Trung thu đến sớm với Làng trẻ em mồ côi Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Từ cuối tháng 7 âm lịch, không khí Trung thu đã sớm lan tỏa đến Làng trẻ em mồ côi Hà Tĩnh thông qua nhiều hoạt động ý nghĩa do các tổ chức, cá nhân phối hợp tổ chức.

Ngày 19/9 vừa qua, Câu lạc bộ Truyền thông và CLB Edu&V (Đại học Hà Tĩnh) phối hợp với Chi đoàn và Phòng Chăm sóc nuôi dưỡng (Làng trẻ em mồ côi Hà Tĩnh) tổ chức chương trình “Vui hội trăng rằm – Sáng tài năng năm 2025”. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình thiện nguyện hướng đến trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt nhân dịp Tết Trung thu.

bqbht_br_552222861-122099626041032390-4240439492093874195-n.jpg
Các em nhỏ ở làng thi trang trí mâm cỗ Trung thu và cùng nhau phá cỗ.

Trong không khí rộn ràng của ngày hội, các em nhỏ đã được tham gia nhiều trò chơi dân gian như kẹp bóng tiếp sức, nhảy bao bố, kéo co…; thi trang trí mâm cỗ Trung thu và cùng nhau phá cỗ.

Mỗi trò chơi, mỗi phần thi không chỉ đem lại tiếng cười tuổi thơ mà còn là dịp để các em gắn kết, sẻ chia và tự tin tỏa sáng. Tiếng cười giòn giã, ánh mắt háo hức và sự hồn nhiên của các em đã tạo nên một bức tranh Trung thu đầy sắc màu và yêu thương.

bqbht_br_z7029448468826-83f60294a96fda9dfa9626611b45ae90.jpg
Mỗi phần thi không chỉ đem lại tiếng cười tuổi thơ mà còn là dịp để các em gắn kết, sẻ chia.

Bạn Hoàng Quang Huy - đại diện CLB Truyền thông và CLB Edu&V (Đại học Hà Tĩnh) cho biết: "Dù CLB mới thành lập chưa đầy một tháng, nhưng với mong muốn mang Trung thu sớm đến với các em nhỏ, mỗi thành viên đều nhanh chóng lên ý tưởng, kế hoạch tổ chức chương trình này. Hy vọng đây sẽ là khởi đầu cho một mùa Trung thu tràn ngập niềm vui, tiếp thêm động lực để các em vượt qua khó khăn.”

Được đón Trung thu sớm, em Trần Anh Phương Uyên chia sẻ: “Em rất vui vì được các anh chị trong đội tình nguyện và các mẹ trong làng tổ chức một chương trình Trung thu ý nghĩa như vậy. Bọn em được vui chơi thỏa thích, được tặng quà và phá cỗ cùng nhau".

bqbht_br_sos2.jpg
Những bữa cơm đầy đủ dinh dưỡng được Nhà hàng Phương Cúc chuẩn bị cho trẻ em ở làng đón Trung thu sớm.

Trước đó, ngày 12/9, Nhà hàng Phương Cúc (phường Thành Sen) cũng đã tổ chức một bữa cơm đầy đủ dinh dưỡng cho các em nhỏ tại làng. Ngoài ra, các bác, anh chị ở Ủy ban MTTQ và tổ chức đoàn thể phường Trần Phú đã đến thăm, trao quà Trung thu sớm và gửi gắm những lời động viên chân thành.

Ngoài các đoàn đã tổ chức, hiện nay một số tổ chức, cá nhân cũng đã liên hệ Ban Giám đốc Làng trẻ em mồ côi Hà Tĩnh để tổ chức các hoạt động ý nghĩa nhân dịp Trung thu. Không chỉ là những phần quà vật chất, các hoạt động này còn là nguồn động lực tinh thần to lớn, giúp các em nhỏ cảm nhận được tình yêu thương và sự quan tâm từ cộng đồng.

bqbht_br_sos.jpg
Các bác, anh chị ở Ủy ban MTTQ và tổ chức đoàn thể phường Trần Phú đã đến thăm, trao quà Trung thu sớm cho các em nhỏ ở làng.

Được biết, Làng trẻ em mồ côi Hà Tĩnh hiện đang nuôi dưỡng 102 em nhỏ, trong đó có 20 em đang học đại học, cao đẳng; 43 em đang học từ mầm non đến THPT; 32 em là trẻ khuyết tật (bại não, tự kỷ, tăng động) và 7 trẻ sơ sinh.

bqbht_br_z7041882733941-2130569bb0c940b086c2192b933bc4bf.jpg
Trẻ em ở làng háo hức với những bữa tiệc Trung thu sớm.

