(Baohatinh.vn) - 400 suất quà trị giá hơn 400 triệu đồng đã được MTTQ các cấp ở Hà Tĩnh và các hoa hậu, á hậu, doanh nghiệp trao đến tay người nghèo trên địa bàn các xã, thị trấn của huyện Hương Khê (Hà Tĩnh).
Chiều 26/12, Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh phối hợp cùng Công ty cổ phần Quảng cáo thương mại Sen Vàng, Câu lạc bộ Suối mát từ tâm (TP. Hồ Chí Minh) cùng các hoa hậu, á hậu danh tiếng tổ chức chương trình “Tết hạnh phúc - Về Hà Tĩnh người ơi” – trao quà cho người nghèo tại huyện Hương Khê.
Chương trình “Tết hạnh phúc” với chủ đề “Về Hà Tĩnh người ơi” được tổ chức tại 2 địa điểm là xã Phúc Đồng và Hương Đô (huyện Hương Khê).
Tại xã Phúc Đồng, đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, huyện Hương Khê cùng các hoa hậu, á hậu, doanh nghiệp đã đến 5 hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để tặng quà, chúc tết các gia đình.
Mỗi suất quà được trao trị giá 5 triệu đồng.
Tại xã Phúc Đồng, Ban Tổ chức cũng đã trao gần 200 suất quà cho người nghèo vùng hạ huyện Hương Khê.
Mỗi suất quà gồm 500 nghìn đồng tiền mặt và quà.
Tổng giá trị khoảng 1 triệu đồng/suất quà.
Tại xã Hương Đô, các đơn vị và hoa hậu, á hậu cũng đã trao 200 suất quà cho người nghèo vùng thượng huyện Hương Khê. Tổng giá trị các suất quà khoảng 400 triệu đồng.
Trong thời gian tới, đoàn sẽ tiếp tục tổ chức chương trình trao quà đến người nghèo
Được biết, chương trình “Tết hạnh phúc” sẽ trao khoảng 1 tỷ đồng đến người nghèo Hà Tĩnh.
Các hoa hậu, á hậu danh tiếng đến Hà Tĩnh trao quà tết trong đợt này gồm: Hoa hậu Hoà Bình Quốc tế 2021 – Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên, Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019 - Lương Thuỳ Linh, Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 – Huỳnh Nguyễn Mai Phương, Hoa hậu Liên lục địa 2022 – Lê Nguyễn Bảo Ngọc;
Á hậu 1 Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 - Nguyễn Phương Nhi, Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 2020 – Phạm Ngọc Phương Anh, Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam 2020 – Nguyễn Lê Ngọc Thảo, Á hậu 1 Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019 – Nguyễn Hà Kiều Loan, Á hậu 1 Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2022 - Chế Nguyễn Quỳnh Châu, Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 2022 – Trịnh Thuỳ Linh, Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam 2022 – Lê Nguyễn Ngọc Hằng.
Giải Pickleball do CLB Đồng đội (Hà Tĩnh) tổ chức nhằm chào mừng 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025) và chung tay ủng hộ đồng bào lũ lụt tỉnh Đắk Lắk.
Sáng 27/11/2025, tại Đà Nẵng, Tập đoàn Vingroup phối hợp với Bộ Y tế, Sở Y tế và UBND Thành phố Đà Nẵng tổ chức lễ bàn giao xe cấp cứu và trang thiết bị y tế do Tập đoàn Vingroup tài trợ cho Trung tâm Cấp cứu thành phố Đà Nẵng.
Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam và các mạnh thường quân đã trao các suất quà trị giá hơn 1 tỷ đồng cho người khuyết tật, trẻ mồ côi và người nghèo bị ảnh hưởng bão lụt tại Hà Tĩnh.
Việc hỗ trợ bò nái sinh sản cho hộ nghèo, cận nghèo tại 15 xã của Hà Tĩnh đang trở thành điểm tựa sinh kế mới cho nhiều gia đình khó khăn, từ đó có nguồn thu ổn định và thoát nghèo.
Khi các tỉnh Đắk Lắk và Khánh Hòa gặp thiên tai lũ lụt nặng nề, với tinh thần tự nguyện, người dân ở Hà Tĩnh đã cùng nhau kêu gọi, hỗ trợ khẩn cấp cho đồng bào vùng lũ.
Việc xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách được xã Kỳ Khang (Hà Tĩnh) đặc biệt quan tâm, thể hiện sự tri ân, động viên, chia sẻ sâu sắc đối với gia đình người có công, hộ có hoàn cảnh khó khăn.
Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam mong các mẹ, các cụ đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm Điều dưỡng người có công và Bảo trợ xã hội Hà Tĩnh luôn sống vui, sống khỏe.
Những việc làm của Tổ Công tác xã hội - Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Tĩnh đã tạo nên những điểm chạm nhân văn cho người bệnh. Từ đó, giá trị của y đức lan tỏa bền bỉ và ấm áp.
Những suất quà của Tạp chí Tổ chức nhà nước và Lao động đã động viên, chia sẻ với các em học sinh, gia đình người có công bị thiệt hại do thiên tai gây ra ở xã Tiên Điền (Hà Tĩnh).
Thêm 3 ngôi nhà nhân ái vừa được Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh cùng các nhà tài trợ khởi công, xây tặng các hộ gặp hoàn cảnh khó khăn tại xã Can Lộc và phường Trần Phú.
Dưới mái nhà xập xệ, cũ nát, bà Trần Thị Lý (phường Trần Phú, Hà Tĩnh) dù mang trong mình bệnh tật vẫn phải gắng gượng nuôi bố chồng bị tai biến và người chồng bệnh binh bị tâm thần.
Những phần quà từ chương trình “Nghĩa đồng bào - tặng quà bà con vùng bão lũ” góp phần giúp các hộ dân bị ảnh hưởng thiên tai ở Hà Tĩnh sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.
Công ty CP Đầu tư & Thương mại Hoàng Gia Phát (Nghệ An) nhận đỡ đầu 22 học sinh dân tộc Chứt và hỗ trợ 137 triệu đồng bữa ăn trưa cho Trường Tiểu học Hương Liên (Hà Tĩnh).
Những suất quà trao cho các hội viên phụ nữ và trẻ em khó khăn Hà Tĩnh bị ảnh hưởng bởi thiên tai nhằm góp phần giúp các gia đình có thêm động lực, sớm ổn định cuộc sống.
Đứng trước nhiều thách thức trong công tác giảm nghèo đa chiều, đội ngũ cán bộ cơ sở của phường Sông Trí (Hà Tĩnh) ngày càng khẳng định vai trò tiên phong, tận tâm vì cuộc sống người dân.
Công ty CP Đầu tư & Thương mại Hoàng Gia Phát (Nghệ An) vừa trao hỗ trợ 20 mô hình sinh kế và chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi cho người khuyết tật trên địa bàn Hà Tĩnh.
Từ chủ trương của Đảng, Nhà nước, sự chung tay vào cuộc của cả hệ thống chính trị, nhiều ngôi nhà tình nghĩa ở xã Trường Lưu (Hà Tĩnh) đã hoàn thành, tiếp sức cho các hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.
Đại diện Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) mong muốn Nhân dân Hà Tĩnh sớm khắc phục hậu quả mưa lũ, ổn định cuộc sống, khôi phục sản xuất.
Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam khẳng định sẽ tiếp tục kết nối, huy động nguồn lực từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước hỗ trợ Hà Tĩnh khắc phục hậu quả thiên tai.
Đại diện Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam mong muốn với món quà sẽ góp phần giúp Nhân dân vùng lũ tỉnh Hà Tĩnh sớm khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định cuộc sống.
Mỗi suất quà được Hội Nữ doanh nhân tỉnh Ninh Bình gửi tặng với mong muốn chia sẻ, động viên người dân vùng ngập lũ Cẩm Duệ (Hà Tĩnh) sớm ổn định cuộc sống.
Chương trình “Tay kéo biên phòng” do Đồn Biên phòng Lạch Kèn triển khai đã mang yêu thương đến với những học sinh nghèo vùng biển Hà Tĩnh, góp phần thắt chặt thêm tình quân dân.
Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo cùng các cấp, ngành, các tấm lòng hảo tâm đang phát huy vai trò “bệ đỡ” để cho người nghèo ở xã Lộc Hà (Hà Tĩnh) vươn lên.
Nhằm giúp bà con nhanh chóng ổn định cuộc sống, Đoàn xã Cẩm Bình đã phối hợp với Hội điện tử - điện lạnh Hà Tĩnh tổ chức sửa chữa miễn phí các thiết bị hư hỏng, mang lại sự hỗ trợ thiết thực và kịp thời cho người dân.
Mỗi suất quà được cán bộ, đoàn viên, thanh niên BIDV Chi nhánh Hà Tĩnh gửi tặng với mong muốn chia sẻ, động viên người dân vùng ngập lũ Cẩm Duệ sớm ổn định cuộc sống.