượng bị bắt trên chiếu bạc tại nhà Nguyễn Hữu Tiến (thôn 1, xã Thạch Hà, Hà Tĩnh), trong quá trình điều tra, có thêm 5 đối tượng đã đến cơ quan công an đầu thú về hành vi tham gia đánh bạc.