Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc trích dẫn một bài viết trên nhật báo Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động Triều Tiên, ngày 19/10 tuyên bố sẽ phá hủy thủ đô Seoul và Phủ Tổng thống Hàn Quốc nếu xuất hiện bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy Mỹ và Hàn Quốc sẽ tấn công phủ đầu vào Triều Tiên.
Bản tin truyền hình Hàn Quốc về vụ thử tên lửa của Triều Tiên, tại một nhà ga ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc ngày 16/10. (Nguồn: EPA/TTXVN)
Bài viết có đoạn nhấn mạnh: “Chúng ta đã cảnh báo rằng Hàn Quốc sẽ chìm trong biển lửa và các đơn vị quân đội của Mỹ ở khu vực Thái Bình Dương cũng như trên phần đại lục sẽ rơi vào tình trạng hỗn loạn nếu Mỹ thực hiện các đòn đánh hạt nhân vào chúng ta. Lời cảnh báo của chúng ta không phải là những lời nói suông.”
Bài viết còn tuyên bố Triều Tiên sẽ tăng cường khả năng hạt nhân cả về chất lẫn lượng để đối phó với mưu đồ xâm lược của kẻ thù.
Trong khi đó, trang mạng Uriminzokkiri của Triều Tiên cũng chiếu một đoạn ghi hình, trong đó Triều Tiên đặt các bức ảnh Nhà Trắng và Phủ Tổng thống Hàn Quốc vào vòng ngắm.
Trang mạng trên cảnh báo rằng các cơ sở này có thể bị loại khỏi bản đồ, đồng thời nhấn mạnh rằng cuộc tập trận hải quân chung Hàn-Mỹ với quy mô lớn nhất từ trước tới nay đang diễn ra đã đưa Bán đảo Triều Tiên tới bờ vực chiến tranh./.
Từ ngày 11/7, Bộ Ngoại giao Mỹ bắt đầu sa thải trên 1.350 nhân viên làm việc trong nước, trong bối cảnh chính quyền của Tổng thống Donald Trump đang thúc đẩy một cuộc cải tổ chưa từng thấy đối với ngành ngoại giao.
Ngày 11/7, Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio tiết lộ “khả năng cao” Tổng thống Donald Trump sẽ có cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, song chưa có thời điểm cụ thể nào được thảo luận.
Các vụ tấn công tàu hàng liên tiếp trên Biển Đỏ cho thấy lực lượng Houthi đang gia tăng áp lực nhằm phản đối chiến dịch quân sự của Israel tại Gaza, bất chấp các rủi ro đối với an toàn hàng hải quốc tế.
Nghiên cứu mới cho thấy nhiệt độ tại nhiều thành phố châu Âu đã tăng thêm tới 4 độ C do biến đổi khí hậu, khiến các đợt nắng nóng trở thành “kẻ giết người thầm lặng” và đe dọa hàng nghìn sinh mạng.
Báo Vientiane Times ngày 10/7 đưa tin, lực lượng chức năng Lào vừa triệt phá một vụ vận chuyển ma túy với quy mô đặc biệt lớn, sử dụng xe bồn ngụy trang.
Các thư thuế quan của Tổng thống Mỹ được gửi tới lãnh đạo 6 nền kinh tế gồm Algeria, Iraq, Libya, Moldova, Brunei và Philippines, với mức thuế từ 20-30%.
Suốt nhiều năm qua, các cơ quan chống khủng bố ví việc theo sát các tổ chức khủng bố trên không gian số và mạng xã hội như một trò “đuổi bắt bất tận” – xử lý xong chỗ này thì chỗ khác lại nổi lên. Vấn đề này ngày càng rối rắm do sự xuất hiện của trí tuệ nhân tạo (AI).
Báo cáo sơ bộ về vụ tai nạn máy bay của hãng hàng không Air India xảy ra hồi tháng 6 dự kiến sẽ được công bố vào ngày 11/7 tới, theo hãng tin Reuters dẫn các nguồn tin am hiểu vấn đề.
