Toyota Century SUV lộ diện, ra mắt vào cuối năm nay

Mẫu SUV siêu sang đã được tung ảnh “nhá hàng” trong buổi ra mắt bộ đôi Alphard và Vellfire mới diễn ra gần đây.

Những tin đồn về việc sắp ra mắt phiên bản SUV của Century – mẫu sedan đầu bảng của nhà sản xuất ô tô Nhật Bản – cuối cùng cũng đã được Toyota chính thức xác nhận. Trong buổi ra mắt bộ đôi minivan Alphard và Vellfire mới, trên màn hình đã xuất hiện hình ảnh một chiếc SUV Century. Xe dự kiến sẽ được giới thiệu trong vài tháng tới khi thương hiệu Nhật Bản hy vọng sẽ có một “bước đi ấn tượng” nhằm “thay đổi tương lai của ngành ô tô”.

Toyota Century SUV lộ diện, ra mắt vào cuối năm nay

Với ý tưởng biến chiếc sedan đầu bảng thành một mẫu SUV có thể coi như Rolls-Royce Cullinan của Nhật Bản, Toyota Century SUV hứa hẹn sẽ sở hữu một vẻ ngoài cực kỳ sang trọng và khỏe khoắn, đi kèm nhiều trang bị hiện đại, sang trọng.

Toyota Century SUV lộ diện, ra mắt vào cuối năm nay

Ảnh phác họa Century SUV của trang Kolesa.ru

Mặc dù chiếc SUV sang trọng được cho là sẽ mang tên gọi Century, nhưng nền tảng sẽ hoàn toàn khác. Các tin đồn cho rằng Century SUV sẽ được phát triển dựa trên nền tảng TNGA của Highlander/Grand Highlander trong khi bản sedan sử dụng kiến trúc Toyota N từ Lexus LS cũ.

Bên cạnh đó, nhiều khả năng xe sẽ được cung cấp hệ truyền động hybrid, có thể là Hệ thống truyền động Hybrid Max mới của Toyota. Hệ thống này đã được sử dụng trên Crown là sự kết hợp của động cơ 2.5L 4 xi-lanh với các động cơ điện phía trước và phía sau, cho công suất ít nhất là 340 mã lực.

Theo báo cáo mới đây của trang Nikkei, chiếc SUV hạng sang sẽ được sản xuất tại nhà máy Tahara của Toyota, nơi vốn sản xuất các mẫu xe Lexus. Nikkei cho biết thêm, mẫu xe này sẽ được định vị trên Land Cruiser và “dự kiến sẽ có giá ít nhất là khoảng 10 triệu yên”. Với mức giá đắt đỏ này, chiếc SUV hạng sang mới của Toyota được cho là hướng tới những khách hàng giàu có ở nước ngoài và các đối tượng khách hàng đặc biệt là những quan chức chính phủ.

Theo autodaily.vn

Đọc thêm

Dàn xe mới của BMW rò rỉ

Dàn xe mới của BMW rò rỉ

BMW mới đây đã vô tình để lộ danh mục sản phẩm mới dành cho năm 2027, trong đó có một số chi tiết quan trọng.
Người Mỹ chia rẽ vì ôtô Trung Quốc

Người Mỹ chia rẽ vì ôtô Trung Quốc

Ôtô Trung Quốc đang tạo ra sự chia rẽ khá sâu sắc tại Mỹ. Gần 40% khách hàng Mỹ quan tâm xe Trung Quốc, nhưng đại lý kinh doanh lại tỏ ra không mấy hào hứng.
VinFast quy hoạch 3 dòng thương hiệu ô tô chiến lược - ra mắt 2 mẫu xe siêu sang mới

VinFast quy hoạch 3 dòng thương hiệu ô tô chiến lược - ra mắt 2 mẫu xe siêu sang mới

Ngày 3/3/2026 - VinFast công bố hoàn thiện quy hoạch 3 dòng thương hiệu ô tô chiến lược, đồng thời chính thức ra mắt hai siêu phẩm mới: Lạc Hồng 800S và Lạc Hồng 900S. Đây là các mẫu xe thuộc dòng Lạc Hồng - thương hiệu siêu sang của VinFast, bên cạnh hai thương hiệu quen thuộc là VF - xe cá nhân dành cho đại chúng và Green - xe thương mại dịch vụ.
4 lầm tưởng lớn về ắc quy ô tô

4 lầm tưởng lớn về ắc quy ô tô

Nhiều tài xế chỉ chú ý đến ắc quy khi xe bất ngờ không nổ được máy. Tuy nhiên, xung quanh bộ phận quan trọng này vẫn tồn tại không ít hiểu lầm có thể khiến tuổi thọ ắc quy giảm nhanh và phát sinh chi phí sửa chữa.
Nguyên tắc lái xe máy trên đường trơn trượt

Nguyên tắc lái xe máy trên đường trơn trượt

Di chuyển bằng xe máy trong điều kiện trời mưa và mặt đường trơn trượt tiềm ẩn nhiều rủi ro nghiêm trọng như trượt bánh, mất lái, tầm nhìn hạn chế… nên cần tuân thủ một số nguyên tắc để đảm bảo an toàn.
“Nghịch lý” khi lái VinFast VF 8: Càng chạy càng có giá

“Nghịch lý” khi lái VinFast VF 8: Càng chạy càng có giá

Trong tầm giá 1 tỷ đồng, người tiêu dùng Việt Nam đứng trước nhiều lựa chọn SUV gầm cao. Tuy nhiên, khi so sánh chi phí sở hữu, chi phí vận hành và yếu tố an toàn cho gia đình, VinFast VF 8 cho thấy lợi thế hơn hẳn so với các đối thủ trong phân khúc D-SUV.
“Biết thế mua VinFast VF 8 sớm hơn”

“Biết thế mua VinFast VF 8 sớm hơn”

Sau hơn 20.000 km chuyển từ xe xăng sang VF 8, anh Nguyễn Tú (Hà Nội) nhận thấy nhiều điểm ưng ý, từ chi phí vận hành đến cảm giác lái hàng ngày. Thậm chí, sau khi được chiếc xe “cứu nguy” trên cao tốc, anh khẳng định, lẽ ra nên mua xe sớm hơn.