(Baohatinh.vn) - Sáng 16/2, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh phối hợp với Quỹ Hỗ trợ giáo dục Lê Mộng Đào tổ chức trao học bổng “Đồng hành chắp cánh ước mơ” cho học sinh, sinh viên nghèo học giỏi.
Trong sáng nay, Quỹ Hỗ trợ giáo dục Lê Mộng Đào đã trao 87 suất học bổng cho học sinh các trường tiểu học, THCS, THPT và đại học có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt trên địa bàn Hà Tĩnh, với tổng giá trị 212 triệu đồng.
Quỹ Hỗ trợ giáo dục Lê Mộng Đào được thành lập từ năm 2008, trên cơ sở tâm nguyện của cố nhà giáo Lê Mộng Đào - Hiệu trưởng đầu tiên của Trường Bồ Đề (Thừa Thiên Huế). Nhằm góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, quỹ đã và đang hoạt động suốt 10 năm với những mục tiêu chính như: tập trung tài trợ cho vùng sâu, vùng xa; khuyến khích và tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có thành tích cao trong học tập; hỗ trợ hoặc thành lập các cơ sở và trung tâm dạy nghề.
Đều đặn suốt 15 năm qua, Công ty CP Vận tải ô tô Hà Tĩnh đã trao tặng hàng ngàn tấm vé xe buýt miễn phí cho người khiếm thị và bệnh nhân chạy thận nhân tạo.
Những suất cơm đảm bảo chất dinh dưỡng góp phần động viên, giúp bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) yên tâm chữa bệnh.
Hàng trăm thẻ đi xe buýt miễn phí trong 1 năm được Công ty CP Vận tải ô tô Hà Tĩnh trao tặng cho người khiếm thị và bệnh nhân chạy thận trên địa bàn tỉnh.
Kinh phí thu được từ chương trình Workshop của Trường mầm non Quốc tế Trung Kiên (TP Hà Tĩnh) được dành để tặng quà cho các bạn nhỏ ở Làng Trẻ em mồ côi Hà Tĩnh.
Cùng với 5 nhà được khởi công trong ngày 19/3, toàn huyện Thạch Hà đã khởi công 37 nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trong thực hiện chủ trương xóa nhà tạm, nhà dột nát.
"Ngôi nhà khăn quàng đỏ" là món quà ý nghĩa, góp phần động viên, khích lệ em Nguyễn Thị Tâm Đức (TP Hà Tĩnh) tiếp tục vượt khó, phấn đấu đạt kết quả cao trong học tập.
Sau 6 năm thực hiện đỡ đầu học sinh mồ côi, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bà Trịnh Thị Mùi - Chủ tịch Liên hiệp Hội Phụ nữ Việt Nam tại CHLB Đức đã trực tiếp về Hà Tĩnh để gặp gỡ, động viên các cháu; phối hợp với Báo Hà Tĩnh triển khai một số hoạt động để tiếp tục duy trì, phát triển chương trình ý nghĩa này.
Công trình “Bể bơi cho em” tại Trường Tiểu học Sơn Trung (Hương Sơn) và Trường Tiểu học Hòa Lạc (Đức Thọ) do Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh kết nối, kêu gọi hỗ trợ kinh phí xây dựng.
Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) phấn đấu đến 19/5 sẽ xoá 264 nhà ở xuống cấp cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn theo Chỉ thị 42/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.
Ngôi nhà của bà Nguyễn Thị Hồng Nga (SN 1961) là ngôi nhà thứ 16 thuộc chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) được khởi công từ đầu năm đến nay.
Linh hoạt trong triển khai thực hiện, huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) đã hỗ trợ nhiều hộ khó khăn xây dựng nhà ở kiên cố, giúp bà con từng bước ổn định cuộc sống, chung tay xây dựng NTM.
Những suất ăn mang theo tấm lòng sẻ chia được trao tận tay bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh và Bệnh viện Tâm thần Hà Tĩnh.
Những ngôi nhà được bàn giao góp phần giúp phụ nữ khó khăn ở huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) vươn lên trong cuộc sống, tích cực tham gia các phong trào của địa phương.
Món quà của cộng đồng người Hà Tĩnh - Nghệ An và những người bạn ở các nước, vùng lãnh thổ trên thế giới thông qua Câu lạc bộ Golf Quê choa trao tặng cho trường học ở Hương Sơn (Hà Tĩnh) trị giá 100 triệu đồng.
Số tiền hơn 70 triệu đồng bạn đọc Báo Hà Tĩnh ủng hộ góp phần giúp gia đình cháu Nguyễn Minh Quân (xã Xuân Lĩnh, Nghi Xuân) vượt lên hoàn cảnh, sớm ổn định cuộc sống.
Sự hỗ trợ kịp thời của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh sẽ góp phần giúp các gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện để tu sửa nhà cửa, sớm ổn định cuộc sống.
Các thiết bị, máy móc mà Vietcombank Chi nhánh Hà Tĩnh trao tặng giúp Bệnh viện Đa khoa tỉnh nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý bệnh nhân và chất lượng khám chữa bệnh.
Những ngôi nhà tình nghĩa được nâng cấp sửa chữa nhằm góp phần nâng cao chất lượng sống cho hộ nghèo, hộ cận nghèo ở các xã Châu Bình, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh).
20 suất quà Tết trị giá hơn 20 triệu đồng đã được Công ty TNHH Quảng cáo Điện tử Hoàng Long Chi nhánh TP Hà Tĩnh trao tận tay các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở TX Kỳ Anh và huyện Cẩm Xuyên.
Những ngôi nhà tình nghĩa được xây dựng nhằm góp phần nâng cao chất lượng sống cho hộ nghèo, hộ cận nghèo ở các xã Lâm Trung Thủy, An Dũng và Bùi La Nhân huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh).