Trao 150 bộ lọc nước hỗ trợ gia đình khó khăn ở Nghi Xuân

(Baohatinh.vn) - Món quà ý nghĩa giúp các gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở Nghi Xuân (Hà Tĩnh) có nguồn nước sạch đảm bảo trong sinh hoạt hằng ngày.

Trao 150 bộ lọc nước hỗ trợ gia đình khó khăn ở Nghi Xuân

Trao tặng 150 bộ lọc nước mi ni cho các gia đình khó khăn trên địa bàn huyện Nghi Xuân.

Sáng 14/12, huyện Nghi Xuân phối hợp với Trung tâm Công tác xã hội - Giáo dục nghề nghiệp cho người khuyết tật tỉnh trao tặng bộ lọc nước mi ni cho các gia đình khó khăn trên địa bàn huyện.

Theo đó, 150 bộ thiết bị lọc nước mini, trị giá gần 320 triệu đồng do Tổ chức Giving It Back To Kids - Hoa Kỳ (dịch nghĩa là “Trả lại tuổi thơ”) tài trợ được trao cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, có con đang đi học trên địa bàn huyện. Thiết bị lọc nước này có khả năng xử lý nước chứa tạp chất thành nước đạt tiêu chuẩn sinh hoạt theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

Trao 150 bộ lọc nước hỗ trợ gia đình khó khăn ở Nghi Xuân

Cán bộ kỹ thuật trực tiếp hướng dẫn người dân cách lắp đặt, sử dụng và bảo quản thiết bị.

Đây là bộ lọc nước được sản xuất tại Mỹ, lọc trực tiếp, không sử dụng điện năng nên rất phù hợp với các gia đình khó khăn.

Chương trình tặng bộ lọc nước mi ni cho các gia đình hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Nghi Xuân có ý nghĩa thiết thực nhằm góp phần cung cấp nước sạch, đảm bảo an toàn, nâng cao chất lượng cuộc sống và sức khỏe cho các hộ dân.

Trong đợt này, Trung tâm công tác xã hội - Giáo dục nghề nghiệp cho người khuyết tật tỉnh trao tặng 1.200 bộ lọc nước mi ni, trị giá hơn 2,5 tỷ đồng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, có con đang đi học trên địa bàn 8 huyện: Hương Sơn, Hương Khê, Vũ Quang, Đức Thọ, Nghi Xuân, Can Lộc, Lộc Hà và Kỳ Anh do Tổ chức “Trả lại tuổi thơ” tài trợ.

Chủ đề Nhịp cầu nhân ái

Đọc thêm

Chủ tịch Liên hiệp Hội Phụ nữ Việt Nam tại Đức về Hà Tĩnh nhận đỡ đầu học sinh đặc biệt khó khăn

Chủ tịch Liên hiệp Hội Phụ nữ Việt Nam tại Đức về Hà Tĩnh nhận đỡ đầu học sinh đặc biệt khó khăn

Sau 6 năm thực hiện đỡ đầu học sinh mồ côi, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bà Trịnh Thị Mùi - Chủ tịch Liên hiệp Hội Phụ nữ Việt Nam tại CHLB Đức đã trực tiếp về Hà Tĩnh để gặp gỡ, động viên các cháu; phối hợp với Báo Hà Tĩnh triển khai một số hoạt động để tiếp tục duy trì, phát triển chương trình ý nghĩa này.
Khởi công xây dựng 2 bể bơi trường học

Khởi công xây dựng 2 bể bơi trường học

Công trình “Bể bơi cho em” tại Trường Tiểu học Sơn Trung (Hương Sơn) và Trường Tiểu học Hòa Lạc (Đức Thọ) do Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh kết nối, kêu gọi hỗ trợ kinh phí xây dựng.
Hành trình yêu thương

Hành trình yêu thương

Yêu thương chưa bao giờ là những điều xa vời hay lớn lao, mà là những quan tâm âm thầm, những hy sinh lặng lẽ mà tôi từng xem như hiển nhiên...
Công ty Hoàng Long hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn

Công ty Hoàng Long hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn

20 suất quà Tết trị giá hơn 20 triệu đồng đã được Công ty TNHH Quảng cáo Điện tử Hoàng Long Chi nhánh TP Hà Tĩnh trao tận tay các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở TX Kỳ Anh và huyện Cẩm Xuyên.