28 tháng tù cho nhân viên 11 lần “chôm” đồ xưởng sửa chữa ô tô

(Baohatinh.vn) - Lợi dụng sơ hở của chủ xưởng sửa chữa ô tô, trong vòng 2 tuần, Nguyễn Tiến Nhật đã 11 lần trộm cắp các phụ tùng máy xúc trong xưởng của anh Đoàn Quốc Việt, phường Kỳ Trinh, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh.

28 tháng tù cho nhân viên 11 lần “chôm” đồ xưởng sửa chữa ô tô

Sáng 19/1, Toà án nhân dân thị xã Kỳ Anh tiến hành xét xử Nguyễn Tiến Nhật (SN 1989, xã Nghĩa Hội, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An) về tội trộm cắp tài sản.

Nguyễn Tiến Nhật là công nhân xưởng sửa chữa ô tô của anh Đoàn Quốc Việt, ở phường Kỳ Trinh, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh.

Trong thời gian từ ngày 1/9/2021 đến ngày 15/9/2021, Nguyễn Tiến Nhật đã 11 lần vào kho vật tư của xưởng lấy trộm các phụ tùng máy xúc với tổng trị giá tài sản là 28.406.000 đồng.

Sau các lần trộm cắp, Nhật đưa đến bán cho 2 cửa hàng thu mua phế liệu ở phường Kỳ Long và phường Kỳ Trinh (thị xã Kỳ Anh) với tổng số tiền là 14.280.000 đồng. Toàn bộ số tiền thu được, Nhật sử dụng vào việc chi tiêu cá nhân.

Được biết, trước đó Nhật đang có 1 tiền án về tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, đã chấp hành án phạt xong nhưng vẫn chưa được xoá án tích.

Qua xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Tiến Nhật 28 tháng tù giam.

Chủ đề Trộm cắp tài sản

Đọc thêm

Giọt nước mắt hiếm hoi khi nhận án tử

Giọt nước mắt hiếm hoi khi nhận án tử

Coi thường pháp luật, bất chấp tính mạng khi vận chuyển 3.948,4g ma túy đá, án tử hình của Vũ Đức Thịnh (huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam) không chỉ là cái giá phải trả đối với kẻ liều lĩnh mà còn là lời răn đe cho những kẻ đang gieo rắc “cái chết trắng”.
Đi tìm sự thật phía sau những lá đơn

Đi tìm sự thật phía sau những lá đơn

Từ những lá đơn kêu oan, tố giác, “cầu cứu” của bạn đọc, những người làm báo ở Hà Tĩnh với bản lĩnh, trách nhiệm của mình để đi tìm sự thật khách quan, bảo vệ lẽ phải, đem lại niềm tin cho Nhân dân.
Hoa hậu Thùy Tiên đối diện mức án nào?

Hoa hậu Thùy Tiên đối diện mức án nào?

Luật sư phân tích về mức án hoa hậu Thùy Tiên đối diện khi bị khởi tố tội Lừa dối khách hàng liên quan vi phạm trong việc sản xuất, buôn bán kẹo rau củ Kera.
Đề xuất bỏ hình phạt tử hình với 8 tội danh

Đề xuất bỏ hình phạt tử hình với 8 tội danh

Dự thảo Bộ luật Hình sự sửa đổi dự kiến bỏ hình phạt tử hình và thay thế bằng hình phạt tù chung thân không xét giảm án ở 8/18 tội danh có khung hình phạt tử hình ở luật hiện hành, trong đó có tội tham ô, nhận hối lộ.