Trộm bê xẻ thịt bán lấy tiền, lĩnh 15 tháng tù

(Baohatinh.vn) - Sáng nay (30/3), TAND huyện Hương Khê, Hà Tĩnh mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với Nguyễn Văn Sáng (SN 1963, trú tại xóm Hưng Bình, xã Lộc Yên, huyện Hương Khê) về tội trộm cắp tài sản.

trom be xe thit ban lay tien linh 15 thang tu

Trước đó, khoảng 11h ngày 22/12/2017, Nguyễn Văn Sáng (trú tại xóm Hưng Bình, xã Lộc Yên, Hương Khê) điều khiển xe máy BKS 38B1-146.96 đi từ nhà mình đến xã Hương Long để mua bò. Khi đến khu vực đồi cao su của Công ty Cao Su Hương Khê (thuộc xóm 9, xã Hương Long), Sáng thấy 1 con bê đực khoảng 8 tháng tuổi của bà Nguyễn Thị Liên (ở xóm 9, xã Hương Long) đang nằm bên đường.

Quan sát không có người trông coi, Sáng dừng xe lại, bắt bò bỏ vào chiếc bao tải rồi đưa lên xe máy chở về nhà mình. Đến khoảng 15h cùng ngày, Sáng làm thịt rồi bán cho người qua đường được 2.000.000 đồng.

Trong phiên tòa xét xử sáng nay, Sáng đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. TAND huyện Hương Khê đã tuyên phạt Nguyễn Văn Sáng 15 tháng tù giam.

Đọc thêm

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo chấn chỉnh bất cập trong thủ tục liên quan phiếu lý lịch tư pháp

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo chấn chỉnh bất cập trong thủ tục liên quan phiếu lý lịch tư pháp

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo rà soát, sửa đổi quy trình nghiệp vụ để không yêu cầu người dân phải xuất trình phiếu lý lịch tư pháp bản giấy khi thực hiện các thủ tục hành chính có yêu cầu phiếu lý lịch tư pháp tại Chỉ thị số 23/CT-TTg ngày 9/7/2023 của Thủ tướng Chính phủ.
Triển khai Luật Công chứng cho gần 300 đại biểu

Triển khai Luật Công chứng cho gần 300 đại biểu

Hội nghị là dịp để các tổ chức hành nghề công chứng Hà Tĩnh được tiếp cận đầy đủ, kịp thời những nội dung cơ bản của Luật Công chứng 2024 và một số nội dung về chứng thực.
Vỡ mộng làm giàu từ buôn hàng cấm

Vỡ mộng làm giàu từ buôn hàng cấm

Từ mộng tưởng làm giàu nhanh chóng bằng cách buôn lậu hơn 4 kg vàng, Nguyễn Mạnh Thắng và đồng bọn đã phải đối diện với bản án nghiêm minh từ phán quyết của TAND tỉnh Hà Tĩnh.
Những “chiêu” vi phạm luật giao thông của học sinh

Những “chiêu” vi phạm luật giao thông của học sinh

Gắn bàn đạp để biến xe máy điện thành xe đạp điện, tháo gương chiếu hậu, tháo biển số… là những hành vi vi phạm Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ của một bộ phận học sinh, sinh viên ở Hà Tĩnh.
Bi kịch sau tiếng cụng ly

Bi kịch sau tiếng cụng ly

Men rượu và cơn giận dữ bùng nổ, Nguyễn Viết Hải (trú Đức Thọ, Hà Tĩnh) đã gây ra nỗi đau cho cả nạn nhân và chính mình.