(Baohatinh.vn) - Vi phạm quy định phòng chống dịch COVID-19, 2 cơ sở kinh doanh ăn uống trên địa bàn TP Hà Tĩnh vừa bị xử phạt hành chính với tổng số tiền 15 triệu đồng.
Cơ sở kinh doanh ăn uống 3 Nhất trên đường Hàm Nghi (TP Hà Tĩnh).
Theo các biên bản làm việc của Tổ kiểm tra chấp hành phòng chống dịch COVID-19 phường Trần Phú, tại thời điểm kiểm tra (ngày 9/8/2021), chủ quán 3 Nhất (đường Hàm Nghi) và quán Cường Tính (đường Nguyễn Thị Minh Khai) đều không thực hiện sử dụng vách ngăn chắn giọt bắn và sắp xếp giãn cách chỗ ngồi đạt dưới 50% công suất tại cơ sở kinh doanh để phòng chống dịch COVID-19.
Điều này đã vi phạm chỉ đạo của UBND tỉnh tại công văn số 4420/UBND-VX1 ngày 13/7/2021; công văn số 5094/UBND-VX1 ngày 6/8/2021 và Công văn số 1946/UBND-YT ngày 6/8/2021 của UBND thành phố Hà Tĩnh về các quy định phòng, chống dịch COVID-19.
Quán Cường Tính đã tạm ngừng kinh doanh.
Ngày 10/8, UBND phường Trần Phú đã ra quyết định tạm đình chỉ kinh doanh 2 cơ sở kinh doanh ăn uống này. Các chủ cơ sở phải tạm ngừng kinh doanh, tiến hành khắc phục những vi phạm.
Ngày 12/8, UBND thành phố Hà Tĩnh đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Đoàn Văn Nam - chủ quán 3 Nhất và bà Dương Hồng Tính - chủ quán Cường Tính vì đã không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền; vi phạm Khoản 2, Điều 14, Nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế.
Mức phạt là 7,5 triệu đồng mỗi chủ cơ sở, thu nộp vào ngân sách TP Hà Tĩnh. Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận được quyết định xử phạt, các chủ cơ sở nếu không chấp hành sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.
Các lực lượng chức năng phường Trần Phú thường xuyên ra quân tuyên truyền, nhắc nhở người dân thực hiện các quy định về phòng chống dịch COVID-19.
Đây là một trong những giải pháp kiên quyết của TP Hà Tĩnh trong công tác phòng chống dịch COVID-19. Hoạt động này góp phần giúp địa phương kiểm soát nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng, đảm bảo vừa phòng chống dịch bệnh an toàn, vừa kinh doanh hiệu quả.
Ngoài chú trọng đổi mới hình thức, việc lựa chọn nội dung tuyên truyền pháp luật phù hợp với đặc trưng của từng địa bàn, sát các nhóm đối tượng được Hà Tĩnh đặc biệt quan tâm.
Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý (Bộ Công an) phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ, triệt phá đường dây sản xuất ma tuý lớn nhất từ trước tới nay, thu giữ 1,4 tấn ketamin với độ tinh khiết rất cao cùng 80 tấn hoá chất...
Lũy kế đến nay, có 6.544 chủ phương tiện ôtô đã được lực lượng chức năng Hà Tĩnh phát thông báo phạt nguội với các lỗi vi phạm khác nhau nhưng vẫn chưa chấp hành việc nộp phạt.
Một đoạn video lan truyền trên mạng xã hội gần đây đã khiến dư luận không khỏi bàng hoàng khi ghi lại cảnh một người đàn ông cầm gậy inox đánh đập vợ con ngay trong bữa cơm gia đình.
Băng nhóm lừa người sang Đặc khu kinh tế Tam giác Vàng (Lào) bằng chiêu bài "việc nhẹ lương cao" đã bị Toà án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh tuyên phạt mức án nghiêm minh.
Vụ án xét xử Đỗ Ngọc Xuân (trú xã Tân Lâm Hương, TP Hà Tĩnh) về hành vi “Giết người” là lời nhắc nhở về hậu quả của hành động thiếu suy nghĩ, pháp luật không dung thứ cho bạo lực.
Sau khi tiêu xài số tiền bất chính do trộm cắp mà có, bị cáo Nguyễn Văn Hảo (trú phường Thạch Linh, TP Hà Tĩnh) đã ra đầu thú và bị tuyên phạt 24 tháng tù giam.
Đội ngũ kiểm sát viên viện KSND hai cấp tỉnh Hà Tĩnh ngày càng được tăng cường về số lượng, từng bước nâng cao trình độ chuyên môn, năng lực công tác để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.
4 anh em Huỳnh Long Nhu và đồng phạm lợi dụng tiền USDT, ETH, Naga chưa được công nhận tại Việt Nam, lập đường dây đánh bạc 88.000 tỷ đồng núp bóng đầu tư tiền ảo.
Để có tiền trả nợ, trang trải cuộc sống, Trương Thị Sen (Hà Tĩnh) đã biến mình thành kẻ lừa đảo chuyên nghiệp, gieo rắc nỗi đau và sự mất mát cho nhiều gia đình.
Anh Trịnh Đình Mai (phường Thạch Hưng, TP Hà Tĩnh) hỏi: Pháp luật hiện hành quy định như thế nào về các điều kiện cần đáp ứng đủ để được xét tha tù trước thời hạn?
Hơn 20 con lợn chết đã bị phân hủy, bốc mùi hôi thối với trọng lượng hơn 2 tấn vừa được ngành chuyên môn và chính quyền xã Thạch Trị (TP Hà Tĩnh) tổ chức tiêu hủy đúng quy định.
Sau khi chính thức tiếp nhận nhiệm vụ cấp phiếu lý lịch tư pháp từ ngày 1/3/2025, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã triển khai bài bản, hiệu quả, mang tới sự hài lòng cho người dân.
Lê Văn Điệp (trú xã Cẩm Vịnh, TP Hà Tĩnh) và Phan Thị Bé (trú huyện Kỳ Anh) rửa tiền cho một đối tượng ở Campuchia với tổng số tiền giao dịch lên đến khoảng 2.000 tỷ đồng.
Với hành vi làm giả giấy tờ và lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Nguyễn Thị Hằng và Phan Thị Huệ đã phải trả giá đắt từ phán quyết của Toà án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh.
Gần 300 ngư dân xã Cẩm Nhượng (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) được tiếp cận các thông tin về chống khai thác hải sản bất hợp pháp và được tặng quà, cờ Tổ quốc để vươn khơi bám biển.