Thông thường các món ngon được chế biến từ vịt mỡ khá nhiều, mau ngán. Tuy nhiên, với món vịt kho gừng thì không còn nhiều mỡ bởi đã được áp chảo trước khi kho, thịt vịt mềm thơm, đậm vị ăn cực kì ngon.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Nửa con vịt cỡ vừa
- 4 nhánh tỏi
- 3 củ hành tím
- 1-2 quả ớt khô
- Một mẩu gừng khoảng 4cm
- Hạt nêm, nước mắm, nước hàng
Sơ chế nguyên liệu
- Băm nhỏ tỏi + hành. Thái gừng thành sợi nhỏ.
- Bóp vịt với 1/2 chỗ gừng vừa thái để khử mùi hôi của vịt, rửa sạch lại một lần nữa với muối.
- Chặt vịt thành những miếng vừa, cho 1/2 chỗ hành+ tỏi +gừng còn lại vào ướp.
Cách nấu vịt kho gừng đổi vị cho bữa trưa
- Bước 1: Cho vào chảo một ít dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho thịt vịt vào áp chảo cho đến khi thấy da vịt cháy xém và vàng thì bạn vớt ra để riêng.
- Bước 2: Đun nóng 1 ít dầu ăn trong nồi, phi thơm gừn + hành + tỏi. Tiếp theo bạn trút thịt vịt vào, đảo đều thịt vịt cho đến khi săn lại.
- Bước 3: Khi thấy thịt đã săn rồi bạn đổ nước vào ngập mặt thịt, nêm 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cafe nước màu. Bật lửa lớn, đảo đều để thịt ngấm gia vị, đến khi nước sôi bùng lên thì bạn hạ nhỏ lửa lại, kho liu riu. Đến khi thấy nước kho vịt cạn chỉ còn khoảng 1/2 thì nêm nếm gia vị lại một lần nữa sao cho vừa miệng.
- Bước 4: Tiếp tục kho thịt vịt đến khi nước cạn hơi sệt lại là được, tắt bếp rồi rắc vào ít tiêu và hành lá.
Dọn thịt vịt ra dĩa, dùng với cơm trắng nóng hoặc bún đều ngon.
Ngày Tết, hầu hết thịt cá đều trữ đông trong tủ lạnh. Khi rã đông nếu không tuân thủ các quy tắc dễ làm mất dưỡng chất và nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm.
Tết thường đi kèm với việc dễ thức khuya, dậy muộn, tham gia nhiều hoạt động vui chơi, gặp gỡ bạn bè, người thân. Điều này làm thay đổi nhịp sinh học của cơ thể, gây mệt mỏi và thiếu năng lượng.
Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, bệnh viêm khớp có thể gây ra những biến chứng nghiêm trọng, các khớp bị viêm sưng có thể gây hạn chế vận động, biến dạng khớp, thậm chí gây tàn tật.
Đối với trẻ 2 tuổi, nhu cầu dinh dưỡng để cơ thể phát triển cao hơn đối với các bé sơ sinh. Ngoài chế độ dinh dưỡng hợp lý thì việc cho bé dùng sữa tươi và sữa bột cũng được rất nhiều cha mẹ quan tâm.
Theo Đông y, thịt dê có vị ngọt nhưng không ngấy, tính ôn nhưng không táo, có tác dụng trừ hàn, bổ khí huyết... Do đó, ăn thịt dê vào mùa đông không chỉ giúp bồi bổ cơ thể mà còn có tác dụng chống lại phong hàn.
Cảm cúm là căn bệnh phổ biến mà hầu hết mọi người đều gặp phải hằng năm, đặc biệt vào là mùa lạnh. Làm sạch nhà mùa cúm sẽ giảm được nguy cơ bị “ốm vặt”, hắt hơi, sổ mũi...
Phổi là một cơ quan quan trọng trong cơ thể con người. Nhờ hoạt động của phổi, cơ thể chúng ta được cung cấp lượng oxy cần thiết, giúp các cơ quan khác hoạt động dễ dàng hơn.
Trẻ nhỏ có hệ miễn dịch yếu, các hệ thống trong cơ thể chưa phát triển hoàn thiện như ở người lớn. Khi thời tiết chuyển mùa, nhiệt độ đột ngột thay đổi, độ ẩm trong không khí tăng cao, môi trường bụi bẩn tạo điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn, virus có hại cho sức khỏe, sinh sôi, nảy nở. Làm sao để phòng ngừa hiệu quả các bệnh này?
Mùi hôi trong tủ lạnh có thể ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm. Hãy cùng khám phá nguyên nhân gây ra mùi khó chịu, tác hại của nó và các mẹo vặt để khắc phục hiệu quả nhé!
Từ kinh nghiệm của hơn 200 phụ huynh có con học ở Đại học Harvard, Ronald Ferguson nhận thấy những đứa trẻ thành công thường được nuôi dạy với một số điểm chung.
Nhâm nhi một đồ uống ấm pha với các thành phần tự nhiên, có thể là một cách tuyệt vời để bắt đầu ngày mới trong mùa đông, không chỉ mang lại sự ấm áp mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Những ngày ẩm ướt, ngày mưa là nỗi lo đối với nhiều người vì quần áo dễ bị ẩm mốc và khó khô. Dưới đây là những mẹo vặt chăm sóc quần áo ngày mưa mà bạn không nên bỏ qua.
Các lỗi bếp hồng ngoại như E1, E2, E3, E4... thường gặp do nhiệt, điện áp hoặc hỏng quạt. Khắc phục nhanh chóng bằng cách kiểm tra, sử dụng ổn áp, hoặc liên hệ bảo hành.