(Baohatinh.vn) - Chiều 5/8, Đoàn Thanh niên Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh tổ chức thăm hỏi, tặng quà động viên cho bé Nguyễn Hoàng Yến Nhi (21 tháng tuổi) mắc bệnh tim bẩm sinh ở khối phố 6, phường Đại Nài (TP Hà Tĩnh).
Đoàn trao quà hỗ trợ bé Yến Nhi trước lần phẫu thuật thứ 3
Như Báo Hà Tĩnh thông tin, cháu Nguyễn Hoàng Yến Nhi (sinh tháng 5/2017, trú tại phường Đài Nài, TP Hà Tĩnh) mắc bệnh tim bẩm sinh phức tạp sắp phải phẫu thuật tim lần thứ 3.
Hiện cháu đã được đưa về nhà điều trị và đang trong giai đoạn chờ mổ. Gia đình khó khăn nên việc chữa trị bệnh cho cháu lại càng khó khăn hơn.
Với tinh thần tương thân tương ái, Đoàn thanh niên Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh đã kết nối cùng các anh chị em hảo tâm ở Úc quyên góp được 900 AUD và 1,5 triệu đồng tiền Việt Nam (tương đương gần 15 triệu đồng) hỗ trợ thuốc thang, chăm sóc cho bé Nguyễn Hoàng Yến Nhi.
Anh Trần Mạnh Thế - Bí thư Đoàn Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh cho biết: "Trước mắt, đây là món quà nhỏ chúng tôi mong muốn góp phần động viên, hỗ trợ cho gia đình trên hành trình chữa bệnh cho bé. Trong thời gian tới, chúng tôi tiếp tục kêu gọi sự giúp đỡ của cộng đồng để tiếp sức cho cháu chống chọi với bệnh tật".
Vợ mắc bệnh tim bẩm sinh cùng nhiều biến chứng, đứa con thứ hai mới hơn 1 tuổi mắc thoát vị bẹn, sa ruột, trải qua nhiều đợt phẫu thuật. Một mình người chồng gồng gánh nuôi 4 miệng ăn, lo tiền thuốc thang cho vợ con, bỗng nhiên mắc chứng bệnh ảnh hưởng đến não, phải nhập viện mổ khẩn cấp.
Từ đầu năm đến nay, 2.566 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Hà Tĩnh được khám sàng lọc bệnh tim, trong đó 55 trẻ được chỉ định mổ với tổng chi phí 3,7 tỷ đồng.
Chương trình "Vòng tay nhân ái" của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh tiếp tục thực hiện tốt sứ mệnh kết nối yêu thương, làm cầu nối lan tỏa tinh thần nhân ái, giúp những hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.
Vào tối 29/1, Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh sẽ tổ chức Gala Kết nối Vòng tay nhân ái. Đây là dịp để lan tỏa những câu chuyện nghĩa tình và tri ân những tấm lòng đã đồng hành cùng chương trình Vòng tay nhân ái.
Chương trình "Xuân biên cương ấm áp - Tết thắm tình quân dân" tổ chức tặng quà, khám bệnh cho gia đình chính sách, hộ nghèo tiếp tục tô thắm tình quân dân.
Các suất quà không chỉ hỗ trợ kịp thời cho các gia đình có người nhiễm chất độc da cam đón Tết mà còn lan tỏa tinh thần, trách nhiệm xã hội đối với các nạn nhân.
Những món quà ý nghĩa được trao tặng góp phần sẻ chia khó khăn, giúp các gia đình chính sách, hộ nghèo ở xã Hương Sơn (Hà Tĩnh) đón Tết cổ truyền thêm ấm áp, đủ đầy.
Chương trình “Chung vị Tết Việt, gắn kết muôn miền” của Tổng Công ty CP Bia rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) mang Tết đến sớm với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn xã Đức Thọ (Hà Tĩnh).
Với sự vào cuộc trách nhiệm của các cấp hội phụ nữ Hà Tĩnh, chương trình “Mẹ đỡ đầu” ngày càng lan tỏa, trở thành điểm tựa yêu thương cho nhiều trẻ em mồ côi, thiếu may mắn.
Hơn 300 người dân là gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo đã được các bác sĩ BVĐK tỉnh Hà Tĩnh thăm khám và cấp phát thuốc điều trị miễn phí.
Bàn giao nhà nhân ái cho các hộ gặp hoàn cảnh khó khăn, lãnh đạo Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh cùng nhà tài trợ mong muốn các gia đình nỗ lực vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.
Các suất quà của gia đình ông Bùi Vỹ và Công ty TNHH MTV Thanh Tùng 2 góp phần giúp các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Thành Sen (Hà Tĩnh) đón Tết đầm ấm, đủ đầy hơn.
Các phần quà của Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup gửi tặng với mong muốn góp phần giúp người dân gặp hoàn cảnh khó khăn ở Hà Tĩnh đón Tết đầm ấm, an vui.
Những phần quà là nguồn động viên kịp thời, giúp các nạn nhân chất độc da cam tại các xã Đức Quang, Đức Thịnh (Hà Tĩnh) vui Xuân, đón Tết, tiếp thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống.
Những món quà của Công đoàn Ngân hàng Chính sách xã hội được trao tận tay người dân góp phần động viên tinh thần, giúp bà con đón Tết Nguyên đán ấm áp, vui tươi và đủ đầy hơn.
Hội đồng hương xứ Nghệ tại Hải Phòng phối hợp với Hội đồng hương Nghệ Tĩnh tại Thái Bình đã trao quà Tết cho các hộ dân khó khăn ở Hà Tĩnh và Nghệ An với tổng giá trị gần 200 triệu đồng.
Lãnh đạo Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh cùng các tổ chức, nhà hảo tâm đã trao tiền hỗ trợ cho 2 trường hợp gặp hoàn cảnh khó khăn tại xã Hà Linh và phường Hà Huy Tập.
Ngày hội hiến máu do Công ty Điện lực Hà Tĩnh tổ chức đã thu hút hơn 140 người tham gia, thu về 139 đơn vị máu nhằm lan tỏa tinh thần "Một giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại".
Câu chuyện 2 anh em ở Đức Thọ (Hà Tĩnh) mất cả cha lẫn mẹ trong chưa đầy một năm rồi phải sống xa nhau khi tuổi còn quá nhỏ đã để lại nỗi day dứt trong lòng người...
Chương trình “Tình nguyện mùa đông - Xuân tình nguyện 2026” góp phần mang đến một mùa đông ấm áp và một mùa xuân nghĩa tình cho các em học sinh và người dân có hoàn cảnh khó khăn.
Với tinh thần “không để ai bị bỏ lại phía sau”, các cấp hội phụ nữ Hà Tĩnh đang tích cực triển khai nhiều phần việc, tạo nguồn lực hỗ trợ hội viên và trẻ em khó khăn, nhân dịp tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Với việc hỗ trợ kịp thời cho các hoàn cảnh khó khăn, Trung tâm Công tác xã hội - Giáo dục nghề nghiệp cho người khuyết tật Hà Tĩnh đã trở thành điểm tựa cho những người yếu thế.