Xử phạt 2 trường hợp vi phạm vệ sinh khi giết mổ gia súc ở Lộc Hà

(Baohatinh.vn) - Công an huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) phát hiện và xử phạt 2 trường hợp vi phạm các quy định về nguồn nước không đảm bảo vệ sinh trong quá trình sơ chế, giết mổ lợn.

Theo đó, vào khoảng 4h15’ ngày 8/9, Công an xã ích Hậu phối hợp với Trung tâm Ứng dụng KHKT và Bảo vệ cây trồng, vật nuôi huyện Lộc Hà đã tiến hành kiểm tra nhà ông Đinh Văn O. (SN 1965, thôn Lương Trung, xã Ích Hậu) phát hiện ông này có hành vi sử dụng nguồn nước không đảm bảo vệ sinh để sơ chế, giết mổ lợn.

Xử phạt 2 trường hợp vi phạm vệ sinh khi giết mổ gia súc ở Lộc Hà

Công an xã ích Hậu lập biên bản xử lý ông Đinh Văn O. vì sử dụng nguồn nước không đảm bảo vệ sinh thú y khi sơ chế, giết mổ lợn.

Trước đó, vào lúc 4h30’ ngày 17/8, Công an xã Bình An chủ trì phối hợp với ngành chuyên môn của huyện Lộc Hà đã phát hiện bà Nguyễn Thị Dung (SN 1977, trú tại thôn 5, xã Bình An) đang có hành vi vi phạm tương tự.

Sau khi phát hiện vụ việc, công an các xã trên đã tiến hành lập biên bản, xử phạt hành chính 1,5 triệu đồng/trường hợp theo Khoản 2, Điều 21, Nghị định số 90/2017/NĐ-CP ngày 31/7/2017 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về việc sử dụng nước không đảm bảo vệ sinh trong quá trình sơ chế, giết mổ động vật và nhắc nhở các chủ hộ không được giết mổ gia súc tại nhà theo quy định.

Chủ đề An toàn vệ sinh thực phẩm

Đọc thêm

Ám ảnh "ngã tư tử thần" tại xã Cẩm Bình

Ám ảnh "ngã tư tử thần" tại xã Cẩm Bình

Không hệ thống biển báo, không đèn tín hiệu, đèn chiếu sáng, gờ giảm tốc… tình trạng này đang diễn ra tại ngã tư giao giữa đường tỉnh 553 với đường huyện 131 đoạn thuộc địa phận xã Cẩm Bình, tỉnh Hà Tĩnh – khiến cho nơi này thành một điểm đen giao thông.
Canh Tết cho Nhân dân đón xuân mới an lành

Canh Tết cho Nhân dân đón xuân mới an lành

Công an tỉnh Hà Tĩnh triển khai đồng loạt các mặt công tác, tạo thành “hàng rào thép” vững vàng ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật, giúp người dân đón Tết, vui xuân an lành.
Thay đổi thói quen từ bàn nhậu

Thay đổi thói quen từ bàn nhậu

Dán các tấm poster, phổ biến pháp luật cho người dân... là những việc mà lực lượng CSGT công an Hà Tĩnh đang làm để phòng ngừa việc sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông.