Sáng 17-12, Đại tá Hoàng Long, Trưởng Công an TP Huế, tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết, đơn vị đang nỗ lực điều tra làm rõ các vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra trên địa bàn với phương thức, thủ đoạn giả danh cán bộ Công an gọi điện thoại để yêu cầu chuyển tiền.
Theo Đại tá Hoàng Long, từ tháng 9-2017 đến nay, đơn vị đã tiếp nhận 11 đơn trình báo của người dân về việc bị các đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản lên đến hàng tỷ đồng bằng thủ đoạn sử dụng công nghệ cao.
Thủ đoạn của các đối tượng tội phạm là lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin của người dân để lừa đảo như gọi điện thoại thông báo trúng thưởng hoặc trúng thưởng qua mạng xã hội, website và yêu cầu đóng phí, thuế để nhận thưởng; giả danh nhân viên hải quan, thuế vụ yêu cầu nạp tiền để được nhận quà gửi từ nước ngoài về Việt Nam.
Đặc biệt gần đây, có nhiều hộ dân ở TP Huế bị các đối tượng giả danh cán bộ Công an gọi điện thoại để lừa đảo.
Một người dân ở TP Huế đến Cơ quan công an trình báo bị đối tượng giả danh Công an gọi điện thoại lừa đảo chuyển tiền.
Điển hình như trường hợp bà Lưu Thị A. (trú phường Thủy Biều, TP Huế). Bà A. bị một đối tượng nói giọng Bắc gọi vào số điện thoại bàn của gia đình và xưng là cán bộ CSĐT tội phạm về ma túy của Bộ Công an đang điều tra một vụ án ma túy có liên quan đến bà A..
Theo lời người này, hiện trong tài khoản của bà A. có hơn 500 tỷ đồng từ nước ngoài chuyển vào và đây là số tiền được các đối tượng buôn bán trái phép ma túy gửi cho bà A. để chia hoa hồng.
Sau khi bà A. thanh minh trong tài khoản ngân hàng chỉ có 250 triệu đồng và đây là số tiền do vợ chồng bà làm ăn tích cóp được thì các đối tượng khẳng định bà A. chính là bị hại của vụ án. Các đối tượng này cho biết nhân viên ngân hàng đã lợi dụng thông tin cá nhân của bà A. để mở tài khoản cho các đối tượng tội phạm gửi tiền từ nước ngoài về và yêu cầu bà phải rút hết số tiền tiết kiệm để gửi vào một tài khoản khác nhằm xác minh làm rõ vụ án.
Số tiền này sẽ được hoàn trả lại trong vòng 12 đến 24 giờ. Tuy nhiên sau khi chuyển tiền, bà A. mới hay mình bị lừa.
Công an TP Huế khuyến cáo, khi có người lạ gọi điện thoại xưng là cán bộ công an, nhân viên hải quan, thuế vụ... thông báo sự việc và yêu cầu chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng để được giải quyết, người dân tuyệt đối không được làm theo sự hướng dẫn của những người này mà cần nhanh chóng gọi điện báo đến Công an TP Huế qua số điện thoại 02343.822166 hoặc đến trực tiếp Cơ quan công an gần nhất để được hướng dẫn giải quyết theo quy định pháp luật.
Hội đồng xét xử khẳng định, hành vi của Đoàn Bảo Châu đã xâm phạm an ninh quốc gia, gây mất an ninh trật tự, bức xúc trong nhân dân nên tuyên phạt bị cáo Châu 7 năm tù về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”. Ngoài hình phạt tù, bị cáo Châu còn bị áp dụng 5 năm quản chế sau khi mãn hạn tù.
Công an phường Nam Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) phối hợp với lực lượng kiểm lâm tiến hành các thủ tục theo quy định để đánh giá tình trạng sức khoẻ của cá thể kỳ tôm và thả về môi trường tự nhiên khi đủ điều kiện.
Đưa ra thông tin gian dối về mô hình đầu tư sinh lời cao, Lã Quốc Trưởng cùng đồng phạm đã lừa gần 4.900 người ký khoảng 8.000 hợp đồng đầu tư, chiếm đoạt hơn 420 tỷ đồng.
Từ sơ hở trong việc kiểm tra, kiểm soát hàng hóa của đơn vị chuyển phát nhanh, nhiều đối tượng đã lợi dụng vận chuyển hàng cấm, bị cơ quan chức năng Hà Tĩnh truy tố, xét xử.
Nhằm nâng cao ý thức phòng ngừa cháy, nổ trong khu dân cư, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH khuyến cáo người dân thực hiện một số thao tác kiểm tra an toàn trước khi đi ngủ để bảo vệ tính mạng và tài sản.
Thanh tra Chính phủ vừa thông báo Kết luận thanh tra số 318/KL-TTCP ngày 18/6/2026 về việc chấp hành chính sách, pháp luật đối với Dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1.
