Xây nhà tình nghĩa cho hộ khó khăn ở Hương Sơn

(Baohatinh.vn) - Ngôi nhà tình nghĩa do Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội (Viettel) tài trợ góp phần giúp hộ khó khăn ở huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) nâng cao chất lượng sống.

Chiều 3/2, xã Sơn Hồng phối hợp với Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho hộ ông Đinh Nho Phúc ở thôn 7.

bqbht_br_z6284267931836-b88f04cdd47009ed0451d803acec54f7.jpg
Lễ khởi công xây nhà tình thương cho ông Đinh Nho Phúc.

Hộ gia đình ông Đinh Nho Phúc (SN 1964, thôn 7, xã Sơn Hồng) thuộc diện hộ cận nghèo. Bản thân ông Hồng là người thường xuyên đau ốm, không làm được việc nặng, vợ đã mất, có 2 người con không có việc làm ổn định. Hiện tại, ông sống một mình trong căn nhà đã xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo an toàn.

Trước hoàn cảnh đó, xã Sơn Hồng phối hợp với Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel tiến hành khảo sát, lên phương án và khởi công xây lại ngôi nhà kiên cố cho ông Phúc.

bqbht_br_z6284267900048-5199a61d5f4275a4c75ae6ac35363855.jpg
Ngôi nhà cũ của ông Đinh Nho Phúc

Ngôi nhà mới rộng khoảng 54m2, tổng kinh phí khoảng 130 triệu đồng, trong đó Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel hỗ trợ 50 triệu đồng. Ngoài ra, cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể và Nhân dân quyên góp, ủng hộ ngày công để gia đình ông Phúc sớm hoàn thành ngôi nhà theo đúng tiến độ.

Được biết, thời gian tới, xã Sơn Hồng sẽ khởi công tiếp 6 căn nhà tình nghĩa cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó từ nguồn tài trợ của Viettel.

Chủ đề Vì người nghèo

Đọc thêm

Công ty Hoàng Long hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn

Công ty Hoàng Long hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn

20 suất quà Tết trị giá hơn 20 triệu đồng đã được Công ty TNHH Quảng cáo Điện tử Hoàng Long Chi nhánh TP Hà Tĩnh trao tận tay các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở TX Kỳ Anh và huyện Cẩm Xuyên.
Tết ấm áp ở các cơ sở trợ giúp xã hội

Tết ấm áp ở các cơ sở trợ giúp xã hội

Người có công, trẻ em mồ côi, các đối tượng bảo trợ xã hội và học viên tại các cơ sở trợ giúp xã hội ở Hà Tĩnh đang cảm thấy ấm áp, an vui khi được chăm lo chu đáo, đón Tết đầm ấm.