(Baohatinh.vn) - Các tổ chức, đơn vị, nhà hảo tâm trong và ngoài nước đã trao quà tết cho gia đình nạn nhân chất độc da cam/dioxin, học bổng cho học sinh nghèo học giỏi trên địa bàn huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh).
Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Nghi Xuân cùng các nhà tài trợ, nhà hảo tâm vừa trao 145 suất quà tết, trị giá 72,5 triệu đồng cho các nạn nhân nhiễm chất độc da cam/dioxin trên địa bàn. Trong đó, Ủy ban MTTQ huyện tặng 63 suất; Hội Tình thương không biên giới (Mỹ) tặng 50 suất, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh tặng 15 suất và 17 suất từ các tổ chức, cá nhân khác.
Đây là hoạt động mang tính nhân văn, ý nghĩa nhân dịp tết đến, xuân về, thể hiện sự quan tâm, đồng cảm sẻ chia của các cấp, ngành, các nhà hảo tâm đối với nạn nhân da cam. Qua đó, động viên họ vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.
Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Nghi Xuân Hồ Thị Xuân Hồng cảm ơn những tấm lòng vàng của các tổ chức từ thiện trong và ngoài nước; các đơn vị, nhà hảo tâm đã dành sự quan tâm, chia sẻ đặc biệt đối với các gia đình nạn nhân. Đồng thời gửi lời hỏi thăm, động viên và chúc mừng các gia đình năm mới bình an, hạnh phúc.
Cũng tại huyện Nghi Xuân, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với UBND huyện tổ chức lễ trao tặng học bổng khuyến học, khuyến tài Phạm Dương năm học 2022 - 2023 cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi trên địa bàn.
Trong dịp này, Hội Chữ thập đỏ huyện Nghi Xuân đã trao 21 suất học bổng khuyến học cho học sinh nghèo vượt khó đạt thành tích cao trong học tập với tổng số tiền 44,1 triệu đồng (mỗi suất 2,1 triệu đồng trong 3 tháng đầu tiên của năm học). Quỹ khuyến học, khuyến tài Phạm Dương sẽ tiếp tục hỗ trợ học bổng 6 tháng cho các em duy trì tốt thành tích trong học tập với số tiền 6,3 triệu đồng/học sinh trong thời gian tới.
Quỹ khuyến học, khuyến tài Phạm Dương là quỹ xã hội mang tên cụ thân sinh của Chủ tịch Tập đoàn Vingroup Phạm Nhật Vượng. Sự quan tâm giúp đỡ của Tập đoàn Vingroup nói chung và Quỹ khuyến học, khuyến tài Phạm Dương nói riêng là nguồn động viên, cổ vũ và tạo điều kiện giúp các cháu có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Nghi Xuân tiếp tục nỗ lực vươn lên trong học tập, phấn đấu hơn nữa để trở thành con ngoan trò giỏi.
Những phần quà Tạp chí Tòa án nhân dân trao tặng góp phần tiếp thêm niềm tin và nghị lực để các nạn nhân da cam và thân nhân ở Hà Tĩnh vươn lên trong cuộc sống.
Năm 2023, các cấp hội nạn nhân CĐDC/Dioxin tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động các nguồn lực xã hội hóa, hướng tới chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân theo hướng bền vững.
Sau ly hôn, chị Nguyễn Thị Tình (xã Phúc Trạch, tỉnh Hà Tĩnh) phải một mình nuôi 5 con nhỏ. Khó khăn chồng chất khi cả chị và mẹ ruột lần lượt mắc ung thư.
Có một sắc đỏ không chỉ rực cháy trong sắc cờ, mà còn luôn âm thầm thắp lửa trong những góc khuất của sự khốn khó. Đó là màu áo của các tình nguyện viên chữ thập đỏ ở Hà Tĩnh, những người đang ngày đêm viết nên câu chuyện về sự sẻ chia.
Tại chương trình, đoàn thiện nguyện đã trao nhiều phần quà ý nghĩa cho người già neo đơn, người khuyết tật và trẻ mồ côi tại Trung tâm Thiên Ân, xã Hương Đô (Hà Tĩnh).
Liên minh HTX tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh vừa tổ chức khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho bà Trần Thị Nhung, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Trường Lưu.
Từ sự lan tỏa của Chương trình "Vòng tay nhân ái", 3 hoàn cảnh khó khăn tại các xã Lộc Hà, Đồng Tiến và phường Hà Huy Tập (Hà Tĩnh) đã được hỗ trợ số tiền hơn 235 triệu đồng.
Tổng kinh phí khám chữa bệnh, cấp phát thuốc và trao tặng quà đợt này ở xã Vũ Quang (Hà Tĩnh) trị giá hơn 1,1 tỷ đồng, góp phần thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ trẻ em trong học tập.
