(Baohatinh.vn) - Trong dịp nghỉ tết Nguyên đán, Sở Y tế Hà Tĩnh yêu cầu các cơ sở y tế dự trữ đủ thuốc, máu, dịch truyền và các phương tiện, trang thiết bị cần thiết phục vụ cấp cứu, khám chữa bệnh; bảo đảm tất cả người bệnh được khám và điều trị kịp thời, không được từ chối hoặc xử lý chậm trễ.

Đảm bảo tất cả người bệnh được khám và điều trị kịp thời trong dịp nghỉ tết

Trong dịp nghỉ tết Nguyên đán, Sở Y tế Hà Tĩnh yêu cầu các cơ sở y tế dự trữ đủ thuốc, máu, dịch truyền và các phương tiện, trang thiết bị cần thiết phục vụ cấp cứu, khám chữa bệnh; bảo đảm tất cả người bệnh được khám và điều trị kịp thời, không được từ chối hoặc xử lý chậm trễ.

Sở Y tế Hà Tĩnh vừa có Văn bản số 138/SYT-NVY, ngày 17/1 về đảm bảo công tác y tế trong dịp tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Theo đó, Giám đốc Sở Y tế yêu cầu các đơn vị y tế trong toàn tỉnh bảo đảm thường trực 4 cấp gồm: trực lãnh đạo, xử lý thông tin đường dây nóng; trực chuyên môn; trực hành chính - hậu cần; trực bảo vệ - tự vệ. Có kế hoạch về phòng, chống cháy nổ, thảm họa, tai nạn hàng loạt; phòng chống rét cho người bệnh; sẵn sàng hỗ trợ kỹ thuật cho tuyến dưới, tham vấn về chuyên môn khi cần thiết.

Đảm bảo tất cả người bệnh được khám và điều trị kịp thời trong dịp nghỉ tết

Giám đốc Sở Y tế yêu cầu các cơ sở y tế tổ chức tốt việc cấp cứu, khám chữa bệnh cho người bệnh trong dịp nghỉ tết Nguyên đán.

Tiếp tục thực hiện các chỉ đạo của Chính phủ và ngành y tế về phòng, chống dịch COVID-19. Xây dựng phương án thường trực thu dung, điều trị, cách ly người bệnh theo đúng các hướng dẫn hiện hành về phòng, chống dịch.

Tổ chức tốt việc cấp cứu, khám chữa bệnh cho người bệnh. Dự trữ đủ thuốc, máu, dịch truyền và các phương tiện, trang thiết bị cần thiết phục vụ cấp cứu, khám chữa bệnh, đặc biệt là cấp cứu tai nạn giao thông, ngộ độc thực phẩm. Bảo đảm tất cả người bệnh cấp cứu được khám và điều trị kịp thời, không được từ chối hoặc xử lý chậm trễ, nếu trái tuyến, trái chuyên khoa, cơ sở y tế cần xử lý cấp cứu ban đầu ổn định, giải thích đầy đủ cho người bệnh, người nhà bệnh nhân trước khi chuyển đi cơ sở y tế khác.

Đảm bảo tất cả người bệnh được khám và điều trị kịp thời trong dịp nghỉ tết

Các cơ sở y tế nỗ lực huy động các nguồn lực để trao tặng, chăm lo tết cho các bệnh nhân.

Tổ chức thăm hỏi và tổ chức đón tết cho người bệnh điều trị tại bệnh viện trong dịp tết, chú ý đối tượng người bệnh nghèo, đối tượng chính sách. Đặc biệt, chú ý nâng cao tinh thần thái độ phục vụ người bệnh, giao tiếp, ứng xử ân cần, hoà nhã. Thực hiện đúng các quy định liên quan và các quy trình chuyên môn kỹ thuật.

Có phương án đối phó với tai nạn, ngộ độc, cấp cứu hàng loạt có thể xảy ra. Cảnh báo người dân về các nguy cơ tai nạn hay gặp ngày tết như: thảm họa do tập trung đông người tại các sự kiện và điểm du lịch, tai nạn giao thông do rượu bia, tai nạn do đánh nhau, nổ pháo, vũ khí vật liệu nổ tự chế, ngộ độc thực phẩm... Có phương án cấp cứu ngoại viện để sẵn sàng đáp ứng khi có tình huống xấu xảy ra.

Sở Y tế cũng yêu cầu các đơn vị nghiêm túc thực hiện công tác thông tin báo cáo tình hình cấp cứu, tai nạn, ngộ độc trong dịp tết, danh sách ca bệnh tai nạn do pháo, vũ khí, vật liệu nổ tự chế và danh sách ca tử vong do tai nạn giao thông theo hệ thống báo cáo trực tuyến của Cục Quản lý Khám, chữa bệnh và quy định của Bộ Y tế, Ban An toàn giao thông tỉnh.

Phúc Quang


Phúc Quang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]