Tiền vệ Tuấn Anh đã tích cực tập luyện cùng tuyển Việt Nam chiều 10/11 trên sân Cần Thơ. Còn Ngô Hoàng Thịnh hoàn toàn hồi phục chấn thương sau khi bị căng cơ cách đây ít ngày.
Tuấn Anh gặp vấn đề về khớp gối trong thời gian thi đấu cho Yokohama FC. Vì thế, anh không thi đấu ở trận thắng Indonesia 3-2. Sau khi tuyển Việt Nam đến Cần Thơ, anh đã tham gia tập luyện cùng đồng đội. Một trợ lý của HLV Hữu Thắng cho biết chấn thương của anh đã tạm ổn, dù chưa hồi phục hoàn toàn. Ở buổi tập chiều 10/11, anh chủ yếu thực hiện những pha chuyền chiến thuật cho đồng đội, chứ không sút bóng.
Còn Ngô Hoàng Thịnh - tiền vệ vốn bị căng cơ trước đó đã hoàn toàn hồi phục. Anh thực hiện trọn vẹn những giáo án mà HLV Nguyễn Hữu Thắng đưa ra. Thậm chí, khi tập đá phạt, cầu thủ của FLC Thanh Hóa có những cú dứt điểm với lực rất mạnh khiến những thủ môn của tuyển Việt Nam liên tục vào lưới nhặt bóng.
Ở trận thắng Indonesia tối 8/11, Hoàng Thịnh không thi đấu. Vắng anh, khả năng phòng ngự từ xa của tuyển Việt Nam gặp vấn đề. Nhiều khả năng ở trận gặp Avispa Fukuoka tới, cầu thủ người Nghệ An sẽ ra sân ngay từ đầu.
Trong phần lớn thời gian buổi tập chiều 10/11, HLV Hữu Thắng cho học trò thực hiện những bài xuống biên, sau đó chuyền vào trong cho các cầu thủ tấn công dứt điểm.
Những tiền vệ trung tâm như Lương Xuân Trường, ngoài việc phát động tấn công, còn được khuyến khích dâng cao để săn bàn. Nhiều khả năng ở trận đấu với Fukuoka, cầu thủ đang khoác áo Incheon United sẽ có nhiều cơ hội để áp sát khung thành đối phương khi cho Hoàng Thịnh càn quét ở dưới.
Cuối buổi, những tuyển thủ Việt Nam tranh thủ tập sút phạt chếch bên 2 góc ở ngoài khu vực 16,5 m. Xuân Trường, Văn Quyết, Thanh Trung, Vũ Minh Tuấn, Công Phượng... là những thành viên chịu trách nhiệm những pha bóng cố định này.
HLV Hữu Thắng sợ học trò bị kiến đốt: Một trợ lý của tuyển Việt Nam phát hiện ở một góc khung thành trên sân Cần Thơ có tổ kiến khá to đã ngay lập tức báo lại HLV Hữu Thắng. Chiến lược gia xứ Nghệ nhờ một người của sân mang bình xịt côn trùng ra dùng, tránh cho các cầu thủ bị kiến đốt.
Buổi tập chiều 10/11 không có sự xuất hiện của Lê Công Vinh. Đội trưởng tuyển Việt Nam bận tham dự một sự kiện liên quan đến AFF Cup tại TP.HCM. Hiện tại, các thành viên của đội đều khỏe mạnh, không ai gặp chấn thương nghiêm trọng.
Giới thượng tầng Manchester United đạt đồng thuận bổ nhiệm Michael Carrick sau chuỗi thành tích ấn tượng đưa đội bóng trở lại top 3 và giành vé dự Champions League.
Bộ khung chính cố định qua nhiều trận đấu tạo nên hai quan điểm trái chiều xoay quanh U17 Việt Nam. Người hâm mộ cũng hy vọng chiến lược gia Brazil sẽ tạo đột biến về cách dùng người trong trận then chốt hướng tới tranh vé dự U17 World Cup 2026.
Rạng sáng 13/5, Southampton đánh bại Middlesbrough 2-1 ở bán kết play-off lượt về, qua đó vào chung kết thăng hạng Premier League 2026/27 với tổng tỷ số 2-1.
Nếu công nghệ VAR không tồn tại, Arsenal vẫn đứng đầu bảng nhưng chỉ hơn Man City một điểm trong bối cảnh đá nhiều hơn một trận ở Ngoại hạng Anh 2025-2026.
HLV Kim Sang-sik đánh giá cao các đối thủ ở bảng E Asian Cup 2027, nhưng tin Việt Nam có thể tiến xa nếu chuẩn bị tốt về đội hình, tinh thần và tâm lý.
Cầu thủ quê Hà Tĩnh Đậu Quang Hưng là người ghi bàn duy nhất giúp U17 Việt Nam thắng 1-0 U17 Yemen. Đây là chiến thắng đầu tiên sau 10 năm của U17 Việt Nam tại VCK U17 châu Á 2026, đồng thời mở ra cơ hội lớn dự U17 World Cup 2026 cho “Những chiến binh trẻ sao vàng”.
Chiến thắng 1-0 trước U17 Yemen giúp cho U17 Việt Nam có 3 điểm quan trọng ở lượt ra quân vòng bảng VCK U17 châu Á 2026. Kết quả này giúp cho thầy trò HLV Cristiano Roland tiến gần hơn tới tấm vé dự U17 World Cup 2026.
Arsenal chính thức giành vé vào chung kết Champions League 2025/26 sau chiến thắng nghẹt thở trước Atlético Madrid. Đoàn quân của Mikel Arteta không chỉ chấm dứt 20 năm chờ đợi mà còn làm nên kỳ tích với chuỗi trận bất bại ấn tượng.
Real Madrid tiếp tục níu giữ hy vọng mong manh trong cuộc đua vô địch La Liga sau chiến thắng 2-0 trước Espanyol, qua đó buộc Barca phải tạm hoãn màn đăng quang. Đáng chú ý, Vinicius ghi cả 2 bàn trong trận đấu này.
Thắng lợi thuyết phục 3-0 trước Fulham giúp Arsenal củng cố ngôi đầu Ngoại hạng Anh, ghi dấu ấn đậm nét với sự ăn ý tuyệt đối giữa Bukayo Saka và Viktor Gyokeres.
Tình huống va chạm giữa Gabriel Magalhaes và Erling Haaland trong trận đại chiến giữa Man City vs Arsenal đã được xác định là một quyết định sai lầm của trọng tài, theo kết luận từ hội đồng đánh giá các tình huống then chốt của Premier League.
Khả năng Real Madrid phải xếp hàng chào đón Barcelona với tư cách nhà vô địch La Liga trong trận El Clasico vào ngày 11/5 đang dần trở thành hiện thực.
Kỳ chuyển nhượng hè nóng lên với ý định ra đi của Van de Ven tại Tottenham, trong khi Manchester City tự tin sở hữu Elliot Anderson với mức giá 100 triệu bảng.