Ngay sau khi Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Lý lịch tư pháp có hiệu lực, công tác triển khai thi hành đã được các cơ quan, đơn vị tại Hà Tĩnh thực hiện đồng bộ, thống nhất.
Cán bộ, chuyên viên lĩnh vực pháp chế Hà Tĩnh được nâng cao năng lực xử lý các tranh chấp phát sinh trên cơ sở bảo đảm mục tiêu, lợi ích và quyền lợi của các bên.
Ông Hoàng Trung - Thứ trưởng Bộ NN&MT và ông Nguyễn Quang Hiếu - Phó Cục trưởng Cục Trồng trọt và BVTV lợi dụng chức vụ, quyền hạn ban hành các chính sách trái pháp luật, có dấu hiệu của việc ban hành "Giấy phép con" để phục vụ lợi ích nhóm, trục lợi cá nhân.
Các ý kiến tâm huyết tại hội nghị sẽ được Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh tiếp thu, tổng hợp, hoàn thiện văn bản góp ý xây dựng các dự án luật theo hướng đồng bộ, thống nhất, sát thực tiễn.
Gần 200 người là lãnh đạo, công chức phụ trách công tác tổ chức thi hành pháp luật trên địa bàn Hà Tĩnh đã được bồi dưỡng kỹ năng, nâng cao năng lực tham mưu và tổ chức thi hành pháp luật.
Nguy cơ cháy rừng do thắp hương, đốt vàng mã tại các cơ sở tâm linh luôn hiện hữu nên các chủ rừng, lực lượng chức năng và người dân Hà Tĩnh đang nêu cao ý thức phòng ngừa.
Công an cấp xã ở Hà Tĩnh đã tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn người dân, chủ hộ kinh doanh thực hiện tốt các biện pháp về phòng, chống cháy nổ, góp phần giữ vững bình yên trên địa bàn.
Dù quy định xử phạt hành vi mua bán SIM kích hoạt sẵn với mức phạt lên đến 50 triệu đồng đã có hiệu lực từ ngày 1/7/2026, tình trạng mua bán SIM không chính chủ vẫn diễn ra công khai trên không gian mạng.
Sau vụ hỗn chiến trên địa bàn phường Thành Sen (Hà Tĩnh), 8 bị cáo bị phạt 9 - 22 tháng tù, 9 bị cáo bị phạt từ 9 tháng - 14 tháng tù nhưng cho hưởng án treo hoặc cải tạo không giam giữ.
Theo quy định tại Nghị định 283/2026/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 10/9/2026, mức phạt vi phạm lao động chưa thành niên đối với người sử dụng lao động cao nhất là 75 triệu đồng.
Mùa nắng nóng khiến nguy cơ cháy, nổ gia tăng, do đó, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Hà Tĩnh khuyến cáo người dân, chủ nhà trọ và chung cư mini tăng cường các biện pháp phòng ngừa, bảo đảm an toàn.
Hiện nay, tại nhiều cửa hàng và quán ăn, loa thông báo biến động số dư đã trở thành công cụ hỗ trợ xác nhận tiền chuyển khoản của khách hàng. Tuy nhiên, chính sự tiện lợi đó lại đang bị các đối tượng xấu lợi dụng để thực hiện hành vi lừa đảo.
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố thêm 4 bị can trong Chuyên án 268V để điều tra về tội buôn lậu kim cương trên địa bàn tỉnh và các địa phương liên quan.
Bộ Xây dựng yêu cầu Cục Đường bộ Việt Nam, Sở Xây dựng các tỉnh, thành phố và các cơ quan liên quan tăng cường công tác quản lý hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ôtô.
Liên quan đến vụ tai nạn giao thông dẫn đến cháy xe khách giường nằm trên QL1 khiến 7 người tử vong và nhiều người bị thương vào sáng ngày 21/7, Cơ quan CSĐT Công an Đồng Nai đã phối hợp đại diện VKSND cùng cấp tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và làm việc với những người liên quan...
Dự thảo Bộ luật Hình sự sửa đổi đề xuất bổ sung căn cứ miễn trách nhiệm hình sự với trường hợp được tạm hoãn truy cứu trách nhiệm hình sự đã khắc phục xong hậu quả, mang lại hiệu quả kinh tế, xã hội.
Người dân xã Hương Phố (Hà Tĩnh) được nâng cao kiến thức, kỹ năng tham gia giao thông an toàn, từng bước hình thành thói quen lái xe văn minh, đúng quy định.
Sự phát triển của internet và mạng xã hội đang khiến các trào lưu (hay còn gọi là trend) hình thành với tốc độ chóng mặt. Không ít trào lưu tưởng chỉ để giải trí lại tiềm ẩn nguy cơ xâm phạm quyền riêng tư, lộ dữ liệu cá nhân, lan truyền thông tin sai lệch hoặc tiếp tay cho các hành vi sai trái.
Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Quảng Trị đã ra quyết định khởi tố vụ án “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại điểm thi Trường THPT Lê Trực, xã Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Trị trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2026.
Xin chào, Tôi là Chatbot của Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!