(Baohatinh.vn) - Kẹp ba, không đội mũ bảo hiểm, lạng lách đánh võng là những hình ảnh mà người dân thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc thường thấy hằng ngày mỗi khi học sinh đi học hay tan giờ lên lớp.
Có mặt tại các tuyến đường thuộc thị trấn Nghèn vào ngày 8/5, chúng tôi ghi nhận hàng chục học sinh (chủ yếu học sinh THPT) vi phạm Luật Giao thông đường bộ như: kẹp ba, không đội mũ bảo hiểm, lạng lách thậm chí nẹt bô…
Học sinh đầu trần kẹp ba, luồn lách, phóng với tốc độ cao...
Xe máy điện cũng không chịu thua kém
Anh Trần Xuân Tùng, một người dân sống gần ngã tư Nam Nghèn bức xúc: “Ngày nào cũng thế, cứ khoảng 6h30’ đến 7h, có khoảng 2 tốp học sinh đi xe máy kẹp ba, mũ không đội, khi đến ngã tư thường tạt đầu xe tải, gặp các học sinh khác thì nẹt bô, chạy lạng lách trên đường. Rất nguy hiểm cho các em và những người đi đường, thế nhưng không thấy lực lượng chức năng hay nhà trường nhắc nhở”.
Lạng lách, đánh võng trên đường...
Gặp lực lượng chức năng, lập tức quay đầu bỏ chạy
Theo tìm hiểu của chúng tôi, nhóm thanh niên thường xuyên vi phạm luật giao thông trên chủ yếu là học sinh Trường THPT Nghèn. Tuy nhiên, ngoài nhóm trên, rất dễ bắt gặp cảnh học sinh trường này đi học bằng xe máy, xe máy điện không đội mũ bảo hiểm, dàn hàng ba, hàng tư mỗi khi tan trường.
Để tránh xảy ra những tai nạn đáng tiếc đối với những học sinh này, lực lượng chức năng cần vào cuộc quyết liệt xử lý, nhắc nhở; có sự phối hợp giữa nhà trường, phụ huynh và lực lượng CSGT để tuyên truyền, uốn nắn các em.
UBND huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) xử phạt 11 người đánh liêng ăn tiền, tổng tiền phạt 24 triệu đồng; một người bị phạt thêm vì chứa chấp hành vi đánh bạc trái phép.
Sau vụ tai nạn giao thông liên hoàn giữa 3 phương tiện trên quốc lộ 1 tuyến tránh TX Kỳ Anh (Hà Tĩnh), xe tải lật nghiêng giữa đường, ôtô tập lái hư hỏng nặng phần đầu.
Trung tâm quản lý giao thông thông minh quốc gia sẽ kết nối với trung tâm điều hành các tuyến cao tốc, giao thông đô thị và trung tâm chỉ huy giao thông của CSGT.
Được lắp đặt hệ thống chiếu sáng hiện đại nhưng nhiều ngày nay, nút giao cao tốc với đường tỉnh 548 ở thị trấn Đồng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh, lại "tối om" gây khó khăn cho phương tiện lưu thông.
Vào dịp nghỉ hè, tình trạng học sinh vi phạm quy định khi tham gia giao thông diễn ra khá phổ biến, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gia tăng tai nạn giao thông ở lứa tuổi này trên địa bàn Hà Tĩnh.
Xác định "thời gian vàng" tìm kiếm thuyền viên tàu hàng Công Thành 07 không nhiều, các lực lượng tận dụng từng giờ, từng phút, quần thảo khắp vùng biển từ Hà Tĩnh tới Quảng Bình.
Ân cần thăm hỏi, trao quà hỗ trợ cho thuyền viên tàu Công Thành 07, lãnh đạo Hà Tĩnh mong muốn, các thủy thủ sớm ổn định tinh thần, sức khỏe, cố gắng vượt qua những khó khăn để trở lại với công việc.
Theo thông tin mới nhất mà Báo Hà Tĩnh có được, có thêm 10 thuyền viên của tàu Công Thành 07 bị chìm trên vùng biển Hà Tĩnh, đã được tìm thấy khi trôi dạt trên biển.
Cùng với phối hợp việc đơn vị quản lý đường bộ xử lý điểm sạt lở, Đội CSGT đường bộ số 3 (Phòng CSGT Hà Tĩnh) dầm mưa điều tiết giao thông, giúp người dân lưu thông an toàn.
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nam Định đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Trần Văn Trường và Trần Thị Lan về tội “Buôn bán hàng giả”.
Công an tỉnh Phú Thọ vừa đánh sập đường dây kinh doanh đa cấp có quy mô đặc biệt lớn, với số lượng thành viên gần 200.000 người, trong đó có 107.348 thành viên là người Việt Nam tham gia.
Dù ngành chức năng ở Hà Tĩnh đã nhắc nhở, chấn chỉnh nhưng tình trạng phơi lúa, đốt rơm rạ tuỳ tiện vẫn tái diễn, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông, ô nhiễm môi trường.
Mặc dù đã có điểm và bãi đỗ xe công cộng nhưng tình trạng dừng đỗ xe lộn xộn, sai quy định vẫn diễn ra thường xuyên tại Khu du lịch Thiên Cầm (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh).
Chủ đầu tư đang triển khai nhiều giải pháp hạn chế tai nạn giao thông tại ngã tư giao quốc lộ 8C với đường kết nối cao tốc Hàm Nghi - Vũng Áng ở xã Cẩm Quan, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh.
Đoàn liên ngành Hà Tĩnh sẽ thanh tra việc chấp hành pháp luật, đấu giá tài sản, nghĩa vụ với ngân sách Nhà nước, người lao động tại Công ty Đấu giá Hợp danh Minh Nhật.
Sau cú va chạm, cả 2 xe tải và xe ô tô con đều hư hỏng nặng. Các nạn nhân trong xe ô tô con bị thương, được người dân Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.