Ngày 13/11, tại các tỉnh miền Trung, trời tạnh ráo, người dân và chính quyền cơ sở tranh thủ khắc phục hậu quả mưa lũ và khẩn trương triển khai ứng phó bão số 13.
Sáng 13/11, người dân thành phố Đà Nẵng tranh thủ chằng chống nhà cửa, các lực lượng khẩn trương cắt tỉa cây neo, neo đậu lồng bè và quản lý nuôi trồng thủy sản an toàn. UBND các quận Sơn Trà, Liên Chiểu thông báo, yêu cầu các chủ phương tiện neo đậu tàu thuyền đúng nơi quy định, tổ chức kéo tàu thuyền nhỏ, thuyền thúng lên bờ, hoàn thành trước 15 giờ chiều nay.
Bộ đội biên phòng thành phố Đà Nẵng giúp ngư dân chằng chống neo đậu tàu thuyền tại Âu thuyền và Cảng cá Thọ Quang.
Để chủ động ứng phó với cơn bão số 13, mưa lớn diện rộng, lũ quét, sạt lở đất, ngập úng, hạn chế thấp nhất thiệt hại về tài sản và tính mạng của nhân dân, nhà nước, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương thường xuyên theo dõi, cập nhật diễn biến đường đi của bão, áp thấp nhiệt đới, cảnh báo thiên tai trên các phương tiện thông tin đại chúng.
Cảng vụ Hàng hải Thừa Thiên Huế có phương án đảm bảo an toàn cho các tàu hàng hải, neo đậu an toàn tại cảng các cảng Thuận An, Chân Mây, tránh va trôi; tạm dừng việc xử lý tràn dầu tàu JAKARTA mắc cạn, bị gãy tại bãi Chuối dưới chân đèo Hải Vân và trục vớt tàu Công Thành 27 bị chìm tại vùng biển xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc; Việc tìm kiếm các nạn nhân tại khu vực Nhà máy thủy điện Rào Trăng 3 cũng tạm dừng nhằm đảm bảo an toàn toàn bộ lực lượng, phương tiện cứu nạn.
Ông Nguyễn Văn Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, tỉnh tập trung cao độ chống bão. Đối với người dân, tuân thủ theo ý kiến của các cấp chính quyền cơ sở khi có lệnh di dời thì phải di dời. Cùng với đó, chủ động tự di dời đến những nhà xung quanh hoặc đến các điểm tập trung.
Các tàu thuyền tại Đà Nẵng đã được neo đậu an toàn.
Từ đêm 12/11, chủ công trình thủy lợi ở các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế tiến hành điều tiết xả lũ. Từ 14 giờ chiều nay, tỉnh Quảng Trị sẽ có lệnh cấm biển. Tỉnh Quảng Trị lưu ý các tàu vận tải đang neo đậu không được để người ở lại trên các tàu tránh xảy ra sự cố nguy hiểm tương tự sự cố trên tàu VietShip 01 xảy ra vào giữa tháng 10 vừa qua.
Tỉnh Quảng Trị sẽ kiên quyết di dời người dân vùng có nguy cơ lũ ống, lũ quét, ngập lụt sâu... đặc biệt là khu vực đã và đang có nguy cơ sạt lở đất, nhất là ở 2 huyện Hướng Hóa và Đakrông đến các địa điểm an toàn. Hiện tỉnh này đã triển khai sơ tán hơn 570 hộ dân với gần 2.000 người ở vùng trũng và sạt lở đất tại huyện miền núi. Ông Võ Văn Hưng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, tỉnh đã lên phương án sơ tán theo 2 kịch bản ứng phó bão số 13.
“Không chủ quan, lơ là với cơn bão này, phải tích cực và chủ động ứng phó. Trước hết phải kêu gọi tất cả tàu thuyền neo đậu, thứ 2 là kêu gọi người dân chằng chống nhà cửa và di dời người dân từ vùng thấp lên vùng cao, từ nhà yếu sang nhà kiên cố, vùng sạt lở. Tập trung quyết liệt không để thiệt hại về người”, ông Hưng nhấn mạnh.
Trường Albert Einstein (phường Thành Sen, Hà Tĩnh) đang từng bước khẳng định vị thế là môi trường giáo dục hiện đại, giúp học sinh phát triển toàn diện và tự tin chinh phục mục tiêu tương lai.
Bộ Y tế vừa ban hành Kế hoạch thực hiện Chương trình Bảo đảm mức sinh thay thế trên toàn quốc đến năm 2030 kèm theo Quyết định 1069/QĐ-BYT, với nhiều chính sách khuyến khích sinh đủ 2 con như: Thí điểm mở rộng hỗ trợ các cặp vợ chồng sinh con, sinh đủ hai con, phụ nữ sinh đủ hai con trước 35 tuổi...
Bám sát xu thế thị trường lao động, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp ở Hà Tĩnh chủ động đổi mới, tập trung đào tạo các ngành nghề thiết thực, mở rộng cơ hội việc làm cho học sinh.
Cận thị là tật khúc xạ phổ biến, gây suy giảm thị lực hàng đầu. Đáng lo ngại, tỷ lệ cận thị ở lứa tuổi học đường đang ngày càng gia tăng. Bác sĩ CK1 Kim Thị Thủy - Khoa Mắt, Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Hà Tĩnh chia sẻ về dấu hiệu nhận biết và cách phòng tránh trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Kỳ nghỉ lễ khép lại cũng là lúc học sinh cuối cấp trên địa bàn Hà Tĩnh nhanh chóng trở lại nhịp học tập với cường độ cao, chuẩn bị cho các kỳ thi quan trọng sắp tới.
