Tử hình kẻ giết người, cướp tài sản lúc nửa đêm

(Baohatinh.vn) - Với hành vi giết người dã man để cướp tài sản, Phạm Quang Mậu (SN 1989, trú khối 19, thị trấn Hương Khê) đã bị TAND tỉnh Hà Tĩnh tuyên phạt mức án cao nhất: Tử hình.

Tử hình kẻ giết người, cướp tài sản lúc nửa đêm

Bị cáo Phạm Quang Mậu (SN 1989, trú khối 19, thị trấn Hương Khê) bị TAND tỉnh xét xử vào ngày 27/7 về các tội “Giết người” và “Cướp tài sản”.

Theo cáo trạng, do cần tiền để trả nợ và tiêu xài cá nhân nên khoảng 18h ngày 7/2/2021, Phạm Quang Mậu đột nhập vào phòng trọ số 2 thuộc dãy nhà trọ trên đường Nguyễn Huy Tự (TDP 7, phường Bắc Hà, TP Hà Tĩnh) của chị Nguyễn Thị Đào (SN 1992, trú thôn Mỹ Am, xã Cẩm Quan, Cẩm Xuyên) để trộm cắp tài sản.

Do chị Đào đi vắng, trong phòng không có tài sản giá trị nên Mậu đi về phòng trọ của mình (phòng số 5, cùng dãy với chị Đào).

Đến 23h cùng ngày, thấy chị Đào tắt điện đi ngủ, Mậu tiếp tục đột nhập để trộm cắp. Bị chị Đào phát hiện, Mậu đã khống chế, bịt miệng, dùng dây trói tay, có lời nói uy hiếp, đe dọa nạn nhân để chiếm đoạt 1 nhẫn vàng tây (trị giá 500 ngàn đồng) và 230 ngàn đồng tiền mặt.

Mậu tiếp tục lấy 1 con dao Thái (có tại phòng chị Đào) khống chế, đe dọa chị Đào. Lúc này, người phụ nữ chống cự, hô hoán. Thấy vậy, Mậu đâm liên tục 17 nhát vào người đối phương.

Sau khi đâm chị Đào tử vong, Mậu lục tìm, chiếm đoạt 2 điện thoại di động trị giá 3,3 triệu đồng và thẻ ATM của nạn nhân.

Tổng giá trị tài sản Phạm Quang Mậu đã chiếm đoạt của nạn nhân Nguyễn Thị Đào là hơn 4 triệu đồng.

Hội đồng xét xử nhận định, hành vi của Phạm Quang Mậu là đặc biệt nghiêm trọng; thể hiện sự coi thường pháp luật, coi thường tính mạng, sức khỏe của người khác. Bị cáo mong muốn hậu quả xảy ra, kiên quyết thực hiện phạm tội tới cùng. Chính vì vậy, cần có mức án nghiêm khắc để răn đe, phòng ngừa chung cho xã hội.

Trên cơ sở đó, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Phạm Quang Mậu mức án tử hình về tội “Giết người”, 4 năm tù về tội “Cướp tài sản”; tổng hợp hình phạt của 2 tội danh là tử hình.

Ngoài ra, Phạm Quang Mậu phải bồi thường cho gia đình bị hại hơn 300 triệu đồng.

Chủ đề Giết người

Đọc thêm

 Từ môn thể thao lành mạnh đến những "canh bạc" trá hình

Từ môn thể thao lành mạnh đến những "canh bạc" trá hình

Bida như một hình thức rèn luyện sức khoẻ và đang dần được phổ biến hơn tại Hà Tĩnh. Tuy nhiên, đi cùng với sự phát triển đó cũng có những sự biến tướng. Nhiều người đã biến những bàn bida trở thành những canh bạc trá hình.
Nơi tuyến đầu phòng lửa giữ rừng

Nơi tuyến đầu phòng lửa giữ rừng

Trước nguy cơ cháy rừng trong mùa nắng nóng, các lực lượng chức năng cùng với nhân dân các địa phương khu vực biên giới Hà Tĩnh đang tích cực phối hợp, chủ động triển khai các biện pháp phòng ngừa từ sớm, từ xa để phòng chống cháy rừng, bảo vệ rừng.
Trẻ hóa tội phạm - nỗi lo lớn

Trẻ hóa tội phạm - nỗi lo lớn

Thực trạng trẻ hóa tội phạm không còn là chuyện riêng của những gia đình có con em phạm tội, của lực lượng thực thi pháp luật mà trở thành nỗi lo lớn của toàn xã hội.
Giọt nước mắt hiếm hoi khi nhận án tử

Giọt nước mắt hiếm hoi khi nhận án tử

Coi thường pháp luật, bất chấp tính mạng khi vận chuyển 3.948,4g ma túy đá, án tử hình của Vũ Đức Thịnh (huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam) không chỉ là cái giá phải trả đối với kẻ liều lĩnh mà còn là lời răn đe cho những kẻ đang gieo rắc “cái chết trắng”.