U80 nhận mình quen thân lãnh đạo, lừa chiếm đoạt tiền chạy việc

(Baohatinh.vn) - Tự nhận mình có mối thân quen với nhiều người có chức vụ, có thể xin việc, Đoàn Quang Dương (trú huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) đã lừa của người khác chiếm đoạt hàng chục triệu đồng.

U80 nhận mình quen thân lãnh đạo, lừa chiếm đoạt tiền chạy việc

Công bố quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”

Theo tài liệu của cơ quan điều tra: Vào ngày 12/7/2016, Đoàn Quang Dương (1946, trú tại thôn Am Thủy, xã Kim Hoa, huyện Hương Sơn) đến nhà ông P.V.L (SN 1959, trú tại thôn Hòa Tiến, xã Sơn Tiến, huyện Hương Sơn) chơi.

Khi biết chị P.T.H (con gái ông L), tốt nghiệp Trường Đại học kinh tế Quốc dân loại giỏi, chưa có việc làm, Đoàn Quang Dương đã nhận mình quen thân với một số lãnh đạo cấp cao, có thể xin được việc cho chị H. vào công chức nhưng phải “lót tay” 100 triệu đồng.

Đoàn Quang Dương yêu cầu gia đình ông L. đưa trước 50 triệu đồng, khi có quyết định tuyển dụng phải đưa tiếp 50 triệu đồng còn lại.

Tiếp đó, ngày 22/2/2017, Đoàn Quang Dương yêu cầu ông L. đưa thêm 20 triệu đồng để xuống thành phố Hà Tĩnh “chạy việc” cho chị H. Tổng cộng hai lần ông L. đưa cho Dương 70 triệu đồng.

Sau đó nhiều lần ông L. gọi điện, đến nhà gặp để hỏi về kết quả xin việc cho con thì Đoàn Quang Dương thừa nhận không xin được việc và hứa hẹn trả lại tiền.

Sau nhiều lần “khất”, đến ngày 26/1/2019, Đoàn Quang Dương mới chỉ trả cho ông L. số tiền 30 triệu đồng, hiện còn 40 triệu đồng không trả. Tháng 5/2023, ông L. quyết định tố cáo hành vi của Đoàn Quang Dương đến cơ quan chức năng.

Sáng 12/9, Viện KSND huyện Hương Sơn đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với Đoàn Quang Dương về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Đọc thêm

Phá chuyên án mua bán người, giải cứu thành công 13 nạn nhân

Phá chuyên án mua bán người, giải cứu thành công 13 nạn nhân

Chiều 15/9, thông tin từ Công an tỉnh Nghệ An cho biết, Phòng Cảnh sát sát Hình sự, Công an tỉnh Nghệ An vừa phá thành công chuyên án mua bán người, bắt 3 đối tượng lừa bán 13 nạn nhân tại Nghệ An vào các công ty lừa đảo ở Đặc khu kinh tế Tam giác vàng. Điểm chung của chuyên án trên là các nạn nhân đều bị bán với chiêu bài “việc nhẹ, lương cao”.  
Trạm cân tại mỏ khoáng sản: Có cũng như không?!

Trạm cân tại mỏ khoáng sản: Có cũng như không?!

Theo quy định, các mỏ khoáng sản, bãi tập kết vật liệu xây dựng phải lắp đặt trạm cân. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp tại Hà Tĩnh vẫn cố tình phớt lờ hoặc lắp đặt chỉ để đối phó.
Bắt giữ 7 đối tượng trong đường dây mua bán thận

Bắt giữ 7 đối tượng trong đường dây mua bán thận

Từ đầu năm 2024 đến nay, đối tượng Phạm Văn Hùng cùng đồng bọn đã thực hiện hành vi môi giới mua, bán thận cho khoảng từ 25 đến 30 cặp ghép thành công tại các bệnh viện lớn trên địa bàn TP Hà Nội.
Báo động "đạo chích" lộng hành

Báo động "đạo chích" lộng hành

Thời gian gần đây, tình hình tội phạm trộm cắp tài sản trên địa bàn Hà Tĩnh diễn biến phức tạp. Người dân cần nâng cao cảnh giác, chủ động bảo vệ tài sản của mình.
Giao thông Hà Tĩnh thông suốt trong 4 ngày nghỉ lễ

Giao thông Hà Tĩnh thông suốt trong 4 ngày nghỉ lễ

Trái ngược với tình trạng ùn tắc giao thông của những năm trước, dịp nghỉ lễ Quốc khánh năm nay, tình hình giao thông tại các tuyến đường trên địa bàn Hà Tĩnh diễn ra thông suốt, không xảy ra ùn tắc.
Hà Tĩnh bình yên trong kỳ nghỉ Tết Độc lập

Hà Tĩnh bình yên trong kỳ nghỉ Tết Độc lập

Công an Hà Tĩnh cùng các đơn vị chức năng triển khai đồng bộ các phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, phục vụ nhu cầu đi lại, vui chơi, giải trí của người dân trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.
Nỗi ám ảnh "hung thần" xe container cắt nóc

Nỗi ám ảnh "hung thần" xe container cắt nóc

Thời gian gần đây, một số xe container cắt nóc chở cát tại các bãi tập kết trên địa bàn phường Bắc Hồng Lĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) gây bức xúc cho người dân, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra các vụ tai nạn.