Từ Nghệ An sang Hà Tĩnh đánh bạc, 2 bị cáo lĩnh án 8 năm tù

(Baohatinh.vn) - Sau hơn 5 tháng lẩn trốn truy nã, 2 đối tượng từ Nghệ An sang Hà Tĩnh đã bị bắt giữ và vừa bị Toà án nhân dân huyện Hương Sơn tuyên phạt 8 năm tù giam về tội đánh bạc.

Từ Nghệ An sang Hà Tĩnh đánh bạc, 2 bị cáo lĩnh án 8 năm tù

Sáng nay (4/6), Tòa án nhân dân huyện Hương Sơn tổ chức phiên xét xử 2 bị cáo trong vụ án đánh bạc tại xã Sơn Tây, huyện Hương Sơn.

Theo cáo trạng của cơ quan chức năng, vào khoảng 17 giờ 30 phút, ngày 1/8/2020, tại trang trại của Đặng Quang Bảng (thôn Phố Tây, xã Sơn Tây, Hương Sơn), Trần Minh Đạt (SN 1963, ở khối 3, thị trấn Con Cuông, huyện Con Cuông, Nghệ An) và Nguyễn Văn Nhu (SN 1986, ở thôn Bích Thái, xã Nghĩa Thái, huyện Tân Kỳ, Nghệ An) tham gia đánh bạc bằng hình thức xóc đĩa cùng với nhiều đối tượng khác.

Từ Nghệ An sang Hà Tĩnh đánh bạc, 2 bị cáo lĩnh án 8 năm tù

HĐXX tuyên phạt bị cáo Trần Minh Đạt 3 năm 9 tháng tù về tội đánh bạc.

Khi các con bạc đang say sưa sát phạt thì bị lực lượng Công an huyện Hương Sơn phối hợp với các cơ quan chức năng phát hiện, bắt quả tang. Tuy nhiên, một số đối tượng nhanh chân chạy thoát, trong đó có Đạt và Nhu.

Cơ quan điều tra xác định, tổng số tiền các đối tượng sử dụng trong vụ đánh bạc này là 63 triệu đồng, trong đó có 29,4 triệu đồng của Trần Minh Đạt.

Sau khi Đạt và Nhu bỏ trốn, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hương Sơn đã ra quyết định khởi tố bị can về tội đánh bạc và ra quyết định truy nã. Đến tháng 1/2021, cả 2 bị công an bắt giữ.

Từ Nghệ An sang Hà Tĩnh đánh bạc, 2 bị cáo lĩnh án 8 năm tù

Bị cáo Nguyễn Văn Nhu bị tuyên phạt 4 năm 3 tháng tù về tội đánh bạc.

Trong vụ án này, bị cáo Trần Minh Đạt tham gia với vai trò làm “nhà cái” còn Nguyễn Văn Nhu cầm bát đĩa xóc quân vị phục vụ cho các con bạc.

Căn cứ vào hành vi phạm tội của các bị cáo, Tòa án nhân dân huyện Hương Sơn tuyên phạt Trần Minh Đạt 3 năm 9 tháng tù giam và Nguyễn Văn Nhu 4 năm 3 tháng tù giam về tội đánh bạc.

Được biết, Trần Minh Đạt đã có 4 tiền án về tội đánh bạc; Nguyễn Văn Nhu có 3 tiền án về tội trộm cắp tài sản và đánh bạc.

Chủ đề Đánh bạc ở Hà Tĩnh

Đọc thêm

Vấn đề hôm nay: Phòng, chống mua bán người và những kinh nghiệm thực tiễn

Vấn đề hôm nay: Phòng, chống mua bán người và những kinh nghiệm thực tiễn

Hà Tĩnh là địa phương có đường biên giới dài, cửa khẩu quốc tế, hoạt động giao thương và xuất khẩu lao động sôi động, vì vậy công tác phòng, chống mua bán người luôn đặt ra yêu cầu cấp thiết. Những bài học, kinh nghiệm rút ra từ thực tiễn công tác này được phân tích trong chương trình "Vấn đề hôm nay" của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Tăng mức đặt cọc đấu giá đất lên tới 50%

Tăng mức đặt cọc đấu giá đất lên tới 50%

Chính phủ ban hành Nghị quyết số 66.11/2026/NQ-CP ngày 6/1/2026 quy định xử lý khó khăn, vướng mắc về đấu giá quyền sử dụng đất trong trường hợp giao đất ở theo quy định của Luật Đất đai.
Triệt phá đường dây đưa người xuất nhập cảnh trái phép qua Campuchia, khởi tố và bắt giam 41 đối tượng

Triệt phá đường dây đưa người xuất nhập cảnh trái phép qua Campuchia, khởi tố và bắt giam 41 đối tượng

Các đối tượng xây dựng hình ảnh “hiệp sĩ chuyên giải cứu nạn nhân bị kẹt ở Campuchia” nhằm thu hút sự chú ý và tin tưởng của cộng đồng. Chúng thường xuyên đăng tải các video dàn dựng cảnh giải cứu nghẹt thở nhưng thực chất đây là chiêu bài để tìm “khách hàng”.
Bà trùm ma tuý, giết người sa lưới sau gần 20 năm lẩn trốn tại Lào

Bà trùm ma tuý, giết người sa lưới sau gần 20 năm lẩn trốn tại Lào

Sau gần hai thập kỷ lẩn trốn tại Lào, thay tên đổi họ, phẫu thuật thẩm mỹ và tạo vỏ bọc doanh nhân, Nguyễn Thị Bé – đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm về tội giết người và mua bán trái phép chất ma túy đã bị lực lượng chức năng Việt Nam phối hợp với Công an Lào bắt giữ.
Khi công nghệ AI trở thành công cụ trục lợi

Khi công nghệ AI trở thành công cụ trục lợi

Không ít người sử dụng công cụ AI tạo sản phẩm đăng lên câu view để bán hàng, đặt ra thách thức mới về hành lang pháp lý và đạo đức trách nhiệm từ người dùng, ngay cả tại Hà Tĩnh.
Đánh sập đường dây lừa đảo 120 tỷ đồng ở Campuchia, Myanmar

Đánh sập đường dây lừa đảo 120 tỷ đồng ở Campuchia, Myanmar

Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa phối hợp với các cục nghiệp vụ Bộ Công an, đại diện Bộ Công an Việt Nam tại Campuchia và nhiều địa phương đã triệt phá thành công một đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản xuyên quốc gia hoạt động trên không gian mạng, bắt giữ 22 đối tượng. Đường dây này hoạt động từ khoảng tháng 5–6/2025, có tổ chức chặt chẽ, phân tầng rõ ràng, trải dài từ Myanmar, Campuchia đến Việt Nam.