(Baohatinh.vn) - Tổ chức Loan Stiftung (CHLB Đức) do nhà văn 2 quốc tịch (Pháp - Đức) Isabelle Muler bảo trợ, đã trao quà, tiền trị giá 461 triệu đồng cho học sinh, giáo viên và 2 trường học: Tiểu học và Mầm non (xã Thạch Đài, Thạch Hà, Hà Tĩnh).
Sáng 12/12, Nhà báo Thái Văn Sinh, Tổng biên tập Tạp chí Văn hóa Hà Tĩnh đã thay mặt tổ chức Loan Stiftung đã đến trao hàng viện trợ cho học sinh, giáo viên và 2 trường học: Trường Mầm non và Trường Tiểu học xã Thạch Đài (Thạch Hà). Ảnh: Trao 5 suất quà trị giá mỗi suất 6 triệu đồng (bao gồm 5 triệu đồng tiền mặt và 50 kg gạo) cho 5 em học sinh đặc biệt khó khăn...
... và 35 suất quà mỗi suất trị giá 3 triệu đồng (2 triệu đồng tiền mặt và 50 kg gạo) cho 35 học sinh của Trường Tiểu học Thạch Đài bị ảnh hưởng nặng nề của mưa lũ vừa qua.
Trao 41 suất quà (bao gồm 5 suất trị giá mỗi suất 6 triệu đồng và 36 suất trị giá mỗi suất 3 triệu đồng) cho 36 học sinh và 2 giáo viên bị ảnh hưởng lũ lụt của Trường Mầm non xã Thạch Đài.
Ngoài ra, tổ chức Loan Stiftung cũng đã trao nhiều trang thiết bị phục vụ dạy học cho 2 nhà trường, như: tủ đựng đồ, bàn ghế học sinh, trống trường, thiết bị loa máy, thảm cỏ nhân tạo, giá để đồ chơi, 3 đàn Organ Yamaha, thiết bị thư viện... (Trong ảnh: Thiết bị phòng thư viện được tổ chức Loan Stiftung trao tặng cho Trường Tiểu học Thạch Đài).
Trong đợt này, Trường Tiểu học Thạch Đài nhận được 214, 374 triệu đồng; Trường Mầm non Thạch Đài nhận được 247,360 triệu đồng tổng số tiền hỗ trợ. Nguồn hỗ trợ được cá nhân ông Thái Văn Sinh, Tổng biên tập Tạp chí Văn hóa Hà Tĩnh vận động từ tổ chức Loan Stiftung (CHLB Đức).
Tổ chức Loan Stiftung do nhà văn Isabelle Muler 2 quốc tịch Pháp - Đức (có mẹ người Hà Tĩnh) sáng lập nhằm hỗ trợ trẻ em miền núi nghèo tại Việt Nam có điều kiện đến trường. Nguồn kinh phí của tổ chức chủ yếu từ tiền bán cuốn sách “Loan - Từ cuộc đời của một con chim phượng hoàng” do bà Muler viết về người mẹ Hà Tĩnh của bà. Cuốn sách đã xuất bản bằng nhiều thứ tiếng trên thế giới trong đó có Việt Nam, từng lọt top những cuốn sách bán chạy nhất trên trang amazon.com.
Năm 2019, nhà văn Isabelle Muler đã về Hà Tĩnh ra mắt cuốn sách và bộ phim “Loan - Phượng hoàng tái sinh” và thăm quê hương. Trong chuyến trở về,bà từng hứa sẽ vận động hỗ trợ trẻ em nghèo Hà Tĩnh.
Sáng 27/11/2025, tại Đà Nẵng, Tập đoàn Vingroup phối hợp với Bộ Y tế, Sở Y tế và UBND Thành phố Đà Nẵng tổ chức lễ bàn giao xe cấp cứu và trang thiết bị y tế do Tập đoàn Vingroup tài trợ cho Trung tâm Cấp cứu thành phố Đà Nẵng.
Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam và các mạnh thường quân đã trao các suất quà trị giá hơn 1 tỷ đồng cho người khuyết tật, trẻ mồ côi và người nghèo bị ảnh hưởng bão lụt tại Hà Tĩnh.
Việc hỗ trợ bò nái sinh sản cho hộ nghèo, cận nghèo tại 15 xã của Hà Tĩnh đang trở thành điểm tựa sinh kế mới cho nhiều gia đình khó khăn, từ đó có nguồn thu ổn định và thoát nghèo.
Khi các tỉnh Đắk Lắk và Khánh Hòa gặp thiên tai lũ lụt nặng nề, với tinh thần tự nguyện, người dân ở Hà Tĩnh đã cùng nhau kêu gọi, hỗ trợ khẩn cấp cho đồng bào vùng lũ.
Việc xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách được xã Kỳ Khang (Hà Tĩnh) đặc biệt quan tâm, thể hiện sự tri ân, động viên, chia sẻ sâu sắc đối với gia đình người có công, hộ có hoàn cảnh khó khăn.
Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam mong các mẹ, các cụ đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm Điều dưỡng người có công và Bảo trợ xã hội Hà Tĩnh luôn sống vui, sống khỏe.
Những việc làm của Tổ Công tác xã hội - Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Tĩnh đã tạo nên những điểm chạm nhân văn cho người bệnh. Từ đó, giá trị của y đức lan tỏa bền bỉ và ấm áp.
Những suất quà của Tạp chí Tổ chức nhà nước và Lao động đã động viên, chia sẻ với các em học sinh, gia đình người có công bị thiệt hại do thiên tai gây ra ở xã Tiên Điền (Hà Tĩnh).
Thêm 3 ngôi nhà nhân ái vừa được Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh cùng các nhà tài trợ khởi công, xây tặng các hộ gặp hoàn cảnh khó khăn tại xã Can Lộc và phường Trần Phú.
Dưới mái nhà xập xệ, cũ nát, bà Trần Thị Lý (phường Trần Phú, Hà Tĩnh) dù mang trong mình bệnh tật vẫn phải gắng gượng nuôi bố chồng bị tai biến và người chồng bệnh binh bị tâm thần.
Những phần quà từ chương trình “Nghĩa đồng bào - tặng quà bà con vùng bão lũ” góp phần giúp các hộ dân bị ảnh hưởng thiên tai ở Hà Tĩnh sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.
Công ty CP Đầu tư & Thương mại Hoàng Gia Phát (Nghệ An) nhận đỡ đầu 22 học sinh dân tộc Chứt và hỗ trợ 137 triệu đồng bữa ăn trưa cho Trường Tiểu học Hương Liên (Hà Tĩnh).
Những suất quà trao cho các hội viên phụ nữ và trẻ em khó khăn Hà Tĩnh bị ảnh hưởng bởi thiên tai nhằm góp phần giúp các gia đình có thêm động lực, sớm ổn định cuộc sống.
Đứng trước nhiều thách thức trong công tác giảm nghèo đa chiều, đội ngũ cán bộ cơ sở của phường Sông Trí (Hà Tĩnh) ngày càng khẳng định vai trò tiên phong, tận tâm vì cuộc sống người dân.
Công ty CP Đầu tư & Thương mại Hoàng Gia Phát (Nghệ An) vừa trao hỗ trợ 20 mô hình sinh kế và chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi cho người khuyết tật trên địa bàn Hà Tĩnh.
Từ chủ trương của Đảng, Nhà nước, sự chung tay vào cuộc của cả hệ thống chính trị, nhiều ngôi nhà tình nghĩa ở xã Trường Lưu (Hà Tĩnh) đã hoàn thành, tiếp sức cho các hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.
Đại diện Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) mong muốn Nhân dân Hà Tĩnh sớm khắc phục hậu quả mưa lũ, ổn định cuộc sống, khôi phục sản xuất.
Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam khẳng định sẽ tiếp tục kết nối, huy động nguồn lực từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước hỗ trợ Hà Tĩnh khắc phục hậu quả thiên tai.
Đại diện Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam mong muốn với món quà sẽ góp phần giúp Nhân dân vùng lũ tỉnh Hà Tĩnh sớm khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định cuộc sống.
Mỗi suất quà được Hội Nữ doanh nhân tỉnh Ninh Bình gửi tặng với mong muốn chia sẻ, động viên người dân vùng ngập lũ Cẩm Duệ (Hà Tĩnh) sớm ổn định cuộc sống.
Chương trình “Tay kéo biên phòng” do Đồn Biên phòng Lạch Kèn triển khai đã mang yêu thương đến với những học sinh nghèo vùng biển Hà Tĩnh, góp phần thắt chặt thêm tình quân dân.
Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo cùng các cấp, ngành, các tấm lòng hảo tâm đang phát huy vai trò “bệ đỡ” để cho người nghèo ở xã Lộc Hà (Hà Tĩnh) vươn lên.
Nhằm giúp bà con nhanh chóng ổn định cuộc sống, Đoàn xã Cẩm Bình đã phối hợp với Hội điện tử - điện lạnh Hà Tĩnh tổ chức sửa chữa miễn phí các thiết bị hư hỏng, mang lại sự hỗ trợ thiết thực và kịp thời cho người dân.
Mỗi suất quà được cán bộ, đoàn viên, thanh niên BIDV Chi nhánh Hà Tĩnh gửi tặng với mong muốn chia sẻ, động viên người dân vùng ngập lũ Cẩm Duệ sớm ổn định cuộc sống.
Bằng tình cảm của những người con xa quê, Hội đồng hương Nghệ Tĩnh tại Cộng hòa Czech mong muốn tiếp tục được đồng hành với người dân Hà Tĩnh khắc phục hậu quả lũ lụt.