Tại vòng 21 tới đây, BTC V.League 2017 đã mời trọng tài Jumpei Iida điều khiển một trận đấu. Vị vua áo đen người Nhật này là người rút thẻ đỏ nhanh nhất thế giới trong lịch sử bóng đá.
Nằm trong kế hoạch tổ chức giải, Công ty VPF đã thống nhất với Ban Trọng tài LĐBĐVN, đề xuất và kiến nghị LĐBĐVN chấp thuận và hỗ trợ VPF mời các trọng tài quốc tế người nước ngoài điều hành một số trận đấu trong giai đoạn cuối mùa giải khi tính chất đua tranh quyết liệt của các giải đấu tăng cao.
Để đảm bảo những trận đấu mấu chốt diễn ra hay đẹp về chuyên môn và thể hiện sự khách quan, BTC giải đã bàn với Ban Trọng tài VFF quyết định mời trọng tài ngoại làm nhiệm vụ một số trận đấu ở những vòng cuối sắp tới.
Ông Jumpei Iida từng rút thẻ đỏ với cầu thủ ngay khi trận đấu mới chỉ diễn ra vỏn vẹn 9 giây
Trước tiên, trọng tài Jumpei Iida sẽ bắt chính ở một trong những trận đấu tại vòng 21 V.League 2017. Vị vua áo đen người Nhật Bản này là trọng tài FIFA từ năm 2011. Ông từng cầm còi các trận tại giải FA Cup (Anh), AFC Champions League, Vòng loại World Cup, J.League 1...
Đáng chú ý vào ngày 15/4/2009, ông Jumpei Iida còn thiết lập nên kỷ lục rút thẻ đỏ nhanh nhất thế giới. Vị trọng tài 36 tuổi đã truất quyền thi đấu của tiền vệ Tomo Sugawa (Tokyo Verdy) chỉ 9 giây khi trận Tokyo Verdy và Sagan Tosu bắt đầu.
Trong sự nghiệp, ông Iida đã rút ra tới 782 thẻ vàng và 27 thẻ đỏ trong 264 trận cầm còi.
Reuters dẫn tin FIFA về việc CLB Phú Thọ sẽ bị tước tư cách thi đấu giải hạng Nhì Quốc gia vì tham gia dàn xếp tỷ số. Đội bóng này phải xuống chơi ở giải hạng Ba quốc gia.
Chiếc kim đồng hồ ở bán kết Champions League đang đếm ngược. Với cả Arsenal và PSG, đó sẽ là cuộc chiến “No Mercy” – Không khoan nhượng! Cả 2 đội đều chưa từng được chạm vào “đôi tai Voi”, đôi tai với cân nặng 8kg và chiều cao 74cm – niềm khao khát của mọi đại gia trên lục địa già.
Với mái tóc vàng óng nổi bật và tinh thần chiến đấu không gì lay chuyển, Lamine Yamal dần trở thành biểu tượng mới của Barcelona và cơn ác mộng dai dẳng của Real Madrid.
Trận El Clasico giữa Barca vs Real Madrid tại chung kết Cúp Nhà vua 2024/25 đã phải kéo nhau vào hiệp phụ. Kết quả, Barca giành chiến thắng 3-2 và chính thức bước lên ngôi vô địch.
GĐKT Vũ Tiến Thành cùng Trưởng đoàn CLB HAGL Nguyễn Tấn Anh nhận án kỷ luật nặng sau hành vi phản ứng thái quá với tổ trọng tài trên sân Pleiku tối 18/4.
Trong 90 phút, cả HAGL và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đều không tạo ra nhiều tình huống nguy hiểm để rồi trận đấu được định đoạt bằng một sai lầm cá nhân ở cuối hiệp 1.
Rạng sáng 17/4, Arsenal đánh bại Real 2-1 ở tứ kết lượt về ngay tại Bernabeu, hiên ngang vào bán kết với tổng tỷ số 5-1; trong khi đó, Inter hòa 2-2 với Bayern ở lượt về và đi tiếp với tổng tỷ số 4-3.
Các tiền vệ Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Hoàng Đức và trung vệ Đỗ Duy Mạnh được chọn vào đội hình Các ngôi sao Đông Nam Á (ASEAN All Stars) đấu giao hữu Manchester United vào tháng 5.
Tấm vé tham dự U17 World Cup 2025 tưởng chừng đã nằm trong tay U17 Việt Nam nhưng phút chốc lại vụt mất. Khép lại hành trình châu Á đầy tiếc nuối, nhưng phía trước với các học trò HLV Roland là cả bầu trời hứa hẹn.