48 cầu thủ đã được gọi lên tập trung cùng U22 Việt Nam, đây là một con số kỷ lục kể từ ngày HLV Park Hang Seo đến Việt Nam. Con số kỷ lục ấy không nằm ngoài mục tiêu quan trọng nhất trong năm 2021 là SEA Games 31 được tổ chức tại Hà Nội.
HLV Park Hang Seo có phải là người thích lập những “kỷ lục” như đã nói hay không? Câu trả lời là không. Thậm chí, có cảm tưởng nếu có thể, nhà cầm quân người Hàn Quốc còn gọi hơn 48 cầu thủ, tức hơn 4 đội hình tập trung lên U22 Việt Nam cùng một lúc.
Để làm việc một lúc với 48 cầu thủ là chuyện không hề đơn giản chút nào với HLV Park Hang Seo và các cộng sự. Bạn thử tưởng tượng như thế này, để có những thông số về các cầu thủ hay những đoạn băng tập luyện, ê kíp Ban huấn luyện phải là những người “bộ não” tổng hợp cực nhanh, chính xác…
Nói cách khác, 48 cầu thủ này (và những người đợt tới) nằm trong một cuộc sàng lọc diện rộng. Ở đó, ông Park là người sẽ có những đánh giá cuối cùng bằng trực quan, bằng con số vả cả sự tham vấn từ các cộng sự. Không khó để nhận ra, HLV Park Hang Seo đang cố gắng biến đợt tập trung này thành một cuộc sàng lọc trên diện rộng. Các tài năng trẻ ở bất kỳ giải đấu nào cũng được tạo cơ hội và công việc của họ sẽ phải chứng minh: Tôi ở đây vì tôi xứng đáng.
Cuộc sàng lọc chưa có giới hạn con số ấy không nằm ngoài mục tiêu chuẩn bị cho SEA Game 31 sẽ diễn ra tại Hà Nội. Thầy Park và các cộng sự còn rất nhiều thời gian để chuẩn bị cho mọi thứ. Nhưng có lẽ, nhà cầm quân người Hàn muốn sớm định hình một bộ khung, với số lượng được khoanh tròn, thay vì phải “vừa đi vừa dò đường”.
Một phép tính cho đường xa ngay từ bây giờ và đấy là con tính hoàn toàn đúng đắn bởi năm 2021, bóng Việt Nam phải tham gia chằng chịt những giải đấu khác nhau.
Cầu thủ quê Hà Tĩnh Đậu Quang Hưng là người ghi bàn duy nhất giúp U17 Việt Nam thắng 1-0 U17 Yemen. Đây là chiến thắng đầu tiên sau 10 năm của U17 Việt Nam tại VCK U17 châu Á 2026, đồng thời mở ra cơ hội lớn dự U17 World Cup 2026 cho “Những chiến binh trẻ sao vàng”.
Chiến thắng 1-0 trước U17 Yemen giúp cho U17 Việt Nam có 3 điểm quan trọng ở lượt ra quân vòng bảng VCK U17 châu Á 2026. Kết quả này giúp cho thầy trò HLV Cristiano Roland tiến gần hơn tới tấm vé dự U17 World Cup 2026.
Arsenal chính thức giành vé vào chung kết Champions League 2025/26 sau chiến thắng nghẹt thở trước Atlético Madrid. Đoàn quân của Mikel Arteta không chỉ chấm dứt 20 năm chờ đợi mà còn làm nên kỳ tích với chuỗi trận bất bại ấn tượng.
Real Madrid tiếp tục níu giữ hy vọng mong manh trong cuộc đua vô địch La Liga sau chiến thắng 2-0 trước Espanyol, qua đó buộc Barca phải tạm hoãn màn đăng quang. Đáng chú ý, Vinicius ghi cả 2 bàn trong trận đấu này.
Thắng lợi thuyết phục 3-0 trước Fulham giúp Arsenal củng cố ngôi đầu Ngoại hạng Anh, ghi dấu ấn đậm nét với sự ăn ý tuyệt đối giữa Bukayo Saka và Viktor Gyokeres.
Tình huống va chạm giữa Gabriel Magalhaes và Erling Haaland trong trận đại chiến giữa Man City vs Arsenal đã được xác định là một quyết định sai lầm của trọng tài, theo kết luận từ hội đồng đánh giá các tình huống then chốt của Premier League.
Khả năng Real Madrid phải xếp hàng chào đón Barcelona với tư cách nhà vô địch La Liga trong trận El Clasico vào ngày 11/5 đang dần trở thành hiện thực.
Kỳ chuyển nhượng hè nóng lên với ý định ra đi của Van de Ven tại Tottenham, trong khi Manchester City tự tin sở hữu Elliot Anderson với mức giá 100 triệu bảng.
U17 Việt Nam không gặp bất cứ khó khăn nào cho dù trước trận, U17 Malaysia đã... hù dọa với những lời lẽ đanh thép. Thắng thuyết phục với tỷ số đậm ở chung kết, U17 Việt Nam đã lên ngôi vô địch U17 Đông Nam Á 2026 xứng đáng.
Cuộc đua vô địch Premier League đang bước vào giai đoạn gay cấn và tiềm ẩn nhiều diễn biến khó lường. Cơ hội của Arsenal bị giễu cợt nhưng điều đó không công bằng.
Chuỗi thành tích bết bát, đặc biệt là thất bại 0-3 trước Brighton, đã khiến Chelsea quyết định chấm dứt hợp đồng với HLV Liam Rosenior, dù ông mới chỉ dẫn dắt đội bóng chưa đầy 4 tháng.
FIFA World Cup 2026 sẽ diễn ra trong gần 2 tháng nữa, với 48 đội tuyển tranh tài để giành chức vô địch thế giới trong các trận đấu được tổ chức tại Mỹ, Canada và Mexico.
Chelsea nhận thất bại nặng nề 0-3 trước Brighton, khiến hy vọng dự Champions League gần như tan biến. Đội bóng của HLV Liam Rosenior gây thất vọng toàn diện, trong khi áp lực từ người hâm mộ ngày càng gia tăng sau chuỗi phong độ tệ hại.
Thương vụ Lionel Messi mua lại Cornella tạo hiệu ứng bùng nổ: lượng người theo dõi tăng vọt, CĐV đổ về sân, áo đấu số 10 cháy hàng dù chưa kịp sản xuất.