Vụ tàu khu trục Mỹ tông tàu hàng: 10 thủy thủ mất tích, 5 người bị thương

10 thủy thủ đã mất tích cùng 5 người khác bị thương sau khi tàu khu trục trang bị tên lửa đường USS John S. McCain va chạm với tàu hàng Alnic MC khi tàu này đang trên đường cập cảng ở Singapore.

vu tau khu truc my tong tau hang 10 thuy thu mat tich 5 nguoi bi thuong

Tàu khu trục trang bị tên lửa đường USS John S. McCain.

Thông tin trên được đưa ra trong một tuyên bố chính thức của Hải quân.

Một quan chức hải quân cho kênh truyền hình CNN biết tàu khu trục McCain bị nước ngập vào một số chỗ và mất điện. Theo báo cáo ban đầu, tàu khu trục McCain đã bị hư hại phần mạn trái.

Hiện công tác tìm kiếm và cứu hộ vẫn đang được tiếp tục diễn ra.

Tàu RSS Gallant của Hải quân Singapore, trực thăng RSN và đội tàu Cảnh vệ Bờ biển Singapore Basking Shark đã được triển khai tới hiện trường hỗ trợ công tác cứu hộ. Máy bay Osprey và trực thăng Seahawk SH-60 cũng xuất phát từ tàu đổ bộ USS America nhanh chóng tới khu vực xảy ra tai nạn.

Tàu khu trục USS John McCain là loại tàu thuộc lớp Arleigh-Burke của Hải quân Mỹ đang đóng căn cứ ở Yokosuka (Nhật Bản).

Theo trang web Marine Traffic, tàu chở hàng Alnic MC được gắn cờ Liberia, có tải trọng 30.000 tấn và dài 183 m, là loại tàu chở dầu và các chất hóa học. Tàu này xuất phát từ cảng Pyeongtaek (Hàn Quốc) đang trên đường cập cảng Singapore.

Theo baotintuc.vn

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast