(Baohatinh.vn) - Thời điểm này, cùng với chú trọng xây dựng văn kiện có chất lượng, thực hiện đúng quy trình và đảm bảo công tác nhân sự, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) đồng thời soát xét khâu cuối cho các đơn vị đại hội điểm cấp cơ sở.

Lộc Hà xây dựng văn kiện chất lượng, đảm bảo nhân sự đại hội Đảng các cấp

Thời điểm này, cùng với chú trọng xây dựng văn kiện có chất lượng, thực hiện đúng quy trình và đảm bảo công tác nhân sự, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) đồng thời soát xét khâu cuối cho các đơn vị đại hội điểm cấp cơ sở.

Sẵn sàng cho đại hội điểm cấp huyện

Lộc Hà xây dựng văn kiện chất lượng, đảm bảo nhân sự đại hội Đảng các cấp

Công tác tuyên truyền trực tiếp chào mừng đại hội Đảng tại xã Mai Phụ

Các tấm pa - nô, áp phích với những khẩu hiệu như: “Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm”, “Đảng bộ và nhân dân xã Mai Phụ quyết xây dựng xã nông thôn mới cao 2020”… đã được xã Mai Phụ gắn lên các vị trí trung tâm, tạo không khí sôi nổi, hào hứng trong nhân dân, cán bộ, đảng viên.

Lộc Hà xây dựng văn kiện chất lượng, đảm bảo nhân sự đại hội Đảng các cấp

Mai Phụ đã sẵn sàng cho đại hội điểm cấp cơ sở.

Bí thư Đảng ủy xã Mai Phụ Nguyễn Xuân Bắc cho biết: Qua 7 lần lấy ý kiến, bổ sung, Ban Thường vụ (BTV) Đảng ủy hoàn thiện báo cáo chính trị và trình BTV Huyện uỷ xem xét, cho ý kiến. Đề án nhân sự đã được xây dựng xong, dự kiến Ban Chấp hành (BCH) khóa mới gồm 15 người và sẽ tiến hành bầu trực tiếp chức danh Bí thư Đảng uỷ xã tại đại hội.

Lộc Hà xây dựng văn kiện chất lượng, đảm bảo nhân sự đại hội Đảng các cấp

Nội dung tuyên truyền về đại hội điểm được các đơn vị thực hiện bài bản

"Tất cả các bước cuối cùng đều được chuẩn bị bài bản dưới sự hướng dẫn của đoàn công tác BTV Huyện ủy để Đại hội Đảng bộ xã thực sự là ngày hội lớn, là sự kiện chính trị quan trọng của địa phương” - ông Bắc nói thêm.

Sau khi được BTV Huyện uỷ cho ý kiến, góp ý, Đảng ủy Công an huyện Lộc Hà gấp rút hoàn thiện các nội dung như hệ thống các văn bản, văn kiện chính trị, kịch bản chương trình, thời gian, địa điểm…

Lộc Hà xây dựng văn kiện chất lượng, đảm bảo nhân sự đại hội Đảng các cấp

Đoàn Thanh niên Công an huyện Lộc Hà xây dựng công trình vườn hoa chào mừng đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 -2025.

Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cơ bản đã hoàn thành, việc tuyên truyền và xây dựng các công trình, phát động đợt thi đua cao điểm… được phát động thực hiện.

“Dự kiến, Đại hội Đảng bộ Công an huyện Lộc Hà sẽ diễn ra vào 25/3 và với sự chuẩn bị chu đáo này, đảm bảo đại hội điểm diễn ra đúng thời gian quy định, đạt mục đích, yêu cầu đề ra” - Bí thư Huyện uỷ Nguyễn Thế Hoàn cho biết.

Chú trọng xây dựng văn kiện, đảm bảo công tác nhân sự cho Đại hội Đảng bộ huyện

Cùng với việc chỉ đạo, rà soát các nội dung đại hội Đảng cấp xã, Huyện ủy Lộc Hà cũng đang tập trung xây dựng, hoàn thiện nội dung các báo cáo và công tác nhân sự - hai khâu trọng yếu đảm bảo thành công cho Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Lộc Hà xây dựng văn kiện chất lượng, đảm bảo nhân sự đại hội Đảng các cấp

BTV Huyện uỷ Lộc Hà tổ chức họp nghe và cho ý kiến về Đề cương chi tiết Báo cáo Chính trị của BCH Đảng bộ huyện.

Đối với công tác nhân sự, BTV huyện Lộc Hà từng bước tháo gỡ khó khăn do trong BCH Đảng bộ huyện có 3 cán bộ bị kỷ luật, 4 đồng chí không đủ tuổi tái cử trong nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Lộc Hà xây dựng văn kiện chất lượng, đảm bảo nhân sự đại hội Đảng các cấp

Đồng chí Nguyễn Việt Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy Lộc Hà được bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND huyện Lộc Hà nhiệm kỳ 2016 – 2021 với tỉ lệ 100% (23/23 phiếu).

BTV Huyện ủy chủ động, bám sát hướng dẫn cấp trên, kịp thời bổ sung quy hoạch cán bộ thuộc diện BTV Tỉnh ủy, BTV Huyện ủy quản lý từ huyện đến cơ sở; xử lý một số cán bộ không đủ điều kiện tái cử để chuyển công tác hoặc cho nghỉ việc theo quy định.

Sau quá trình xem xét, dự kiến, huyện sẽ có 37 đồng chí được bầu vào BCH Đảng bộ huyện; 11 người bầu vào BTV và 5 người vào Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy. Để đảm bảo tỷ lệ cán bộ nữ trong BCH, BTV Huyện ủy đang rà soát, và tiến hành bổ sung theo đúng quy trình.

Về báo cáo chính trị của BCH Đảng bộ huyện khóa III trình Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ IV nhiệm kỳ 2020 – 2025, chủ đề đảm bảo 5 thành tố và định hướng của Trung ương, BTV huyện ủy đã lấy ý kiến đóng góp, sửa đổi trong BTV, BCH Đảng bộ lần 3, hiện đang tiếp tục bổ sung hoàn tất.

Lộc Hà xây dựng văn kiện chất lượng, đảm bảo nhân sự đại hội Đảng các cấp

Lộc Hà tiếp tục củng cố, hoàn thiện các tiêu chí, phấn đấu đạt chuẩn huyện nông thôn mới trong năm 2020.

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thế Hoàn cho biết: “Huyện đồng thời thực hiện 2 nội dung trọng tâm là chuẩn bị đại hội Đảng và phấn đấu đạt chuẩn huyện nông thôn mới nên khối lượng công việc rất lớn, đòi hỏi cả hệ thống chính trị của huyện vào cuộc với quyết tâm cao nhất.

Báo cáo chính trị phục vụ đại hội được chuẩn bị kỹ lưỡng; trong đó, nhấn mạnh định hướng phát triển kinh tế - xã hội theo hướng thương mại, du lịch, dịch vụ mang đặc trưng của một huyện ven biển. Công tác chuẩn bị cơ bản đáp ứng đúng tiến độ đề ra, 2 đơn vị được chọn làm đại hội điểm dự kiến sẽ hoàn thành đại hội trong tháng 3 này”.

Tin liên quan:

Thái Oanh


Thái Oanh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]