Những phần quà thiết thực đến với Trung tâm Thiên Ân (xã Hương Đô, Hà Tĩnh) đã lan tỏa tinh thần nhân ái, sẻ chia, góp phần giúp người khuyết tật có thêm động lực vươn lên.
700 suất cháo được trao tặng là sự động viên, hỗ trợ tinh thần cho các bệnh nhân và gia đình bệnh nhân bớt phần nào khó khăn, tiếp tục điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.
Một cơn bạo bệnh 2 năm trước đã khiến anh Nguyễn Đình Thành (xã Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh) bị liệt 2 chân, phải dựa vào người cha già 95 tuổi, khiến cuộc sống đã nghèo lại càng bế tắc.
Dự án “Một bức tranh – Nhiều hy vọng” tại Hà Tĩnh đã mang nghệ thuật đến bệnh viện, góp phần xoa dịu nỗi đau, tiếp thêm nghị lực cho bệnh nhân trong quá trình điều trị.
Từ nguồn hỗ trợ của Công ty CP Quản lý đầu tư STC Thành phố Hồ Chí Minh, ngôi nhà mới của 2 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở xã Đức Thọ (Hà Tĩnh) đã xây dựng hoàn thành, đưa vào sử dụng.
Việc hỗ trợ kinh phí và khởi công đồng loạt 216 căn nhà cho người dân trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh sẽ góp phần hoàn thành chương trình xây dựng, sửa chữa nhà ở bị ảnh hưởng sau thiên tai.
Mẹ bỏ đi đã hơn 10 năm, bố mất vì một tai nạn giao thông bất ngờ, giờ đây em Biện Văn Bảo (lớp 12G, Trường THPT Lê Quý Đôn, Hà Tĩnh) đứng trước nguy cơ dang dở việc học.
Các công trình nhà ở khởi công trên địa bàn Hà Tĩnh là phần việc thiết thực chào mừng thành công cuộc bầu cử ĐBQH, đại biểu HĐND các cấp và chào mừng các sự kiện lớn của quê hương, đất nước.
Học viên Lớp Cao cấp lý luận chính trị K75.B20, khóa học 2024 - 2026 (Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh) đã trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng 1 ngôi nhà tình nghĩa tại Hà Tĩnh.
Không quen biết, không họ hàng thân thích, nhưng với tấm lòng nhân ái, hội viên Hội Người cao tuổi xã Cẩm Lạc (Hà Tĩnh) đang lặng lẽ chăm nom, hương khói 1.158 ngôi mộ vô chủ trên địa bàn.
Từ sự lan tỏa của Chương trình Vòng tay nhân ái trên Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh, 2 hoàn cảnh khó khăn tại xã Yên Hòa và xã Trường Lưu đã được hỗ trợ số tiền hơn 185 triệu đồng.
Trong 5 năm, hai con trai của chị Nguyễn Thị Tâm ở thôn Bắc Thành (xã Yên Hòa, Hà Tĩnh) lần lượt mắc căn bệnh u não ác tính khiến gia đình rơi vào cảnh cùng quẫn.
Những phần quà cùng hoạt động khám, tư vấn sức khỏe miễn phí cho các gia đình chính sách, người cao tuổi tại xã Hương Sơn (Hà Tĩnh) góp phần chăm lo đời sống, sức khỏe Nhân dân.
Bằng tình yêu thương và sẻ chia, 5 năm qua, chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Hội LHPN Hà Tĩnh triển khai đã trở thành điểm tựa cho hàng nghìn trẻ mồ côi vươn lên trong cuộc sống.
Đón năm mới trong những mái nhà kiên cố, khang trang, nhiều gia đình khó khăn trên địa bàn Hà Tĩnh được tiếp thêm động lực cho một năm mới nhiều khởi sắc.
Từ sự lan tỏa của chương trình Vòng tay nhân ái, 2 hoàn cảnh khó khăn tại phường Thành Sen và xã Đức Thọ (Hà Tĩnh) đã được các nhà hảo tâm hỗ trợ số tiền hơn 170 triệu đồng.
Những chiếc bánh chưng xanh trao đi không chỉ mang theo hương vị ngày Tết mà còn chở nặng nghĩa tình của người dân phường Hà Huy Tập (Hà Tĩnh) đến những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
Chương trình "Âm hưởng yêu thương" chào mừng Xuân Bính Ngọ của xã Cẩm Trung (Hà Tĩnh) đã huy động hơn 1,6 tỷ đồng nguồn lực để chăm lo Tết cho người nghèo trên địa bàn.
Xin chào, Tôi là Chatbot của Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!