Truy vết được 14 F1 liên quan đến ca mắc COVID-19 mới ở Hương Sơn

(Baohatinh.vn) - Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh), bước đầu xác định 14 F1 liên quan đến ca bệnh mới trên địa bàn.

Truy vết được 14 F1 liên quan đến ca mắc COVID-19 mới ở Hương Sơn

Lực lượng chức năng huyện Hương Sơn triển khai các biện pháp phòng chống dịch

Từ ngày 8 - 13/12, chị Đ.T.N (SN 1986) ở thôn Hà Trai, xã Sơn Kim 1 đưa cơm hàng ngày cho chồng là anh C.V.H (SN 1987) đang thực hiện cách ly y tế tại nhà sau khi đi từ tỉnh Đồng Nai về. Cả hai vợ chồng đều đã tiêm 2 mũi vắc-xin phòng chống dịch COVID-19.

Sáng ngày 14/12, Trung tâm Y tế huyện Hương Sơn thực hiện test nhanh cho anh C.V.H sau 7 ngày thực hiện cách ly y tế thì cho kết quả nghi ngờ. Sau đó, cơ quan y tế lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR cho hai vợ chồng và đều có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Truy vết được 14 F1 liên quan đến ca mắc COVID-19 mới ở Hương Sơn

Nhân viên y tế tiến hành phun khử khuẩn các khu vực liên quan...

Chiều 15/12, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh khẳng định hai vợ chồng này dương tính với virus SARS-CoV-2.

Qua điều tra dịch tễ, trưa ngày 12/12, chị Đ.T.N đến mua hàng tại quầy tạp hóa Hoàn Bích ở thôn Kim Cương 1 (xã Sơn Kim 1). Trong ngày 13/12, chị Đ.T.N chở mẹ đi tiêm vắc-xin tại Trạm Y tế xã Sơn Kim 1 (đứng chờ ngoài cổng); tiếp đó, đến quầy tạp hóa Hoàn Bích mua hàng và mua thuốc tại quầy thuốc tây ở thôn Kim Cương 1.

Truy vết được 14 F1 liên quan đến ca mắc COVID-19 mới ở Hương Sơn

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho các trường hợp F1.

Sau khi phát hiện ca bệnh, đội phản ứng nhanh của Trung tâm Y tế huyện Hương Sơn phối hợp với chính quyền xã Sơn Kim 1 đã tổ chức khoanh vùng, phun khử khuẩn tại các khu vực liên quan.

Cơ quan chức năng bước đầu xác định được 14 F1, trong đó 8 người trong gia đình tiếp xúc gần và 6 người dân liên quan, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả các trường hợp trên.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

VINMEC là hệ thống y tế đầu tiên tại Việt Nam được vinh danh Healthcare Asia Awards

VINMEC là hệ thống y tế đầu tiên tại Việt Nam được vinh danh Healthcare Asia Awards

Ngày 10/4/2025, tại Kuala Lumpur - Malaysia, Vinmec được vinh danh là “Hệ thống y tế của năm” và “Đổi mới công nghệ y tế của năm” tại khu vực châu Á. Đây là lần đầu tiên, một thương hiệu y tế Việt Nam được xướng tên tại Lễ trao giải Healthcare Asia Awards 2025 – giải thưởng y tế danh giá thường niên của châu lục.
Nơi ươm mầm hạnh phúc cho các gia đình hiếm muộn với tỉ lệ IVF thành công vượt trội

Nơi ươm mầm hạnh phúc cho các gia đình hiếm muộn với tỉ lệ IVF thành công vượt trội

Vinmec Times City đã giúp một phụ nữ hiếm muộn đón con đầu lòng sau nhiều năm mong mỏi và 3 lần chuyển phôi thất bại. “Mục tiêu của Vinmec không chỉ là giúp các cặp vợ chồng mang thai, mà còn phải đưa em bé IVF khỏe mạnh về nhà”, TS.BS Tô Minh Hương, người trực tiếp điều trị ca IVF khó, chia sẻ.
Cảnh báo nguy cơ bệnh sốt rét quay trở lại

Cảnh báo nguy cơ bệnh sốt rét quay trở lại

Dù Hà Tĩnh được công nhận là đã loại trừ bệnh sốt rét quy mô cấp tỉnh song với việc xuất hiện các ca sốt rét ngoại lai đã dẫn tới nguy cơ cao bệnh có thể quay trở lại.