Dự thảo thông tư đang được Bộ Nội vụ lấy ý kiến quy định chi tiết về công thức tính lương hưu, lương cơ sở, các khoản phụ cấp theo lương mới từ ngày 1/7/2026.
Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) vừa có động thái mở ra cơ hội cho bệnh nhân ung thư tụy di căn được sử dụng sớm loại thuốc nhắm trực tiếp vào đột biến KRAS - tác nhân gây bệnh chính - trước khi thuốc được phê duyệt chính thức.
Dịp Quốc khánh 2/9 năm nay, cả nước được nghỉ 2 ngày theo quy định, gồm ngày 1/9 (ngày liền kề trước) và ngày 2/9. Theo Bộ Nội vụ, để thuận lợi cho người lao động bố trí lịch nghỉ ngơi, kỳ nghỉ lễ này sẽ hoán đổi ngày làm việc thứ hai (31/8) sang thứ bảy (22/8), tính cả ngày nghỉ cuối tuần sẽ có 5 ngày liên tục từ 29/8 đến hết 2/9/2026.
Đây là một trong những nội dung tại Chương trình cung cấp dịch vụ viễn thông công ích đến năm 2030 vừa được Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng ký phê duyệt tại Quyết định số 777/QĐ-TTg ngày 30/4/2026.
Thực trạng nợ bảo hiểm, lao động không ký kết hợp đồng tại Hà Tĩnh thời gian qua cho thấy, khoảng trống trong bảo vệ quyền lợi người lao động cần những giải pháp đồng bộ.
Tháng 5/2026 có nhiều chính sách mới có hiệu lực, nổi bật như: thực hiện quy định về tham gia bảo hiểm hưu trí bổ sung; người sử dụng thuốc lá điện tử bị phạt tới 5 triệu đồng...
Trên các tuyến giao thông ở Hà Tĩnh, những công nhân cầu đường vẫn miệt mài với công tác bảo trì. Họ tạm gác lại niềm vui ngày lễ cho những cung đường êm thuận, thông suốt.
Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam sẽ trao đổi với Bộ Nội vụ để có đề xuất phù hợp báo cáo Thủ tướng trước mong muốn của lao động hoán đổi lịch làm việc, kéo dài nghỉ lễ ngày Văn hóa Việt Nam 24/11.
Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa, Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2026-2027 tại Hà Tĩnh sẽ diễn ra. Số lượng thí sinh trong độ tuổi tăng khiến mức độ cạnh tranh lớn.
Mỗi năm, khoảng 2,93 triệu người lao động trên thế giới tử vong do các yếu tố liên quan đến an toàn lao động, trong khi 395 triệu người khác bị thương trong quá trình làm việc. Đặc biệt, hơn 840.000 người lao động trên toàn cầu tử vong mỗi năm do các bệnh liên quan tới những rủi ro tâm lý-xã hội nơi làm việc.
Hà Tĩnh có nhiều bãi biển đẹp, thu hút đông đảo du khách mỗi mùa hè. Việc đảm bảo an toàn cho du khách khi tắm biển luôn được ngành chuyên môn, chính quyền các địa phương quan tâm.
Ngày Quốc tế Lao động 1/5 là biểu tượng của tinh thần đoàn kết, đấu tranh vì quyền lợi chính đáng của giai cấp công nhân và người lao động trên toàn thế giới. Ở Việt Nam, ngày lễ này gắn liền với lịch sử phong trào công nhân, vai trò lãnh đạo của Đảng, sự trưởng thành của tổ chức công đoàn và những đóng góp của người lao động trong từng giai đoạn cách mạng.
Trong kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5, các cơ sở y tế tại Hà Tĩnh đã bố trí nhân lực trực 24/24h, đảm bảo công tác cấp cứu, điều trị diễn ra thông suốt, phục vụ người bệnh trong mọi tình huống.
BHXH Hà Tĩnh xây dựng cơ sở dữ liệu xác định nhóm chưa tham gia BHXH, BHYT để phục vụ quản lý, phân tích và phát triển người tham gia, góp phần nâng cao tỷ lệ bao phủ an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.
Các kỹ năng phòng chống xâm hại, bạo lực, an toàn trên không gian mạng và kỹ năng phòng chống đuối nước được trang bị với mong muốn góp phần giúp trẻ em Hà Tĩnh tự bảo vệ bản thân.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Huy Thành yêu cầu các sở, ngành, địa phương, doanh nghiệp ở Hà Tĩnh tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để nâng cao hiệu quả xử lý chất thải rắn sinh hoạt, giảm thiểu ô nhiễm môi trường.
Liên hoan tuyên truyền măng non phòng, chống tai nạn đuối nước, tai nạn thương tích trẻ em và phát động phong trào dạy bơi, học bơi năm 2026 là dịp để tuyên truyền, ngăn chặn đuối nước.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, chiều tối và đêm nay (29/4), khu vực Hà Tĩnh có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn mưa có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Tại Quyết định số 19/2026/QĐ-TTg, Thủ tướng Chính phủ quy định chi tiết điều kiện công nhận, điều kiện thu hồi quyết định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, nông thôn mới hiện đại giai đoạn 2026-2030.
Từ những buổi “đi từng ngõ, gõ từng nhà”, cán bộ, nhân viên BHXH cơ sở Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đã từng bước thay đổi nhận thức của người dân, góp phần “gieo mầm” an sinh bền vững trên địa bàn.