Ngày 31/10, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) thông báo Việt Nam sẽ là chủ nhà của 1 trong 2 giải vô địch Futsal Đông Nam Á tổ chức trong năm 2017.
Futsal Việt Nam đã để lại ấn tượng mạnh tại World Cup Futsal 2016. Ảnh: FIFA.COM
Theo AFF, giải đấu đầu tiên (chưa xác định địa điểm tổ chức) sẽ diễn ra vào tháng 1/2017, để thay thế giải vô địch Futsal Đông Nam Á 2016, vốn bị hủy bỏ do không tìm được quốc gia phù hợp để đăng cai. Trong khi đó, giải đấu thứ hai sẽ được tổ chức tại TP Hồ Chí Minh trong tháng 11/2017 theo đúng lịch thường niên. Giải đấu tại Việt Nam cũng được xem là vòng loại cho giải vô địch Futsal châu Á 2018.
Giải Futsal vô địch Đông Nam Á 2016 vốn được lên kế hoạch tổ chức từ ngày 31/10 - 8/11 tới tại Thái Lan. Nhưng do Quốc vương Bhumiphol Adulyadej qua đời nên Thái Lan quyết định rút lui không đăng cai. Dù AFF rất nỗ lực trong việc tìm nước tổ chức thay thế, nhưng các nước được đề nghị như Indonesia và Singapore đều từ chối vì những lý do khác nhau; buộc AFF phải hủy giải vô địch Futsal Đông Nam Á 2016.
Bên cạnh 2 giải đấu trên, Futsal Đông Nam Á 2017 cũng còn 2 giải đấu khác là giải mời các CLB Đông Nam Á diễn ra vào tháng 4 và giải vô địch nữ Đông Nam Á diễn ra vào tháng 5.
Trước đó, để chuẩn bị cho giải Đông Nam Á theo kế hoạch diễn ra vào cuối tháng 10/2016, đội tuyển Futsal Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Nguyễn Bảo Quân đã tập trung từ đầu tháng 10. Nhưng do giải đấu bị hủy bỏ nên toàn đội đã giải tán để trả quân về cho các CLB.
Tối 26-9, FIFA đã ra quyết định chính thức trong vụ điều tra tư cách các cầu thủ nhập tịch của Malaysia tham gia vào trận thắng Việt Nam ở vòng loại Asian Cup 2027, diễn ra hồi tháng 6.
Từng bị xem là cầu thủ chỉ biết phô diễn kỹ thuật, Ousmane Dembele lột xác ngoạn mục trong vai trò số 9 ảo tại PSG, bùng nổ với 35 bàn thắng và cú ăn bốn lịch sử để bước lên đỉnh thế giới, giành Quả bóng Vàng 2025.
Cả hai đội Sông Lam Nghệ An và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đều thi đấu đầy cố gắng và quyết tâm, một số pha bóng nguy hiểm được tạo ra nhưng chỉ có 2 bàn thắng được ghi.
Huấn luyện viên Ruben Amorim khẳng định lãnh đạo Man Utd vẫn tiếp tục ủng hộ ông dẫn dắt đội bóng, tuy nhiên điều đó không giúp chiến lược gia người Bồ Đào Nha giảm bớt áp lực trước trận gặp Chelsea.
Ra sân với 10 ngoại binh, Nam Định đánh bại Ratchaburi với tỷ số 3-1 ở trận mở màn bảng F, AFC Champions League Two 2025/26 trên sân nhà Thiên Trường tối 17/9.
Bị xáo trộn lực lượng vì chấn thương, Arsenal vẫn mở màn Champions League bằng chiến thắng 2-0 trước Athletic Club, nhờ sự tỏa sáng đúng lúc của hai “quân bài tẩy” Gabriel Martinelli và Leandro Trossard.
Trận derby Manchester giữa chủ nhà Man City với MU sẽ diễn ra vào đêm Chủ nhật, 14/9. Đó là trận đấu nhận được nhiều sự chú ý. Trong đó, 5 câu hỏi dưới đây được quan tâm đặc biệt.
Giành được hàng loạt thành tích ấn tượng trong thời gian qua, thế nhưng bóng đá trẻ Hà Tĩnh hiện nay đang gặp rất nhiều khó khăn về điều kiện tập luyện.