Bà Nguyễn Thị Hương - Phó Giám đốc phụ trách Làng trẻ em mồ côi Hà Tĩnh cho biết: “Trung thu hằng năm, làng luôn nhận được sự quan tâm, sẻ chia từ nhiều tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh. Dù mới chỉ cuối tháng 7, đầu tháng 8 âm lịch, nhưng năm nay các em đã sớm được đón nhận những chương trình ý nghĩa, ấm áp từ cộng đồng.

Hòa trong không khí ấy, vào tối 13/8 âm lịch tới đây, làng sẽ phối hợp với Sở Y tế và các đơn vị liên quan tổ chức chương trình Trung thu quy mô với nhiều hoạt động đặc sắc như múa lân, biểu diễn văn nghệ, phá cỗ và lắng nghe lời chúc mừng từ các bác lãnh đạo Sở Y tế.

Hy vọng rằng, mùa trăng rằm năm nay sẽ tiếp tục là dịp để các em nhỏ tại làng nhận được thật nhiều sự quan tâm, đồng hành và tấm lòng nhân ái từ các cấp, ngành, tổ chức và cá nhân, để Trung thu không chỉ rực rỡ mà còn thật sự ấm áp và ý nghĩa.”

Chủ đề Tết Trung thu

Đọc thêm

Học sinh Hà Tĩnh tựu trường vào ngày 28/8

Học sinh Hà Tĩnh tựu trường vào ngày 28/8

Năm học 2026-2027, học sinh Hà Tĩnh sẽ tựu trường vào ngày 28/8/2026. Riêng học sinh các lớp đầu cấp và cuối cấp gồm lớp 1, lớp 9 và lớp 12 sẽ tựu trường sớm hơn, từ ngày 24/8/2026.
Tôi là "Đại sứ Văn hóa đọc"

Tôi là "Đại sứ Văn hóa đọc"

Từ niềm yêu thích đọc sách, em Văn Hà Bảo Trân, học sinh lớp 8A1, Trường THCS Phan Huy Chú (xã Thạch Hà, Hà Tĩnh) đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc cấp tỉnh.
Hành trình tìm lại cuộc sống bình thường

Hành trình tìm lại cuộc sống bình thường

Sau tai nạn, bệnh tật, có những người từng nghĩ mình sẽ phải sống phần đời còn lại với chiếc xe lăn, với đôi tay, đôi chân không còn "nghe" theo ý muốn. Nhưng tại Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Tĩnh, hành trình trở về cuộc sống bình thường đang được bắt đầu từ những điều rất nhỏ: một cử động của bàn tay, một lần tự đứng lên và những bước đi đầu tiên.
Đại sứ của những trang sách

Đại sứ của những trang sách

Từ tình yêu những trang sách, em Trần Thị Hương Giang - lớp 3A2, Trường Tiểu học Đan Trường, xã Đan Hải (Hà Tĩnh) đã kể câu chuyện đẹp và giành giải nhất Cuộc thi "Đại sứ Văn hóa đọc" năm 2026.
Nghị lực từ những "chiến binh da cam"

Nghị lực từ những "chiến binh da cam"

Vượt lên mất mát, nhiều nạn nhân chất độc da cam tại Hà Tĩnh vẫn kiên cường lao động, phát triển kinh tế và trở thành những tấm gương sáng về ý chí, nghị lực trong cuộc sống
Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam ở Hà Tĩnh

Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam ở Hà Tĩnh

Chiến tranh đã lùi xa hơn nửa thế kỷ nhưng nỗi đau da cam vẫn chưa khép lại. Những di chứng của cuộc chiến tranh hóa học vẫn âm thầm hiện hữu trong nhiều số phận, nhiều gia đình qua các thế hệ ở Hà Tĩnh. Xoa dịu nỗi đau ấy không chỉ là sự tri ân quá khứ mà còn là trách nhiệm của thế hệ hôm nay.
Đi qua mất mát để gieo mùa yêu thương

Đi qua mất mát để gieo mùa yêu thương

Nửa thế kỷ sau chiến tranh, những di chứng chất độc da cam vẫn âm thầm đeo đẳng nhiều gia đình ở Hà Tĩnh. Nhưng cũng từ những mất mát ấy, không ít nạn nhân đã gượng dậy, cần mẫn lao động, gìn giữ mái ấm và sống có ích cho cộng đồng.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!