Trao 12 triệu đồng hỗ trợ cháu 5 tuổi mồ côi cả cha lẫn mẹ ở Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2022, một cá nhân đang công tác tại Sở Nội vụ Hà Tĩnh đã trực tiếp trao hỗ trợ 12 triệu đồng cho cháu Trần Gia Hân (5 tuổi, mồ côi cả cha và mẹ) ở thôn 1, xã Xuân Lĩnh, Nghi Xuân.

Trao 12 triệu đồng hỗ trợ cháu 5 tuổi mồ côi cả cha lẫn mẹ ở Hà Tĩnh

Ông Bùi Hồng Lĩnh (đứng giữa) trao số tiền 12 triệu đồng cho cháu Trần Gia Hân trước sự chứng kiến của đại diện chính quyền xã Xuân Linh.

Qua thông tin đăng tải trên Báo Hà Tĩnh, ông Bùi Hồng Lĩnh đang công tác tại Sở Nội vụ biết đến hoàn cảnh vô cùng khó khăn của cháu Trần Gia Hân.

Từ tình cảm của mình, ông đã kêu gọi các tấm lòng hảo tâm quyên góp số tiền 12 triệu đồng. Vừa qua, ông đã đại diện các tấm lòng nhân ái trực tiếp trao tận tay số tiền trên đến cháu Trần Gia Hân, mong cháu cùng ông bà vượt qua nỗi đau, vươn lên trong cuộc sống.

Như Báo Hà Tĩnh đã đưa tin, cháu Trần Gia Hân có mẹ đã mất hơn 4 năm vì ung thư não. Ngày 1/2/2022, cha của cháu cũng qua đời vì căn bệnh hiểm nghèo.

Được biết, ông bà nội của cháu Gia Hân đã không còn, người thân bên nội không hỗ trợ được nhiều. Ông bà ngoại của cháu đã ngoài 70, lại là hộ cận nghèo nên việc cưu mang cháu gặp nhiều khó khăn.

Tin liên quan:
  • Trao 12 triệu đồng hỗ trợ cháu 5 tuổi mồ côi cả cha lẫn mẹ ở Hà Tĩnh
    Ấm áp tình “Mẹ đỡ đầu” ở huyện Vũ Quang

    Chương trình “Mẹ đỡ đầu - kết nối yêu thương” của Hội LHPN huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) đã kết nối giúp đỡ nhiều trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn vươn lên trong cuộc sống.

Chủ đề Nhịp cầu nhân ái

Đọc thêm

Trao 320 suất cơm cho bệnh nhân nghèo

Trao 320 suất cơm cho bệnh nhân nghèo

Những suất ăn được trao tặng góp phần chia sẻ, tiếp thêm động lực để bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Y tế Hương Sơn (Hà Tĩnh) yên tâm chữa bệnh.
Thăm hỏi trung uý quân sự có hoàn cảnh éo le

Thăm hỏi trung uý quân sự có hoàn cảnh éo le

Trung úy Nguyễn Trọng Bá là con út trong một gia đình thuần nông ở TX Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh). Đồng chí có 2 chị gái, chị cả mắc bệnh tâm thần phân liệt thể trầm cảm, chị thứ hai bại não bẩm sinh.
Lan tỏa yêu thương trong cộng đồng

Lan tỏa yêu thương trong cộng đồng

Tháng Nhân đạo 2025 đang được các địa phương, hội chữ thập đỏ các cấp ở Hà Tĩnh khởi động với nhiều chương trình sôi nổi, thiết thực nhằm lan tỏa yêu thương trong cộng đồng.