Thomas Mai Veeren, Việt kiều từng chơi cho các đội tuyển trẻ Hà Lan sẽ gia nhập U17 Việt Nam, trong chiến dịch chuẩn bị cho VCK U17 châu Á 2025.
HLV trưởng Cristiano Roland đã chính thức công bố danh sách 34 cầu thủ được triệu tập vào đội tuyển U17 Việt Nam để chuẩn bị cho VCK U17 châu Á 2025. Sự cạnh tranh được gia tăng với sự góp mặt của khá nhiều nhân tố mới, trong đó có “cánh chim lạ” Thomas Mai Veeren, đang thi đấu cho CLB HV Quick của Hà Lan.
Thomas Mai Veeren (đen) thử sức ở U17 Việt Nam - Ảnh: Youtube Thomas Mai Veeren
Về cơ bản, lực lượng chủ chốt của đội tuyển U17 Việt Nam vẫn là những gương mặt đã trải qua thử thách tại Vòng loại U17 châu Á 2025 cũng như từng được triệu tập trong các đợt hội quân trước đây. Bên cạnh đó, nhằm gia tăng sức cạnh tranh trong đội hình đội tuyển U17 Việt Nam, HLV Cristiano Roland cũng trao cơ hội cho khá nhiều “tân binh”, trong đó đáng chú ý nhất là sự hiện diện của cái tên Thomas Mai Veeren, một cầu thủ Việt kiều đang thi đấu tại Hà Lan.
Thomas Mai Veeren sinh năm 2008, còn được biết đến với tên tiếng Việt là Mai Công Thành, có bố là người Hà Lan và mẹ là người Việt Nam - Ảnh: Youtube Thomas Mai Veeren
Thomas Mai Veeren sinh năm 2008, còn được biết đến với tên tiếng Việt là Mai Công Thành, có bố là người Hà Lan và mẹ là người Việt Nam. Về chuyên môn, Thomas được giới thiệu có thể thi đấu tốt ở nhiều vị trí trên hàng tiền vệ, bao gồm tiền vệ tấn công, tiền vệ trung tâm và tiền vệ cánh. Cầu thủ này hiện đang thi đấu cho CLB HV Quick tại Hà Lan.
Trong mùa giải 2023/24, Thomas đã có 8 trận đấu, ghi 9 bàn thắng và có 4 kiến tạo, thậm chí còn lập được một hattrick. Ngoài ra, Thomas đã từng có cơ hội tập luyện cùng các đội bóng chuyên nghiệp như ADO Den Haag và Feyenoord Rotterdam, cũng như góp mặt trong các đội tuyển trẻ của Liên đoàn Bóng đá Hà Lan (KNVB) từ năm 2018 đến 2023.
Mang trong mình dòng máu Việt Nam, Thomas nuôi dưỡng ước mơ được khoác áo đội tuyển Việt Nam để cống hiến tài năng và góp phần phát triển bóng đá nước nhà. Tuy nhiên, sự cạnh tranh ở các cấp độ đội tuyển là luôn công bằng.
Muốn khẳng định được vị trí của mình, trước hết Thomas cần thuyết phục được HLV trưởng Cristiano Roland trong giai đoạn tập luyện sắp tới của đội tuyển U17 Việt Nam.
Siêu phẩm đá phạt của Dominik Szoboszlai, Man City thua trận thứ hai liên tiếp hay cú đá phạt đền ấn định chiến thắng của Bruno Fernandes thuộc danh sách những điểm nhấn tại Ngoại hạng Anh cuối tuần qua.
Hai ứng cử viên nặng ký nhất cho chức vô địch Ngoại hạng Anh mùa này, Liverpool và Arsenal sẽ đại chiến với nhau tại vòng 3 trên sân Anfield vào 22h30 đêm nay. Dưới đây là tình hình lực lượng và đội hình dự kiến của hai đội.
Ở trận đấu giữa MU vs Burnley tại vòng 3 Ngoại hạng Anh 2025/26, đội chủ nhà dù được đánh giá cao hơn và dẫn trước nhưng phải tới bàn thắng của Bruno Fernandes trong phút bù giờ mới có được 3 điểm nhọc nhằn.
Rạng sáng 28/8, đội bóng vô địch Anh nhiều nhất lịch sử hòa CLB League Two, Grimsby 2-2, sau đó thua 11-12 ở loạt luân lưu trong khuôn khổ vòng 2 League Cup.
Rạng sáng 27/8, Kairat Almaty làm nên lịch sử khi có lần đầu tiên dự giai đoạn phân hạng Champions League, nhờ việc vượt qua Celtic 3-2 trên chấm luân lưu.
Gặp nhiều khó khăn trước chủ nhà Đà Nẵng, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh phải chờ đến cuối trận mới có thể ghi bàn thắng và giành 3 điểm trọn vẹn, qua đó tạm thoát khỏi nhóm cuối bảng.
Nam Định khởi động mùa 2025/26 với dàn ngoại binh đắt giá trải dài từ khung gỗ tới hàng công, đưa tổng giá trị đội hình lên gần 10 triệu euro theo Transfermarkt.
Trận thua trước Ninh Bình khiến Hồng Lĩnh Hà Tĩnh khởi đầu mùa giải không như kỳ vọng. Đội bóng cần sớm giải quyết các điểm yếu đã lộ rõ trong trận khởi đầu để có kết quả tốt hơn.
Cú đúp của Chanathip Songkrasin, trong đó có siêu phẩm gần giữa sân, giúp BG Pathum United thắng ngược Công an Hà Nội 2-1 ở trận ra quân Cup CLB Đông Nam Á 2025-2026.
Tổng giá trị chuyển nhượng của V-League 2025/26 tăng vọt, xếp thứ 3 tại Đông Nam Á. Tín hiệu này là đáng mừng, nhưng bên cạnh đó cũng có sự phấp phỏng riêng.
Dẫn bàn trước, tạo được nhiều cơ hội nguy hiểm trong hiệp 2 nhưng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh lại không thể cụ thể hoá thành bàn thắng để rồi phải nhận trái đắng với 2 bàn thua ở cuối trận.
Tờ News Nate của Hàn Quốc bất ngờ bày tỏ sự quan ngại trước viễn cảnh sau đây 5 năm, ĐT Việt Nam có thể sở hữu tiền đạo cao bậc nhất thế giới - Kyle Hudlin. Bởi cầu thủ này có thể gây ra nhiều rắc rối cho các đội hàng đầu châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản.
Chiều 9/8 trên sân Thiên Trường, Công an Hà Nội (CAHN) đánh bại Nam Định 3-2 trong trận tranh Siêu cúp Quốc gia 2025, khép lại một màn rượt đuổi tỷ số đầy kịch tính và cảm xúc.
Lượt trận đầu tiên bảng B giải bóng đá nữ Đông Nam Á diễn ra chiều tối nay (7/8) tại Phú Thọ sớm có bất ngờ. Tuyển nữ Myanmar đánh bại U23 Australia 2-1, còn Philippines thắng đậm Timor Leste 7-0.