Lực lượng chức năng Lào vừa triệt phá hai vụ án ma túy lớn tại các tỉnh Bolikhamxay và Bokeo, thu giữ tổng cộng hơn 1,6 triệu viên ma túy tổng hợp dạng amphetamine và hơn 200 gói ma túy đá.
Rạng sáng 9/7, Nga tiếp tục tiến hành một cuộc tấn công quy mô lớn bằng tên lửa và thiết bị bay không người lái (UAV), nhắm vào nhiều thành phố của Ukraine, bao gồm cả các khu vực ở vùng Tây xa xôi, cách tiền tuyến hàng trăm km.
Trước thời điểm ngày 1/8 - mốc áp thuế mới mà Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra - nhiều quốc gia châu Á và Liên minh châu Âu (EU) đang gấp rút đàm phán với Mỹ nhằm tránh các mức thuế quan cao kỷ lục có thể “giáng đòn” mạnh vào xuất khẩu và chuỗi cung ứng toàn cầu.
Theo nội dung các bức thư mà Tổng thống Mỹ đăng tải, hàng hóa nhập khẩu vào Mỹ từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Kazakhstan và Tunisia sẽ phải chịu mức thuế 25%...
Đồng yen Nhật Bản nối dài đà giảm so với đồng USD, giao dịch ở mức 146,44 yen/USD, trong khi đồng won Hàn Quốc có thời điểm giảm khoảng 1% so với đồng bạc xanh trước khi phục hồi nhẹ.
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố áp thuế 25% đối với hàng nhập khẩu từ Nhật Bản và Hàn Quốc; 25% đối với Malaysia và Kazakhstan, Nam Phi 30%, Myanmar và Lào 40%.
Nhà Trắng tuyên bố sẽ tái áp thuế cao từ 1/8 nếu không đạt thỏa thuận, buộc các đối tác phải chọn nhượng bộ hoặc chấp nhận đối đầu, đẩy quan hệ thương mại toàn cầu vào thế căng thẳng mới.
Ngày 5/7, tỷ phú công nghệ Elon Musk tuyên bố thành lập đảng chính trị mới - đảng Nước Mỹ, đánh dấu bước đi táo bạo trong sự nghiệp đầy tham vọng của ông.
Ngân hàng Nhà nước Lào (BoL) vừa phát đi cảnh báo khẩn cấp sau khi phát hiện tiền giả mệnh giá 100.000 kip đang lưu hành, kêu gọi người dân nâng cao cảnh giác và kiểm tra kỹ tiền mặt trước khi giao dịch.
Mây cuộn khổng lồ như sóng thần bất ngờ xuất hiện trên bầu trời Bồ Đào Nha, gây choáng ngợp và được giới chuyên gia cảnh báo là dấu hiệu khí hậu cực đoan.
Một máy bay chiến đấu F-16 của Mỹ vừa chặn một máy bay dân dụng xâm phạm khu vực cấm tạm thời trong không phận phía trên sân golf của Tổng thống Mỹ Donald Trump ở Bedminster, bang New Jersey.
Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, ngày 5/7, Tổng thư ký nhóm vũ trang Hezbollah Sheikh Naim Qassem đã bác bỏ lời kêu gọi của Chính phủ Liban về việc giải trừ vũ khí, đồng thời ông cũng kêu gọi Israel rút khỏi lãnh thổ nước này.
Ít nhất 1 người chết và 6 người bị thương trong vụ xả súng tại thành phố Indianapolis, bang Indiana vào rạng sáng 5-7, chỉ một ngày sau Quốc khánh Mỹ 4-7.
Tin tặc thực hiện vụ tấn công mạng nhắm vào C&M, một công ty phần mềm kết nối các tổ chức tài chính với Ngân hàng Trung ương để thực hiện giao dịch PIX.
Bình luận
Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu