Ngày 20/5, trên mạng xã hội X, Phó Tổng thống Iran Mansouri xác nhận, Tổng thống nước này Ebrahim Raisi đã thiệt mạng trong vụ tai nạn trực thăng xảy ra một ngày trước đó.
Sau khi các đội tìm kiếm xác định được vị trí của mảnh vỡ trực thăng tại tỉnh Đông Azerbaijan, một quan chức của Iran cho biết, Tổng thống Ebrahim Raisi và Ngoại trưởng Hossein Amirabdollahian đã thiệt mạng trong vụ tai nạn trực thăng xảy ra tại khu vực hiểm trở trong điều kiện thời tiết lạnh giá.
"Tổng thống Raisi, Ngoại trưởng và tất cả những người trên trực thăng đều đã tử nạn", quan chức cấp cao này cho biết với Reuters.
Truyền hình nhà nước Iran cũng đưa tin Tổng thống Raisi và Ngoại trưởng Amirabdollahian đã tử nạn trong vụ rơi trực thăng.
Trước đó, một quan chức Iran cho biết, trực thăng chở Tổng thống Raisi đã bị cháy hoàn toàn trong vụ tai nạn xảy ra vào ngày 19/5. Rạng sáng 20/5, người đứng đầu Hiệp hội Trăng lưỡi liềm đỏ Iran, ông Pirhossein Kolivand cho biết, lực lượng cứu nạn không phát hiện thấy dấu hiệu của sự sống tại hiện trường vụ rơi trực thăng chở ông Raisi.
Chiếc trực thăng chở Tổng thống Raisi và Ngoại trưởng Amirabdollahian đã bị rơi khi đang bay qua địa hình núi trong thời tiết có sương mù dày đặc sau khi ông Raisi kết thúc chuyến thăm tới khu vực tây bắc Iran, giáp với Azerbaijan.
Hôm qua, Tổng thống Iran Raisi đã có mặt ở biên giới giáp Azerbaijan để dự lễ khánh thành Đập Qiz-Qalasi, một dự án chung với quốc gia láng giềng này.
Truyền thông nhà nước Iran đưa tin, thời tiết xấu là nguyên nhân gây ra vụ tai nạn này.
Hai nhà lãnh đạo thống nhất sẽ quan tâm thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện vì hòa bình, hợp tác và phát triển bền vững giữa hai nước ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất và hiệu quả.
Thỏa thuận được Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul và người đồng cấp Campuchia Samdech Thipadei Hun Manet ký kết bên lề Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 47 tại Kuala Lumpur.
Thông báo của chính phủ cho biết trong thời gian gần đây, Ngân hàng Ayandeh rơi vào tình trạng thua lỗ nặng, với khoản lỗ lũy kế tương đương khoảng 5,2 tỷ USD và nợ khoảng 2,9 tỷ USD.
Đợt đóng cửa chính phủ liên bang lâu thứ hai trong lịch sử nước Mỹ nhiều khả năng sẽ còn kéo dài ít nhất đến hết cuối tuần này, khi Thượng viện tạm nghỉ họp cho đến tuần sau và Tổng thống Donald Trump tối 24/10 bắt đầu chuyến công du nhiều ngày tới châu Á.
Ngày 24/10, ít nhất 14 người di cư đã thiệt mạng sau khi một chiếc thuyền cao su bị lật ngoài khơi tỉnh Mugla (Tây Nam Thổ Nhĩ Kỳ) trên vùng biển Aegean.
Công an tỉnh Bokeo vừa triệt phá thành công một vụ án ma túy đặc biệt lớn, bắt giữ 1 đối tượng cùng tang vật gồm 9.500 bánh ma túy tổng hợp và 1.648 túi ma túy đá với tổng trọng lượng gần 3,5 tấn.
Chuyên gia kinh tế người Thụy Sĩ Claudio Grass nhận định việc Trung Quốc tăng mạnh dự trữ vàng có chứng chỉ lên gấp 25 lần trong năm 2025 là dấu hiệu rõ ràng cho thấy sự chuyển hướng khỏi hệ thống tài chính toàn cầu dựa trên đồng USD.
Nếu tình trạng chính phủ đóng cửa kéo dài thì chỉ trong vài ngày tới, hàng chục triệu người nghèo ở Mỹ sẽ không còn nhận được trợ cấp thực phẩm theo Chương trình Hỗ trợ Dinh dưỡng Bổ sung (SNAP).
Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên đưa tin 2 tên lửa siêu vượt âm được phóng từ Bình Nhưỡng, theo hướng Đông Bắc, đã đánh trúng mục tiêu định sẵn tại vùng cao nguyên Kwesang ở tỉnh Bắc Hamgyong.
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông quyết định hủy cuộc gặp dự kiến với Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Hungary vì cho rằng cuộc thảo luận sẽ không đạt được kết quả mong muốn.
Tàu ngầm Jang Yeong Sil lớp 3.600 tấn, được trang bị 10 ống phóng tên lửa đạn đạo và công nghệ pin lithium-ion, giúp Hàn Quốc nâng cao năng lực răn đe và phòng thủ dưới biển.
Bắc Kinh đẩy mạnh xuất khẩu sang ASEAN, EU và châu Phi, đồng thời cắt giảm đầu tư tài chính vào Mỹ, tạo thế chủ động mới trong cuộc chiến thương mại kéo dài.
Các bộ trưởng đã cùng đệ đơn từ chức tại cuộc họp cuối cùng của chính phủ dưới thời ông Ishiba, động thái mở đường cho việc thành lập chính phủ mới tại kỳ họp bất thường.
Trước tin đồn Thủ tướng Hàn Quốc nắm danh sách 7 chính trị gia Thái Lan bị cáo buộc dính líu đường dây lừa đảo ở Campuchia, ông Anutin Charnvirakul đã yêu cầu điều tra làm rõ.
Truyền thông Mỹ đưa tin chính quyền Tổng thống Donald Trump đang xem xét khả năng diễn ra cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên trong thời gian tới.
Những người biểu tình đeo mặt nạ tại thủ đô Bogota của Colombia đã bắn tên và ném pháo sáng vào Đại sứ quán Mỹ khiến 4 cảnh sát Colombia bảo vệ phái bộ ngoại giao này bị thương.
Hai tướng cấp cao của Trung Quốc đã bị khai trừ khỏi đảng Cộng sản và quân đội vì “những vi phạm nghiêm trọng kỷ luật và pháp luật”, Bộ Quốc phòng Trung Quốc thông báo hôm 17/10.
Ông Trump đang gây sức ép buộc các nước EU áp thuế 500% với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc. Số tiền thu được sẽ dùng để tài trợ cho các hoạt động quân sự của Ukraine.