(Baohatinh.vn) - Sáng nay (29/7), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC Hà Tĩnh) cho biết, Hà Tĩnh vừa ghi nhận thêm 4 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, là người về từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam trên chuyến tàu SE 14.

Hà Tĩnh ghi nhận thêm 4 ca COVID-19 về trên chuyến tàu SE 14, đã cách ly tập trung

Sáng nay (29/7), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC Hà Tĩnh) cho biết, Hà Tĩnh vừa ghi nhận thêm 4 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, là người về từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam trên chuyến tàu SE 14.

Theo đó, bệnh nhân nữ T.T.P (SN 1988) có địa chỉ tại thôn Đại Lự, xã Hồng Lộc, huyện Lộc Hà; bệnh nhân nữ P.T.P.C (SN 1996) có địa chỉ tại thôn Bắc Sơn, xã Phù Lưu, huyện Lộc Hà; bệnh nhân nam V.H.V (SN 1979) có địa chỉ tại thôn Yên Điềm, xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà; bệnh nhân nữ L.T.K (SN 1955), có địa chỉ tại thôn Hợp Tiến, xã Mai Phụ, huyện Lộc Hà (là vợ bệnh nhân nam L.X.L ở Lộc Hà được phát hiện ngày 27/7).

Hà Tĩnh ghi nhận thêm 4 ca COVID-19 về trên chuyến tàu SE 14, đã cách ly tập trung

4 ca bệnh là người về từ thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam trên chuyến tàu SE 14 đều ngồi toa số 4 cùng với bệnh nhân nữ H.T.C ở Lộc Hà.

Cả 4 bệnh nhân này trở về từ thành phố Hồ Chí Minh trên chuyến tàu SE 14. Ngày 26/7/2021, ngay khi về đến Hà Tĩnh, 4 trường hợp này được đưa đi cách ly tập trung tại địa phương và lấy mẫu xét nghiệm, kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Ngày 28/7, kết quả xét nghiệm khẳng định 4 trường hợp này dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hà Tĩnh ghi nhận thêm 4 ca COVID-19 về trên chuyến tàu SE 14, đã cách ly tập trung

Lực lượng y tế dồn sức xét nghiệm các mẫu từ tàu SE 14

Cả 4 bệnh nhân này đều ngồi toa số 4 trên chuyến tàu SE14 cùng với bệnh nhân nữ H.T.C (SN 1990, thôn 5, xã Hồng Lộc, Lộc Hà, Hà Tĩnh) được phát hiện dương tính ngày 27/7.

Lực lượng chức năng đã triển khai các biện pháp phòng chống dịch COVID-19; khử khuẩn môi trường tại khu vực cách ly; điều tra khai thác dịch tễ, lập danh sách các đối tượng là F1, F2 của 4 ca bệnh; đưa bệnh nhân đi cách ly điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh.

Như vậy, tính từ ngày 4/6 đến nay, Hà Tĩnh ghi nhận 138 ca mắc. Trong đó, có 7 ca trở về từ thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam trên chuyến tàu SE 14.

Tin liên quan:

Tuấn Dũng


Tuấn Dũng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]