2 cán bộ ở Can Lộc kịp thời hiến máu cứu sản phụ

(Baohatinh.vn) - Nhận được tin sản phụ tại Bệnh viện TTH Hà Tĩnh (TP Hà Tĩnh) cần truyền nhóm máu A gấp, 2 cán bộ ở huyện Can Lộc đã vượt 20km kịp thời hiến máu cứu người.

2 cán bộ ở Can Lộc kịp thời hiến máu cứu sản phụ

Anh Nguyễn Văn Dũng - cán bộ Trung tâm Y tế huyện Can Lộc hiến máu cứu sản phụ N.T.M.

Tại Khoa sản - Bệnh viện TTH Hà Tĩnh vừa có sản phụ N.T.M. (SN 1985) ở thị trấn Đồng Lộc (Can Lộc) gặp tai biến sản khoa, cần truyền gấp một lượng lớn nhóm máu A. Tuy nhiên, lượng máu dự trữ của bệnh viện đã cạn, cần huy động thêm nguồn máu để truyền cho bệnh nhân.

Nhận được thông tin, Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống huyện Can Lộc đã kịp thời thông báo và kêu gọi 2 cá nhân có nhóm máu phù hợp để lọc lấy tiểu cầu cung cấp cho bệnh nhân.

Sau 30 phút kêu gọi, vượt quãng đường 20km, Trung uý Hoàng Bá Sum - cán bộ Công an huyện Can Lộc và anh Nguyễn Văn Dũng - cán bộ Trung tâm Y tế huyện Can Lộc đã kịp thời có mặt, tiến hành xét nghiệm lâm sàng để hiến tiểu cầu nhóm máu A cho bệnh nhân.

2 cán bộ ở Can Lộc kịp thời hiến máu cứu sản phụ

Trung uý Hoàng Bá Sum - cán bộ Công an huyện Can Lộc hiến máu góp phần cứu sản phụ N.T.M.

Được hiến máu cấp cứu kịp thời, tình trạng sức khoẻ của bệnh nhân N.T.M. đã qua cơn nguy kịch và hiện đang được chăm sóc, theo dõi.

Chủ đề Hoa đẹp núi hồng

Chủ đề Nhịp cầu nhân ái

Đọc thêm

Chuyện những người vợ làm... chồng

Chuyện những người vợ làm... chồng

Chồng đi làm ăn xa, nhiều phụ nữ ở Hà Tĩnh trở thành “trụ cột” của gia đình. Vừa làm mẹ, vừa thay chồng làm cha, họ âm thầm lo toan cuộc sống, giữ gìn mái ấm bằng sự hy sinh bền bỉ.
Xúc động chương trình “Tết tri ân liệt sĩ”

Xúc động chương trình “Tết tri ân liệt sĩ”

Chương trình “Tết tri ân liệt sĩ” không chỉ là nén tâm hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ, mà còn khơi dậy trách nhiệm, khát vọng cống hiến của thế hệ trẻ Hà Tĩnh trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hôm nay.
Người lao động Hà Tĩnh vui “Tết Sum vầy”

Người lao động Hà Tĩnh vui “Tết Sum vầy”

Trong không khí rộn ràng những ngày giáp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, chương trình “Tết Sum vầy - Xuân ơn Đảng” đang được các cấp công đoàn Hà Tĩnh triển khai sôi nổi, rộng khắp.
Phát huy vai trò MTTQ, đoàn thể trong tuyên truyền, thực hiện nghị quyết của Đảng

Phát huy vai trò MTTQ, đoàn thể trong tuyên truyền, thực hiện nghị quyết của Đảng

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh đề nghị MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và các hội quần chúng tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, tổ chức thực hiện hiệu quả nghị quyết đại hội Đảng các cấp trong các đoàn viên, hội viên, tầng lớp nhân dân.
Tuổi trẻ Hà Tĩnh tích cực hành động vì cộng đồng

Tuổi trẻ Hà Tĩnh tích cực hành động vì cộng đồng

Hoạt động rửa xe gây quỹ, xây dựng NTM, làm sạch bãi biển của tuổi trẻ Hà Tĩnh không chỉ là những phần việc thanh niên cụ thể, mà còn là hành trình gieo mầm nhân ái và trách nhiệm trong mỗi trái tim trẻ.