2 nữ cán bộ Trung tâm Y tế Hồng Lĩnh kịp thời hiến máu cứu người

(Baohatinh.vn) - Những giọt máu nhân ái, nghĩa tình của 2 nữ cán bộ Trung tâm Y tế Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) đã kịp thời cấp cứu cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn qua cơn nguy kịch.

Bệnh nhân T.C.U, 67 tuổi, trú xã Kim Song Trường, huyện Can Lộc khi vào Trung tâm Y tế Hồng Lĩnh được chẩn đoán bị u ở gan, thiếu máu rất nặng, xuất huyết tiêu hóa, phù toàn thân. Bệnh nhân cần truyền gấp nhóm máu O.

2 nữ cán bộ Trung tâm Y tế Hồng Lĩnh kịp thời hiến máu cứu người

Chị Nguyễn Thị Hoài Thanh - Khoa Hồi sức cấp cứu hiến máu cứu bệnh nhân.

Vào lúc 10h sáng 7/9, nhận được thông tin có bệnh nhân bị bệnh hiểm nghèo đang cần truyền máu gấp, với tinh thần “lương y như từ mẫu”, mặc dù đang trong giờ làm việc nhưng chị Nguyễn Thị Hoài Thanh - Khoa Hồi sức cấp cứu và chị Dương Thị Nhật Lệ - Khoa Cận lâm sàng của Trung tâm Y tế Hồng Lĩnh đã lập tức đăng kí hiến 2 đơn vị máu cấp cứu cho bệnh nhân.

Được biết, bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, Ban Giám đốc Trung tâm Y tế Hồng Lĩnh đã quyết định miễn các chi phí xét nghiệm máu cho bệnh nhân và tạo mọi điều kiện để cứu chữa cho bệnh nhân khi đến khám và điều trị tại trung tâm.

Chủ đề Hiến máu cứu người ở Hà Tĩnh

Đọc thêm

Nỗ lực làm nhà ở cho hộ nghèo ở Can Lộc

Nỗ lực làm nhà ở cho hộ nghèo ở Can Lộc

Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, năm 2025, hàng chục hộ nghèo, cận nghèo và hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở Can Lộc đã được an cư trong những ngôi nhà ấm áp đầy tình nghĩa.
Người nghèo Lộc Hà ấm áp trong vòng tay nhân ái

Người nghèo Lộc Hà ấm áp trong vòng tay nhân ái

Ngoài sự chăm lo của các cấp, các ngành thì các đối tượng yếu thế ở xã Lộc Hà (Hà Tĩnh) còn luôn nhận được sự đùm bọc từ những tấm lòng nhân ái để vươn lên trong cuộc sống.