1.100 người thương vong trong 24 giờ ở Dải Gaza

Bộ Y tế Palestine cho biết số người thương vong trong cuộc giao tranh thảm khốc ở Dải Gaza đã vượt qua số người thiệt mạng trong cuộc xung đột Gaza năm 2014.

1.100 người thương vong trong 24 giờ ở Dải Gaza

Xe tăng chiến đấu Merkava chủ lực của Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) ở miền bắc nước này, giáp biên giới Lebanon sáng 15-10 - Ảnh: WASHINGTON POST

Cơ quan Y tế khu vực Gaza ước tính khoảng 300 người thiệt mạng và 800 người bị thương ở Dải Gaza chỉ trong vòng 24 giờ vừa qua, trong đó phần lớn nạn nhân là phụ nữ và trẻ em.

Theo thống kê mới nhất của Bộ Y tế Palestine, cuộc xung đột tại Dải Gaza trong tám ngày qua đã khiến 2.329 người thiệt mạng, 9.042 người bị thương.

Cơ quan này cũng nhận định số người thương vong đã vượt quá số người chết trong cuộc xung đột ở Dải Gaza năm 2014.

Theo dữ liệu từ Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo Liên Hiệp Quốc (OCHA), cuộc xung đột Israel - Palestine tại Gaza năm 2014 là cuộc xung đột thảm khốc nhất, với ít nhất 2.251 người Palestine thiệt mạng ở Gaza trong 50 ngày giao tranh.

Đài CNN cho biết nỗi lo sợ đối với người dân ở Dải Gaza càng tăng lên khi Israel tuyên bố đang chuẩn bị cho các giai đoạn tiếp theo của cuộc xung đột với lực lượng Hamas, bao gồm các cuộc tấn công trên diện rộng và các cuộc đổ bộ.

“Điều quan trọng là chúng tôi sẽ chỉ bắt đầu các hoạt động quân sự quan trọng khi nhận thấy người dân đã rời khỏi khu vực” - trung tá Jonathan Conricus, phát ngôn viên của Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF), nói với Đài CNN.

Ông Conricus cũng nhấn mạnh phía Israel đã “rất hào phóng” về thời gian di tản khi cho phép người dân rời miền bắc Gaza trong suốt 25 giờ.

Trong phát biểu tối 14-10, phát ngôn viên quân sự chính của Israel, chuẩn đô đốc Daniel Hagari cáo buộc Hamas đang cố gắng lấy dân thường làm “lá chắn sống”.

“Chúng tôi sẽ sớm tấn công thành phố Gaza trên diện rộng”, ông Hagari tuyên bố trên truyền hình địa phương, nhưng không tiết lộ thời gian cụ thể của cuộc đổ bộ.

Trước đó, quân đội Israel đã hai lần thông báo yêu cầu người dân ở Dải Gaza di tản về khu vực phía nam lần lượt vào ngày 12 và 14-10.

Theo tuoitre.vn

Đọc thêm

Vụ sập trường học tại Indonesia: Số trường hợp thiệt mạng tăng lên 37 người

Vụ sập trường học tại Indonesia: Số trường hợp thiệt mạng tăng lên 37 người

Phóng viên TTXVN tại Indonesia dẫn thông báo của Cơ quan Tìm kiếm và Cứu nạn Quốc gia Indonesia (Basarnas) ngày 5/10 cho biết số nạn nhân thiệt mạng trong vụ sập tòa nhà tại trường nội trú Hồi giáo Al-Khoziny ở Sidoarjo, tỉnh Đông Java, đã tăng lên 37 người sau khi lực lượng cứu hộ tìm thấy thêm 13 thi thể trong đêm 4/10 và rạng sáng 5/10.
Nữ Chủ tịch đầu tiên của Đảng cầm quyền Nhật Bản

Nữ Chủ tịch đầu tiên của Đảng cầm quyền Nhật Bản

Chính trị gia kỳ cựu Sanae Takaichi, đã trở thành tân Chủ tịch của đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền sau khi trải qua hai vòng bỏ phiếu tại trụ sở đảng. Với kết quả này, bà Sanae Takaichi đã trở thành nhà lãnh đạo nữ đầu tiên của LDP.
Cơn bão hoàn hảo đẩy vàng phá đỉnh lịch sử

Cơn bão hoàn hảo đẩy vàng phá đỉnh lịch sử

Khi chính phủ Mỹ chính thức đóng cửa, phố Wall còn chưa kịp định thần thì giá vàng đã nhảy vọt lên kỷ lục mới. Liệu đây chỉ là phản ứng tức thời, hay là dấu hiệu cho một cơn bão kinh tế lớn hơn?
Fed gặp khó khi Chính phủ Mỹ đóng cửa một phần

Fed gặp khó khi Chính phủ Mỹ đóng cửa một phần

Sự gián đoạn dữ liệu kéo dài do Chính phủ đóng cửa sẽ là thách thức lớn đối với Fed vốn đang chật vật với việc đưa ra quyết định về lãi suất trong bối cảnh có nhiều tín hiệu kinh tế trái chiều.
LHQ thành lập lực lượng trấn áp băng đảng tại Haiti

LHQ thành lập lực lượng trấn áp băng đảng tại Haiti

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) ngày 30/9 đã thông qua nghị quyết mở rộng và tái cấu trúc lực lượng an ninh quốc tế tại Haiti, chuyển đổi thành “Lực lượng trấn áp băng đảng” với mục tiêu đối phó tình trạng bạo lực leo thang.
Chính phủ Mỹ sắp đóng cửa

Chính phủ Mỹ sắp đóng cửa

Chính phủ Mỹ sẽ bị đóng cửa một phần từ 0h ngày 1/10 (11h giờ Hà Nội) sau khi cuộc bỏ phiếu gia hạn ngân sách tại Thượng viện thất bại.
Trung Quốc thông xe cầu cao nhất thế giới

Trung Quốc thông xe cầu cao nhất thế giới

Cầu bắc qua hẻm núi Hoa Giang với độ cao tương đương hai tháp Eiffel xếp chồng lên nhau hôm nay thông xe, trở thành biểu tượng cho trình độ kỹ thuật của Trung Quốc.