(Baohatinh.vn) - Trong vòng 1 ngày, 230 người dân tại xã Sơn Châu (huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) được học tập các kiến thức cơ bản trong PCCC tại trường học, nơi tập trung đông người; PCCC điện, xăng dầu, khí gas hóa lỏng, PCCC tại khu dân cư; công tác cứu nạn, cứu hộ...
Ngày 19/7, Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ (Công an huyện Hương Sơn) tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ PCCC cho 230 người dân tại xã Sơn Châu.
Trong buổi sáng, các học viên được học tập các kiến thức cơ bản trong PCCC tại trường học, nơi tập trung đông người; PCCC điện, xăng dầu, khí gas hóa lỏng, PCCC tại khu dân cư; công tác cứu nạn, cứu hộ... Các giảng viên cũng giới thiệu về hệ thống PCCC; cấu tạo, tính năng, tác dụng, cách bảo quản, sử dụng các phương tiện PCCC; thông dụng, kỹ năng thoát hiểm khi có cháy nổ xảy ra.
Phó Trưởng Công an huyện Hương Sơn - Thượng tá Nguyễn Viết Trung: Hương Sơn là huyện miền núi tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ. Từ đầu năm đến nay, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền cùng với việc lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, nhắc nhở nên trên địa bàn chưa xảy ra vụ cháy nào. Tuy nhiên, người dân không được chủ quan, lơ là.
Trong chiều nay, các học viên được thực hiện các bài học thực hành về công tác PCCC, cứu hộ, cứu nạn.
Lực lượng Công an Hương Sơn hướng dẫn học viên cách sử dụng bình bọt khí dập tắt các đám cháy nhỏ, các đội hình chữa cháy cơ bản.
Kết thúc buổi học, 230 học viên tham gia đều đạt yêu cầu (lý thuyết và thực hành), được cấp chứng chỉ tập huấn nghiệp vụ ngắn hạn về công tác PCCC.
Ngoài chú trọng đổi mới hình thức, việc lựa chọn nội dung tuyên truyền pháp luật phù hợp với đặc trưng của từng địa bàn, sát các nhóm đối tượng được Hà Tĩnh đặc biệt quan tâm.
Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý (Bộ Công an) phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ, triệt phá đường dây sản xuất ma tuý lớn nhất từ trước tới nay, thu giữ 1,4 tấn ketamin với độ tinh khiết rất cao cùng 80 tấn hoá chất...
Lũy kế đến nay, có 6.544 chủ phương tiện ôtô đã được lực lượng chức năng Hà Tĩnh phát thông báo phạt nguội với các lỗi vi phạm khác nhau nhưng vẫn chưa chấp hành việc nộp phạt.
Một đoạn video lan truyền trên mạng xã hội gần đây đã khiến dư luận không khỏi bàng hoàng khi ghi lại cảnh một người đàn ông cầm gậy inox đánh đập vợ con ngay trong bữa cơm gia đình.
Băng nhóm lừa người sang Đặc khu kinh tế Tam giác Vàng (Lào) bằng chiêu bài "việc nhẹ lương cao" đã bị Toà án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh tuyên phạt mức án nghiêm minh.
Vụ án xét xử Đỗ Ngọc Xuân (trú xã Tân Lâm Hương, TP Hà Tĩnh) về hành vi “Giết người” là lời nhắc nhở về hậu quả của hành động thiếu suy nghĩ, pháp luật không dung thứ cho bạo lực.
Sau khi tiêu xài số tiền bất chính do trộm cắp mà có, bị cáo Nguyễn Văn Hảo (trú phường Thạch Linh, TP Hà Tĩnh) đã ra đầu thú và bị tuyên phạt 24 tháng tù giam.
Đội ngũ kiểm sát viên viện KSND hai cấp tỉnh Hà Tĩnh ngày càng được tăng cường về số lượng, từng bước nâng cao trình độ chuyên môn, năng lực công tác để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.
4 anh em Huỳnh Long Nhu và đồng phạm lợi dụng tiền USDT, ETH, Naga chưa được công nhận tại Việt Nam, lập đường dây đánh bạc 88.000 tỷ đồng núp bóng đầu tư tiền ảo.
Để có tiền trả nợ, trang trải cuộc sống, Trương Thị Sen (Hà Tĩnh) đã biến mình thành kẻ lừa đảo chuyên nghiệp, gieo rắc nỗi đau và sự mất mát cho nhiều gia đình.
Anh Trịnh Đình Mai (phường Thạch Hưng, TP Hà Tĩnh) hỏi: Pháp luật hiện hành quy định như thế nào về các điều kiện cần đáp ứng đủ để được xét tha tù trước thời hạn?
Hơn 20 con lợn chết đã bị phân hủy, bốc mùi hôi thối với trọng lượng hơn 2 tấn vừa được ngành chuyên môn và chính quyền xã Thạch Trị (TP Hà Tĩnh) tổ chức tiêu hủy đúng quy định.
Sau khi chính thức tiếp nhận nhiệm vụ cấp phiếu lý lịch tư pháp từ ngày 1/3/2025, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã triển khai bài bản, hiệu quả, mang tới sự hài lòng cho người dân.
Lê Văn Điệp (trú xã Cẩm Vịnh, TP Hà Tĩnh) và Phan Thị Bé (trú huyện Kỳ Anh) rửa tiền cho một đối tượng ở Campuchia với tổng số tiền giao dịch lên đến khoảng 2.000 tỷ đồng.
Với hành vi làm giả giấy tờ và lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Nguyễn Thị Hằng và Phan Thị Huệ đã phải trả giá đắt từ phán quyết của Toà án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh.
Gần 300 ngư dân xã Cẩm Nhượng (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) được tiếp cận các thông tin về chống khai thác hải sản bất hợp pháp và được tặng quà, cờ Tổ quốc để vươn khơi bám biển.