Chuyến thăm Nga của phái đoàn Triều Tiên do ông Rim Chong-il, người phụ trách các vấn đề châu Âu thuộc Bộ Ngoại giao Triều Tiên dẫn đầu.
Ngày 6/2, Giới chức Triều Tiên và Nga đã có cuộc gặp và thảo luận về hợp tác giữa hai nước, cũng như các sự kiện chung hướng tới kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao song phương.
Phái đoàn Triều Tiên trong cuộc gặp trực tiếp đầu tiên với phái Hàn Quốc sau 2 năm. Ảnh minh họa: Reuters
Bộ Ngoại giao Nga không đưa ra tuyên bố sau hội đàm, nhưng hai bên được cho rằng đã trao đổi quan điểm về những diễn biến gần đây liên quan tới mối quan hệ liên Triều.
Hai bên đồng thời thảo luận các biện pháp để duy trì hợp tác song phương trong bối cảnh Liên Hợp Quốc áp đặt các lệnh trừng phạt đối với Triều Tiên.
Chuyến thăm Nga của phái đoàn ngoại giao Triều Tiên do ông Rim Chong-il, người phụ trách các vấn đề châu Âu thuộc Bộ Ngoại giao Triều Tiên, dẫn đầu.
Chuyến thăm diễn ra giữa lúc Triều Tiên và Mỹ tiếp tục căng thẳng với nhau xoay quanh tham vọng phát triển vũ khí hạt nhân của chính quyền của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.
Một thẩm phán liên bang Mỹ ngày 3/9 đã ra phán quyết có lợi cho Đại học Harvard, yêu cầu chính quyền Tổng thống Donald Trump phải hủy bỏ toàn bộ quyết định cắt giảm hàng tỷ USD tài trợ nghiên cứu, vốn được áp dụng từ tháng 4 với lý do Harvard đã dung túng tình trạng bài Do Thái và thiên vị ý thức hệ.
Ít nhất 13 người thiệt mạng và 30 người khác bị thương sau vụ đánh bom liều chết xảy ra bên ngoài sân vận động ở ngoại ô thành phố Quetta, thủ phủ tỉnh Balochistan.
Theo khảo sát, 56% số người được hỏi cho biết giới tính không quan trọng, và có tới 28% người được hỏi bày tỏ sự ưa thích con gái, trong khi chỉ 15% thích con trai.
Con số thương vong trong trận động đất tại Afghanistan tiếp tục tăng lên, theo đó, nhiều quốc gia đã gửi lời chia buồn và đề nghị hỗ trợ quốc gia Tây Nam Á này khắc phục hậu quả thảm họa.
Biểu tình phản đối chính phủ và tình trạng bất bình đẳng trong xã hội tại Indonesia đã diễn ra trong suốt một tuần qua, khiến nước này rơi vào khủng hoảng.
Tòa Hiến pháp Thái Lan phế truất Thủ tướng Paetongtarn với lý do vi phạm quy tắc về đạo đức công vụ, liên quan cuộc gọi với Chủ tịch Thượng viện Campuchia Hun Sen.
Hoàn lưu sau bão Kajiki gây mưa lớn, khiến mực nước các sông dâng cao gây lũ lụt và thiệt hại nghiêm trọng tại một số tỉnh của Lào, bao gồm Xaysomboun, Houaphan và Luang Prabang.
Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) vừa thông qua nghị quyết thành lập một cơ quan cố vấn về trí tuệ nhân tạo (AI) nhằm giúp các quốc gia đưa ra quyết định liên quan đến công nghệ mang tính cách mạng này.
Bộ trưởng Ngoại giao Cuba nhấn mạnh ngày 2/9/1945 đã đánh dấu sự khởi đầu của một chặng đường chiến thắng vang dội, minh chứng cho thế giới về tầm vóc chính trị và cách mạng của dân tộc Việt Nam.
Sáng 26/8, mưa lớn do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 5 gây ngập nặng tại nhiều khu vực thuộc tỉnh Khammouane và Bolikhamxay (Lào) – hai địa phương giáp biên giới tỉnh Hà Tĩnh (Việt Nam).
Vaccine của Valneva được Mỹ cấp phép từ năm 2023, nhưng đã có nhiều báo cáo về tác dụng phụ, khiến không chỉ FDA mà cả Cơ quan Dược phẩm châu Âu phải đánh giá lại.
Mỹ đã âm thầm kích hoạt một quy trình rà soát, trao cho Bộ trưởng Quốc phòng Pete Hegseth quyền ngăn Ukraine tấn công tầm xa bên trong lãnh thổ Nga bằng tên lửa Mỹ, báo Wall Street Journal đưa tin.