Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga, hệ thống tên lửa tối tân S-500 đã tiến hành bắn thử nghiệm tại thao trường Kapustin Yar nhằm vào một mục tiêu đạn đạo đang di chuyển nhanh.

Nga “khoe” thử thành công tên lửa “độc nhất vô nhị”

Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga, hệ thống tên lửa tối tân S-500 đã tiến hành bắn thử nghiệm tại thao trường Kapustin Yar nhằm vào một mục tiêu đạn đạo đang di chuyển nhanh.

“Theo các dữ liệu ghi lại được, mục tiêu đã bị bắn trúng", tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga khẳng định.

Bộ trên nhấn mạnh, "cú phóng tên lửa chiến đấu được tiến hành trong khuôn khổ các cuộc thử nghiệm đã xác nhận các đặc tính kỹ thuật và chiến thuật của hệ thống tên lửa nói trên cũng như độ tin cậy cao của thiết bị quân sự phòng không của Nga”.

Nga “khoe” thử thành công tên lửa “độc nhất vô nhị”

“Chúng tôi dự định rằng hệ thống S-500 đầu tiên sẽ được mua để trang bị cho đơn vị phòng không và tên lửa của Vùng Moscow sau khi hoàn thành một chu kỳ thử nghiệm đầy đủ”, Bộ này cho biết thêm.

S-500 hay S-500 Prometei là hệ thống tên lửa phòng không đất đối không thế hệ mới của Nga. Là sản phẩm của Tập đoàn Almaz-Antey, tổ hợp này được quảng cáo có thể triệt hạ các máy bay, trực thăng, tên lửa hành trình siêu thanh đồng thời cũng có thể đánh chặn tên lửa đạn đạo và tiêu diệt các mục tiêu trong không gian gần.

Về mặt thông số kỹ thuật, giới chức Nga khẳng định, hệ thống S-500 có bán kính hủy diệt 600 km.

Hệ thống này còn có khả năng phát hiện và tấn công đồng thời tới 10 mục tiêu đạn đạo siêu thanh có tốc độ bay lên tới 7 km/s, tức gấp 20 lần vận tốc âm thanh.

Giới chức Nga khẳng định, với những đặc tính ưu việt như vậy, hệ thống S-500 sẽ vượt trội hơn đáng kể so với hệ thống S-400 hiện đang phục vụ trong lực lượng phòng không Nga và cả hệ thống phòng thủ tên lửa đối thủ Patriot 3 của Mỹ.

Đầu tháng 2/2020, Thứ trưởng Quốc phòng Nga Alexei Krivoruchko thông báo việc thử nghiệm tên lửa hiện đại nhất S-500 Prometei đã được tiến hành tại Nga hồi năm ngoái.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu trước đó cho biết, việc chuyển giao các hệ thống S-500 cho quân đội sẽ bắt đầu vào năm 2020.

Nga đã đào tạo các chuyên gia để học cách vận hành hệ thống mới tại Học viện Quân sự của Lực lượng Không gian vũ trụ tại Tver kể từ năm 2017.

Các hệ thống S-500 sẽ thay thế hệ thống tên lửa S-400 của Nga. Nước này đang phát triển S-500 với tầm nhìn hoạt động trong 25 năm tới. Như các phương tiện truyền thông phương Tây đưa tin, hệ thống tên lửa mới của Nga tấn công mục tiêu ở tầm bắn xa hơn 80 km so với bất kỳ hệ thống tên lửa hiện có nào.

Tin liên quan:

Theo Pháp luật Việt Nam


Theo Pháp luật Việt Nam

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]