Thung lũng Hava ở Quảng Bình 'dậy sóng' vì vụ lừa đảo bán khống hàng triệu cổ phần

Thung lũng Hava - khu du lịch nổi tiếng do Công ty cổ phần Thương mại và Du lịch Phù Sa Đỏ làm chủ đầu tư - đang “dậy sóng” vì vụ án lừa đảo bán khống hàng triệu cổ phần.

Thung lũng Hava - nơi đang "dậy sóng" vì vụ án lừa đảo bán khống hàng triệu cổ phần sở hữu - Ảnh: QUỐC NAM
Thung lũng Hava - nơi đang "dậy sóng" vì vụ án lừa đảo bán khống hàng triệu cổ phần sở hữu - Ảnh: QUỐC NAM

Ngày 31-7, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Bình xác nhận đơn vị này vừa khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Công ty cổ phần Thương mại và Du lịch Phù Sa Đỏ - là chủ đầu tư khu du lịch thung lũng Hava (Phong Nha, Bố Trạch).

Theo kết quả điều tra, thu thập tài liệu chứng cứ của cơ quan điều tra, ông Nguyễn Quang Minh không sở hữu cổ phần tại công ty này. Tuy nhiên, ông Minh vẫn ký hợp đồng chuyển nhượng 1,8 triệu cổ phần của công ty cho bà Lê Thị Hồng (trú tại TP Đồng Hới).

Tổng số tiền bà Hồng đã chi trả cho việc mua cổ phần khống này là 18 tỉ đồng.

Khu du lịch thung lũng Hava những năm qua nằm trong số điểm đến có lượng khách du lịch đông nhất tại Quảng Bình - Ảnh: QUỐC NAM
Khu du lịch thung lũng Hava những năm qua nằm trong số điểm đến có lượng khách du lịch đông nhất tại Quảng Bình - Ảnh: QUỐC NAM

Ông Nguyễn Quang Hải là người đại diện pháp luật của Công ty cổ phần Thương mại và Du lịch Phù Sa Đỏ. Dù biết là ông Minh không sở hữu cổ phần công ty nhưng vẫn ký, đóng dấu xác nhận vào hợp đồng, giấy chứng nhận góp vốn để ông Minh chuyển nhượng cổ phần cho bà Hồng.

"Vụ việc có dấu hiệu của tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản nên cơ quan công an ra quyết định khởi tố vụ án hình sự để điều tra", cơ quan điều tra cho hay.

Trước đó, bà Lê Thị Hồng đã có đơn tố giác tội phạm gửi đến cơ quan điều tra. Trong đơn này, bà Hồng tố cáo ông Hải và ông Minh đã đưa ra thông tin không đúng sự thật về việc mình sở hữu cổ phần của Công ty cổ phần Thương mại và Du lịch Phù Sa Đỏ.

Sau đó, hai người này đã thuyết phục bà Hồng mua lại 1,8 triệu cổ phần khống đó để chiếm đoạt số tiền 18 tỉ đồng.

Được biết, khu du lịch thung lũng Hava hay còn gọi là thung lũng Ngọc Bích được xây dựng từ năm 2016 tại Phong Nha. Những năm qua, nơi đây là khu du lịch có lượng khách đến trải nghiệm rất đông.

tuoitre.vn

Đọc thêm

Khởi tố 5 bị can về tội xâm phạm quyền tác giả

Khởi tố 5 bị can về tội xâm phạm quyền tác giả

Đây là vụ án đầu tiên trên cả nước khởi tố vụ án, khởi tố bị can về hành vi xâm phạm quyền tác giả, quyền liên quan đối với phần mềm máy tính, thể hiện quyết tâm của lực lượng Công an Phú Thọ trong đấu tranh, xử lý các hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ trên môi trường số.
Phạt nặng hơn: Đã đủ sức ngăn chặn tin giả?

Phạt nặng hơn: Đã đủ sức ngăn chặn tin giả?

Không ít người dùng mạng xã hội ở Hà Tĩnh đã phải trả giá vì đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật. Nghị định 174/2026/NĐ-CP được kỳ vọng sẽ tăng sức răn đe, góp phần siết chặt kỷ cương trên không gian mạng.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!